'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương

Cái kết mà Hà Hoằng San của 'Cẩm tâm tựa ngọc' nhận phải chính là đi tu khi chưa từng biết cảm giác làm vợ chồng đích thực là như thế nào.

12/03/2021 10:20

Tập 25 - 26 của bộ phim Cẩm tâm tựa ngọc đưa khán giả đến với chuỗi tình tiết xoay quanh bi kịch của nhân vật Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San). Dù đã bị vạch trần là kẻ chủ mưu giết chết Nguyên Nương (Dĩnh Nhi), hãm hại Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận), suýt hại chết bé Truân Ca nhưng khi nghĩ về con đường khiến Kiều Liên Phòng trở nên độc ác, khán giả vẫn bộc lộ nhiều phần xót thương.

Trong tập 26, Kiều Liên Phòng bị ép phải đi tu dù tuổi đời còn rất trẻ. Khi nghe tin, mẹ của nàng ta là Kiều Phu Nhân lập tức đến gặp Từ Thái phu nhân để van xin. Nhưng mặc cho Kiều Phu Nhân khóc lóc quỳ lạy, Từ Thái phu nhân vẫn không đổi ý.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 0

Từ Thái phu nhân bắt Kiều Liên Phòng phải đi tu để trả hết tội nghiệt đã gây ra.

Từ Thái phu nhân bắt Kiều Liên Phòng phải đi tu để trả hết tội nghiệt đã gây ra.

Bà còn nói rằng tội lỗi mà Kiều Liên Phòng gây ra quá nặng, cho Kiều Liên Phòng cơ hội thì ai sẽ cho Nguyên Nương cơ hội sống lại. Nếu mẹ con Kiều Liên Phòng không chấp nhận phương án đi tu thì nhà họ Từ sẽ đưa nàng ta đến gặp quan phủ.

Tiếp đến Kiều Phu nhân 1 mình đến gặp con gái, nhìn thấy Kiều Liên Phòng buông bỏ hồng trần, bà vô cùng đau lòng. Kiều Phu Nhân muốn Kiều Liên Phòng theo mình trở về, sau đó bà sẽ tìm người chịu tội giết người thay nàng nhưng Kiều Liên Phòng chẳng đồng ý. Nàng bảo rằng đến hiện tại đã chẳng còn vương vấn bất cứ điều gì. Thứ mà Kiều Liên Phòng muốn giành giật nhất - trái tim Từ Lệnh Nghi đã mãi mãi không thuộc về nàng, Kiều Liên Phòng nhận thua, đồng thời chấp nhận chôn vùi thanh xuân nơi cửa phật.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 2

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 3

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 4

Kiều Liên Phòng chấp nhận buông bỏ mọi thứ để sống những ngày cuối đời bên cửa phật.

Kiều Liên Phòng chấp nhận buông bỏ mọi thứ để sống những ngày cuối đời bên cửa phật.

Xem đến cảnh này, khán giả vừa thương vừa giận Kiều Liên Phòng. Kiều Liên Phòng là đích nữ của nhà họ Kiều danh giá, nàng có dung mạo xinh đẹp, lại thông minh tài trí hơn người. Vì nhà họ Kiều với nhà họ Từ có quan hệ bà con nên ngay từ khi 10 tuổi, Kiều Liên Phòng đã nguyện gả cho Từ Lệnh Nghi.

Chấp niệm này lớn đến mức dù biết Từ Lệnh Nghi không yêu mình, Kiều Liên Phòng vẫn nhắm mắt bước vào Vĩnh Bình Hầu phủ với tư cách vợ bé. Chưa dừng lại ở đó, Kiều Liên Phòng luôn cho rằng việc Từ Lệnh Nghi bỏ bê nàng chỉ là vì bản thân không phải vợ lớn. Kiều Liên Phòng ngu ngốc giành giật trái tim người đàn ông chưa từng hướng về mình để rồi sa chân vào tội ác.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 6

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 7

'Cẩm tâm tựa ngọc': Hà Hoằng San đi tu sau khi bị Đàm Tùng Vận vạch tội, ác đến tận cùng mà vẫn được netizen thương 8

Cho đến thời điểm sự thật bị phơi bày, Kiều Liên Phòng vẫn chưa biết như thế nào là đời sống vợ chồng. Làm vợ Từ Lệnh Nghi suốt mấy năm nhưng Kiều Liên Phòng vẫn là trinh nữ.

Nhưng đau đớn hơn cả, cho đến lúc cuối cùng, Từ Lệnh Nghi vẫn tỏ ra chán ghét nàng. Kiều Liên Phòng khóc trong sự điên dại, cả tuổi thanh xuân nàng dành cho Từ Lệnh Nghi nhưng đổi lại được gì? Đến 1 lần ân ái hay 1 lời nói yêu thương ngọt ngào, Từ Lệnh Nghi cũng chưa bao giờ trao cho Kiều Liên Phòng.

Nhiều khán giả cho rằng Kiều Liên Phòng chỉ vì yêu mù quáng mà trở nên độc ác, nếu như không cố chấp giữ lấy tình yêu này, chắc cuộc đời của nàng đã không bi thảm đến thế.

Những tập tiếp theo của Cẩm tâm tựa ngọc lên sóng vào các tối thứ Hai - thứ Ba - thứ Tư hàng tuần, mỗi ngày 2 tập phim.

Cẩm tâm tựa ngọc

  • Ôn Đức Quang
  • 26/02/2021
  • 45 phút
  • Cổ trang ngôn tình

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của thứ nữ La Thập Nhất Nương khi vì muốn tìm kẻ giết mẹ mà vào phủ Vĩnh Bình Hầu làm vợ Từ Lệnh Nghi. Để ngồi vững trên ghế vợ cả, Thập Nhất Nương phải đối mặt với nhiều âm mưu đáng sợ.

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương, Lý Thạnh, Hà Hoằng San

Theo Su/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều