'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương

Cảnh động phòng của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương ở 'Cẩm tâm tựa ngọc' bị chỉ trích là sai lệch so với nguyên tác tiểu thuyết.

01/03/2021 16:20

Sau 12 tập đầu tiên, bộ phim Cẩm tâm tựa ngọc do Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận đóng chính đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ khán giả. So với tiểu thuyết nguyên tác mang tên Thứ nữ công lược, Cẩm tâm tựa ngọc đã cải biên nội dung khá nhiều, thậm chí nhiều fan nguyên tác vì không chấp nhận được sự thật này mà mắng chửi đoàn phim tơi tả.

Bị chỉ trích nhiều nhất phải kể đến phần ekip sản xuất chỉnh sửa cảnh tân hôn của Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) và Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương). Cụ thể, theo nguyên tác tiểu thuyết thì dù mới cưới về theo kiểu không có tình yêu nhưng Từ Lệnh Nghi vẫn 'viên phòng' với Thập Nhất Nương. Sáng hôm sau, Thập Nhất Nương còn thầm cảm ơn Từ Lệnh Nghi vì đã làm điều này với nàng.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương 0

Đàm Tùng Vận vai La Thập Nhất Nương.

Đàm Tùng Vận vai La Thập Nhất Nương.

Bởi theo quan niệm phong kiến, trong đêm tân hôn mà chồng không làm gì vợ thì qua sáng hôm sau, chắc chắn tân nương tử sẽ bị chê cười, thậm chí mất đi địa vị. Thập Nhất Nương mới được cưới về, lại còn ngồi ở vị trí vợ cả, Từ Lệnh Nghi 'viên phòng' cùng nàng là để Thập Nhất Nương không bị đám vợ lẻ trong nhà dòm ngó.

Tuy nhiên, khi lên phim thì tình tiết 'viên phòng' này đã bị chỉnh sửa thành Thập Nhất Nương - Từ Lệnh Nghi bối rối nhìn nhau. Vào lúc Từ Lệnh Nghi chuẩn bị hành sự thì Thập Nhất Nương lại tìm cớ chạy ra ngoài uống nước. Sau đó, 2 người cứ giữ nguyên y phục rồi ngủ cho đến sáng. Trong lúc ngủ, Từ Lệnh Nghi - Thập Nhất Nương cũng có ôm nhau qua lại nhưng 'làm chuyện người lớn' kiểu như tiểu thuyết nguyên tác miêu tả là không có.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương 2

Cặp đôi vai chính chỉ nhìn nhau ngủ chứ không làm gì cả.

Cặp đôi vai chính chỉ nhìn nhau ngủ chứ không làm gì cả.

Ekip làm phim Cẩm tâm tựa ngọc xây dựng cốt truyện theo kiểu cho Từ Lệnh Nghi - Thập Nhất Nương phát triển tình cảm từ từ. Chuyện viên phòng sau này của cặp đôi có thể diễn ra theo kiểu 'vì yêu mà đến'.

'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương 4

'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương 5

'Cẩm tâm tựa ngọc': Netizen tức giận mắng ekip vì chỉnh sửa cảnh ân ái của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương 6

Một số khán giả cho rằng việc chỉnh sửa tình tiết 'viên phòng' là chưa phù hợp và mất đi cái hay của nguyên tác. Dẫu vậy, vẫn có nhiều người ủng hộ đoàn phim với lý do chỉnh sửa hợp lý, nếu để 2 nhân vật chính không có tình yêu, mới ở chung đêm đầu mà đã 'viên phòng' vì sẽ gây tranh cãi lớn.

Theo Su/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều