#Phim Hướng dương ngược nắng

Cái kết 'Hướng dương ngược nắng': Minh ngồi vào ghế Phó tổng Cao Dược, bà Loan bị bệnh nặng?

'Hướng dương ngược nắng' đang bước vào hồi kết và khán giả cũng bắt đầu đưa ra những phán đoán của mình về kết phim.

11/05/2021 19:02

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Hướng dương ngược nắng sẽ kết thúc ra sao, đôi nào về với đôi nào, liệu tiểu tam giật chồng có bị nghiệp quật không? Đó là những điều mà khán giả đang tò mò. Tuy nhiên dựa vào tình tiết từ những tập đã chiếu, chúng ta có thể cùng nhau phán đoán về kết phim.

Minh sẽ ngồi vào ghế Phó tổng Cao Dược?

Minh (Lương Thu Trang) còn khá trẻ để ngồi vào vị trí cao như vậy nhưng điều này cũng không phải không có cơ sở. Thứ nhất, Minh là con cháu nhà họ Cao - những người đã sáng lập và đang điều hành Cao Dược. Nhà họ Cao sẽ ưu tiên con cháu trong nhà hơn là giao những vị trí chủ chốt cho người ngoài. Mâu thuẫn lớn nhất giữa Minh với bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) gần như đã được gỡ bỏ, cả hai cũng phối hợp ăn ý trong công việc.

Minh đang là cổ đông lớn nhất Cao Dược.

Minh đang là cổ đông lớn nhất Cao Dược.

Thứ hai, hiện tại Minh đang là cổ đông lớn nhất sau khi được Hoàng (Việt Anh) chuyển nhượng lại toàn bộ số cổ phần tại Cao Dược. Với vị trí đó, tiếng nói của cô ở Cao Dược rất có trọng lượng. Cô cũng muốn dùng số cổ phần mình đang sở hữu để đầu tư cho dự án vườn dược liệu, cung ứng trong nước và xuất khẩu. Dự án này đang trên đà có tiềm năng phát triển và nếu đem lại lợi nhuận cho công ty thì vị trí của Minh càng được củng cố.

Thứ ba, các chị em khác của Minh đều đã rời Cao Dược. Châu (Hồng Diễm) và Ngọc (Quỳnh Kool), những người kế của nhà họ Cao đều đã rời Cao Dược để theo đuổi đam mê của mình. Nếu họ còn làm việc ở Cao Dược, họ vừa là chị em, đồng thời cũng là đối thủ của Minh. Việc họ rời đi, đồng nghĩa với việc Minh bớt đi những đối thủ thuộc diện 'con ông cháu cha'.

Minh giành được sự tín nhiệm của bà Bạch Cúc.

Minh giành được sự tín nhiệm của bà Bạch Cúc.

Thứ tư, vị trí phó tổng giám đốc Cao Dược đang trống và chủ tịch đang muốn tìm kiếm người thay thế. Người từng ngồi ghế phó tổng là ông Vụ (NSND Công Lý), tuy nhiên sau khi 'ngã ngựa', uy tín của ông Vụ giảm nghiêm trọng, vây cánh lục đục nội bộ. Bên cạnh đó, việc ông Vụ bị tai nạn và chịu cú sốc vì bị vợ con lừa gạt đã khiến ông không còn ngồi vững trên chiếc ghế của mình.

Cuối cùng, Minh có đủ tố chất, năng lực của một người lãnh đạo tài giỏi. Minh là người đã cùng bà Bạch Cúc chèo chống Cao Dược lúc tập đoàn gặp khó khăn. Năng lực cũng như sự cống hiến của cô đã được chứng tỏ và ghi nhận. Vậy nên nếu Minh được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc thì cô cũng đã phấn đấu bằng chính năng lực của mình chứ không phải dựa vào gia thế.

Bà Loan sẽ bị bệnh nặng qua đời?

Hướng dương ngược nắng đã đi đến cuối chặng đường rồi nhưng khán giả vẫn thắc mắc một người miệt mài tạo nghiệp như bà Loan (Vân Dung), từng phá bao nhiêu gia đình mà vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc, chưa từng bị 'nghiệp quật'. Thực ra bà Loan cũng đã phải trả giá bằng việc phải chịu đựng sự khinh rẻ của người đời, con cái cũng bị vạ lây. Bà Loan cũng chưa từng được một người đàn ông chân thành, tử tế nào yêu thương, đó là cái 'nghiệp' mà bà vẫn đang phải trả.

Khi Minh bị ngất phải nhập viện, bà Loan thoáng lo sợ về việc 'đời mẹ ăn mặn, đời con khát nước', rằng con cái phải chịu nghiệp báo vì những gì bà đã gây ra. Vì thế bà lập đàn cúng bái ngay ở sân bệnh viện, xin trời Phật phù hộ độ trì cho con cái, ai làm người đó chịu.

Minh nhận ra những dấu hiệu xấu về sức khỏe của mẹ mình.

Minh nhận ra những dấu hiệu xấu về sức khỏe của mẹ mình.

Có vẻ như bà Loan sắp sửa 'cầu được ước thấy' khi trong những tập gần đây, bà bắt đầu có những dấu hiệu báo sức khỏe có vấn đề. Từ việc 'nhìn mẹ dạo này xanh lắm' - như Minh nhận thấy, đến việc bà Loan liên tục đau bụng. Nhiều khán giả cũng bắt đầu đưa ra phán đoán bà Loan có thể sẽ mắc bệnh hiểm nghèo, thậm chí qua đời ở kết phim.

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21h30p thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều