'Cẩm tâm tựa ngọc': Đàm Tùng Vận bị chỉ trích là diễn đơ, cả phim chỉ biết cười, không giỏi như Triệu Lệ Dĩnh

Nhiều khán giả mang Đàm Tùng Vận của 'Cẩm tâm tựa ngọc' ra so sánh với Triệu Lệ Dĩnh.

04/03/2021 15:20

Bộ phim Cẩm tâm tựa ngọc do Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận đóng chính hiện đã phát sóng đến tập 18 và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trong phim, Đàm Tùng Vận đóng vai Thập Nhất Nương - cô gái thông minh tài giỏi nhưng chịu nhiều thiệt thòi vì là con vợ lẻ.

Lớn lên với nhiều tủi hờn, Thập Nhất Nương chỉ mong có cuộc đời bình an. Nàng muốn được cưới người mình yêu, được sống vui vẻ bên mẹ ruột cho đến hết đời, nhưng số phận trớ trêu khiến Thập Nhất Nương buộc phải lao vào vòng xoáy tranh giành quyền lực, tiền tài. Trong lúc trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân gượng ép, Thập Nhất Nương bàng hoàng tuyệt vọng vì mẹ nàng bị giết bí ẩn.

Gạt nước mắt đi, Thập Nhất Nương quyết định gả vào Vĩnh Bình Hầu phủ để tìm kẻ giết mẹ. Nàng ngồi vào chiếc ghế dành cho vợ cả và phải chống chọi với bàn tay độc ác của vợ lẻ Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) cũng như những thế lực đến từ Từ Thái phu nhân, Tần Di Nương (Lý Thạnh), Văn Di Nương (Lưu Vân) hay vợ chồng Ngũ Gia.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Đàm Tùng Vận bị chỉ trích là diễn đơ, cả phim chỉ biết cười, không giỏi như Triệu Lệ Dĩnh 0

Đàm Tùng Vận đóng vai Thập Nhất Nương

Đàm Tùng Vận đóng vai Thập Nhất Nương

Nhiều khán giả cho rằng nhân vật mà Đàm Tùng Vận đóng có nét giống Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong Minh Lan truyện. Bởi 2 cô gái đều là con thứ, đều cưới gả theo kiểu không có tình yêu và đều phải đối mặt với mớ rắc rối của gia đình chồng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Đàm Tùng Vận chưa đạt đến đẳng cấp như Triệu Lệ Dĩnh bởi cô có ngoại hình quá thấp bé, gương mặt lại chỉ hợp với dạng vai thiếu nữ vườn trường trong các phim thanh xuân ngôn tình hiện đại. Còn để diễn ra nét thông minh tài giỏi nhưng lúc nào cũng che giấu thân phận thì Đàm Tùng Vận làm chưa ra.

Thậm chí, khán giả còn chê bai Đàm Tùng Vận diễn chán, mặt lúc nào cũng chỉ có nụ cười tươi khi đối mặt với nhiều tình huống. Khán giả mong đợi Đàm Tùng Vận thể hiện nét điềm tĩnh, bản lĩnh nhiều hơn chứ không phải kiểu nhí nhảnh, bé bỏng đáng yêu trong các phim ngôn tình cô từng đóng.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Đàm Tùng Vận bị chỉ trích là diễn đơ, cả phim chỉ biết cười, không giỏi như Triệu Lệ Dĩnh 2

Dù có nhiều cố gắng nhưng Đàm Tùng Vận vẫn bị mang ra so sánh với Triệu Lệ Dĩnh.

Dù có nhiều cố gắng nhưng Đàm Tùng Vận vẫn bị mang ra so sánh với Triệu Lệ Dĩnh.

Dẫu vậy, fan của Cẩm tâm tựa ngọc vẫn hết lời bênh vực Đàm Tùng Vận với lý do hơn 10 tập đầu là kiểu gợi mở, lúc này nhân vật Thập Nhất Nương vẫn còn dè chừng, cần nhiều thời gian hơn để nàng bộc lộ sự thông minh tinh tế của mình. Thêm nữa, lúc gả cho Từ Lệnh Nghi, Thập Nhất Nương vẫn còn rất nhỏ tuổi, vậy nên nàng có biểu hiện tinh nghịch đáng yêu cũng là điều dễ hiểu.

Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan truyện.

Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan truyện.

Đồng thời, fan Cẩm tâm tựa ngọc cũng hy vọng khán giả có cái nhìn khách quan, theo dõi bộ phim trên tinh thần vui vẻ, đừng mãi vịn vào chuyện cải biên nguyên tác mà chỉ trích vô lý. Vì theo nhóm khán giả này, tuy có thay đổi nội dung so với nguyên tác nhưng Cẩm tâm tựa ngọc đã làm cho nó hấp dẫn, hợp lý hơn.

Theo Su/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều