'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San bị vạch tội trước mặt Đàm Tùng Vận, nghiệp 'trà xanh' đến không trượt phát nào

Làm điều ác thì trước sau gì cũng bị nghiệp quật, dù đó có là tiểu tam, trà xanh hay hồ ly tinh gì đi chăng nữa thì vẫn đón nhận hậu quả như thế thôi.

02/03/2021 08:38

Tập 13 của bộ phim cổ trang đang gây sốt Cẩm tâm tựa ngọc vừa lên sóng cùng với loạt diễn biến hấp dẫn. Mở đầu tâp 13, Vĩnh Bình Hầu phủ gần như hỗn loạn vì thông tin Truân Ca bị ốm nặng. Chẳng hiểu vì lý do gì mà toàn thân Truân Ca nổi đầy mẩn đỏ, đại phu lại còn phán rằng Truân Ca đã bị nhiễm mầm bệnh lạ, hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Đúng lúc này, Từ Thái phu nhân lại đi chùa và nhận quẻ bói rằng La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) xung khắc với Truân Ca, nếu còn để Thập Nhất Nương nuôi dạy Truân Ca thì sớm muộn gì cậu bé cũng chết.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San bị vạch tội trước mặt Đàm Tùng Vận, nghiệp 'trà xanh' đến không trượt phát nào 0

Thập Nhất Nương vô cùng lo lắng khi Truân Ca bệnh nặng.

Thập Nhất Nương vô cùng lo lắng khi Truân Ca bệnh nặng.

Do quá lo lắng cho cháu nội nên Từ Thái phu nhân mới bắt ép Thập Nhất Nương cấm túc. Điều này khiến Kiều Di Nương - Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) vô cùng hả hê. Kiều Liên Phòng luôn ghen ghét và muốn ngồi vào vị trí vợ cả của Thập Nhất Nương. Vậy nên, ả ta mới đặt ra chiếc bẫy tinh vi nhằm bức ép Thập Nhất Nương phải rời khỏi Vĩnh Bình Hầu phủ.

Trước ngày bị cấm túc, Thập Nhất Nương đã điều tra ra được chuyện Truân Ca thường xuyên trốn vào hoa viên để chơi với 1 con chó. Con chó này được tì nữ thân cận của Kiều Liên Phòng cho ăn mỗi ngày. Nghi ngờ Kiều Di Nương có liên quan đến chuyện Truân Ca bị ốm, Thập Nhất Nương bắt đầu tìm đường lật tẩy.

Trong thời gian bị cấm túc, Thập Nhất Nương đã tráo đổi y phục với 1 người chị bên họ mẹ rồi chạy ra hoa viên tìm con chó mang mầm bệnh. Và y như rằng, sau khi chẩn đoán kỹ càng, đại phu phán ngay con chó kia chính là nguyên nhân khiến Truân Ca chịu đau đớn, dày vò.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San bị vạch tội trước mặt Đàm Tùng Vận, nghiệp 'trà xanh' đến không trượt phát nào 2

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San bị vạch tội trước mặt Đàm Tùng Vận, nghiệp 'trà xanh' đến không trượt phát nào 3

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San bị vạch tội trước mặt Đàm Tùng Vận, nghiệp 'trà xanh' đến không trượt phát nào 4

Kiều Liên Phòng giở trò khóc lóc để hòng thoát tội.

Kiều Liên Phòng giở trò khóc lóc để hòng thoát tội.

Quá tức giận, Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) buông lời trách mắng Kiều Liên Phòng. Lập tức, Kiều Liên Phòng tung chiêu bài khóc lóc tội nghiệp, lại còn đóng vai đáng thương để đánh động Từ Thái phu nhân. Lại nói về Từ Thái phu nhân, bà vốn luôn xem Kiều Liên Phòng như con gái ruột, lại còn có ác cảm với Thập Nhất Nương, vậy nên chuyện bênh vực Kiều Liên Phòng là điều chắc chắn xảy ra.

Có sự che chở Từ Thái phu nhân, Kiều Liên Phòng chỉ bị trách tội chứ không nhận hình phạt nặng nề nào. Tuy nhiên, sau hàng loạt sóng gió đã xảy đến, việc bị trách tội này cũng khiến khán giả phần nào hả hê. Làm điều ác thì trước sau gì cũng bị nghiệp quật, dù đó có là tiểu tam, trà xanh hay hồ ly tinh gì đi chăng nữa thì vẫn đón nhận hậu quả như thế thôi.

Ả trà xanh này thực sự gan to bằng trời.

Ả trà xanh này thực sự gan to bằng trời.

Gần cuối tập 13, Từ Thái phu nhân quyết định trao lại quyền nuôi dạy Truân Ca cho Thập Nhất Nương. Truân Ca cũng đã yêu thương và kính trọng Thập Nhất Nương hơn. Trong mắt cậu bé non nớt này, Thập Nhất Nương thực sự là mẹ kế tốt bụng.

Theo Su/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều