#Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Từ mối tình An - Nam của 'Chạy trốn thanh xuân', hẳn bạn đã tin vào câu nói 'Chàng trai năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn suốt đời'!

Cuối cùng An đã cất tình yêu năm 17 tuổi của mình nơi ký ức để chọn người đến đúng thời điểm hơn.

03/04/2019 17:07

Chạy trốn thanh xuân - bộ phim kể về tình yêu, cuộc sống của những cô cậu sinh viên ở cùng xóm trọ đến khi trưởng thành đã chính thức khép lại 36 tập phim.

Kết thúc phim, Nam (Mạnh Trường) - chàng trai bên An (Lưu Đê Ly) những năm tháng tuổi học trò đã không thể nắm tay cô đi đến suốt cuộc đời.

Nam mãi là một người quan trọng trong ký ức của An

Đối với An, Nam là thanh mai trúc mã. Hai người sống chung một làng, lớn lên cùng nhau, bên nhau những khi vui buồn, sướng khổ. Nam vừa như một người anh trai, vừa là chàng trai đầu tiên khiến An rung động. Tình cảm thanh thuần, trong sáng ấy ngỡ sẽ theo họ đi suốt cuộc đời.

Nhưng 'chàng trai năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn suốt đời'. Không phải vì chẳng đủ thương mà dù thương cũng không thể bên nhau được nữa. Họ phải rời xa nhau vì những lỗi lầm của người lớn, những lỗi lầm mà họ chẳng gây ra. Bố của Nam cặp kè với mẹ của An, mẹ Nam vì phẫn uất quá nên mới tự tử không thành. Sau biến cố ấy, Nam và An cũng không thể bên nhau được nữa.

An muốn trở lại đắm mình trong cơn mưa năm 17 tuổi ấy lần nữa. 

An muốn trở lại đắm mình trong cơn mưa năm 17 tuổi ấy lần nữa.

Vậy mà từ đầu đến cuối, họ lúc nào cũng hướng về nhau, lúc nào cũng vì nhau. Nam vì cứu An mà 'khô máu' với tên côn đồ cưỡng hiếp. An cũng vì Nam mà chấp nhận một năm trong trại giáo dưỡng, chấp nhận có tiền án tiền sự trong lý lịch của mình. Họ lúc nào cũng bảo vệ nhau. Phải rời xa nhau khi trong lòng vẫn còn nhau, tình yêu ấy vẫn còn quá nhiều điều tiếc nuối.

Để An yêu Nam cho nốt đoạn tình duyên dang dở

An yêu Nam, không một ai ủng hộ. Bạn bè không phản đối nhưng trong lòng họ vẫn ủng hộ An đến với Phi (Huỳnh Anh) hơn. Mẹ An thì buông một câu để đời: 'Mày mà đến với nó thì chỉ có lấy nước mắt mà rửa mặt thôi con ạ'. Bố mẹ Nam và cả Châu (Huyền Lizzie) - người yêu cũ của Nam cũng rắp tâm chia rẽ họ cho bằng được.

Không ai có thể chịu đựng nổi một tình yêu nhiều áp lực dồn nén đến ngạt thở như thế. Cuối cùng An và Nam cũng không chiến thắng nổi số phận.

Để An yêu Nam nốt đoạn tình duyên dang dở. 

Để An yêu Nam nốt đoạn tình duyên dang dở.

Có thể An sai khi chọn Nam nhưng đôi khi trong cuộc sống ta cũng phải sai vài lầm, lầm đường lạc lối vài lần để nhận ra đâu mới là con đường mình nên chọn. Nếu An bỏ qua Nam mà đến với Phi thì cả phần đời còn lại cô sẽ luôn sống trong bứt rứt, tiếc nuối, không thể toàn tâm toàn ý yêu một người khi mà trong trái tim cô hình bóng người cũ vẫn chiếm phần lớn.

Đó cũng là lý do Phi chấp nhận buông tay để An được nhẹ lòng về bên tình cũ. An chọn Nam nhưng một lần nữa Nam lại chọn gia đình.

Đi cùng nhau cho nốt những gập ghềnh. 

Đi cùng nhau cho nốt những gập ghềnh.

Người ta bảo 'Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, trừ việc yêu họ thêm lần nữa'. Trong quá khứ An từng cho cả hai một cơ hội để ở bên nhau, cơ hội ấy không đến lần thứ hai. Khi vết thương đã đủ để đau mà An vẫn nhắm mắt trở về bên Nam thêm lần nữa, không ai dám chắc rằng sau này cô sẽ không còn tổn thương.

Nam yêu An nhưng chưa bao giờ làm chủ được cuộc đời mình. Khi anh đã đủ cứng cáp để thoát khỏi sự sắp đặt của mẹ cũng là lúc anh mất đi người mình yêu.

An rồi cũng gặp một người đến thật đúng lúc

Phi (Huỳnh Anh) chính là người ấy, vừa đúng người lại đúng thời điểm. Cứ ngỡ chẳng là gì của nhau nhưng khi nhớ lại, hình bóng Phi đã ngập cả thanh xuân của An. Mỗi khi An vui buồn, đau khổ, uất ức đều có Phi bên cạnh. Khi An ốm đau cũng có Phi chăm sóc. Khi An gặp khó khăn, dẫu Phi lúc đó mới chỉ là một chàng trai đang chập chững lớn cũng đã dốc hết vốn liếng, của cải ra để giúp đỡ An.

Một người tốt như Phi mà An không yêu thì quả là điều đáng tiếc nhất thanh xuân.

Rồi An sẽ gặp một người che mưa cho mình chứ không phải người cùng mình tắm mưa. 

Rồi An sẽ gặp một người che mưa cho mình chứ không phải người cùng mình tắm mưa.

Phi từ một người lạ trở thành người quen và dần trở thành người thương từ lúc nào không hay. Phi chậm rãi từng bước, từng bước một vào trái tim An. Bị An phũ đến năm lần bảy lượt, Phi cũng không từ bỏ. An đi biệt tích suốt 5 năm, Phi vẫn đứng đấy đợi chờ. Dù An có bước đi cả nghìn bước thì chỉ cần ngoảnh đầu lại vẫn thấy Phi đứng đó đợi An.

Phi có thể chỉ là người đến sau nhưng tình yêu Phi dành cho An chẳng thua kém gì mối tình đầu.

An là cả khoảng trời thanh xuân của Phi. 

An là cả khoảng trời thanh xuân của Phi.

Nam, An, Phi, cả ba đều đã trưởng thành và phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình trong quá khứ. An vì Nam mà bất chấp tất cả, nhưng cuối cùng Nam vẫn chọn người khác. Phi sẵn sàng dành tất cả cho An và tình yêu ấy cũng đã được đền đáp xứng đáng khi An khẳng định rằng 'Phi mới là cả thế giới của em'.

Cái kết của Chạy trốn thanh xuân như một lời khẳng định chắc nịch cho câu 'Chàng trai năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn suốt đời'. Sẽ có người nói rằng không phải như vậy, đâu phải tình yêu 17 tuổi nào cũng không thể sánh bước cùng nhau. Nhưng mấy ai đủ dũng khí nắm tay nhau vượt qua sóng gió cuộc đời để bảo vệ tình yêu năm 17 tuổi ấy? Không có nhiều người làm được đâu.

Cái kết đẹp cho những người gặp nhau đúng thời điểm. 

Cái kết đẹp cho những người gặp nhau đúng thời điểm.

Xem hết 36 tập phim, chợt ngộ ra rằng: chẳng cần là tình đầu, chẳng cần phải yêu thật thắm thiết đậm sâu, chỉ cần gặp nhau vào lúc cả hai cần nhau nhất, rồi cứ bình yên mà bên nhau thế thôi.

Trích đoạn tập cuối Chạy trốn thanh xuân với cái kết cực ngọt cho An và Phi

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều