'Captain Marvel 2' chơi lớn, mời hẳn đạo diễn phim kinh dị về chỉ đạo

Marvel Studios đã tìm được một nữ đạo diễn mới cho 'Captain Marvel 2' và đó là Nia DaCosta - người chỉ đạo bộ phim kinh dị 'Candyman'.

06/08/2020 10:11

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã phải mất một thập kỷ để tung ra bộ phim riêng đầu tiên do nữ siêu anh hùng làm nhân vật chính và đó là Captain Marvel - ra rạp vào đầu năm 2019. Bộ phim đã mang lại thành công rực rỡ cho hãng phim khi thu về hơn 1 tỷ đô la trên toàn thế giới - ngay trước thời điểm Avengers: Endgame ra rạp (bộ phim cũng có sự trở lại của Brie Larson trong vai Carol Danvers).

'Captain Marvel 2' chơi lớn, mời hẳn đạo diễn phim kinh dị về chỉ đạo 0

Thành công của Captain Marvel đã giúp phần tiếp theo nhanh chóng được bật đèn xanh và nó đã được thông báo chính thức tại San Diego Comic-Con 2019. Dẫu vậy, đến đầu năm nay, Marvel Studios mới xác nhận lịch phát hành Captain Marvel 2 là vào năm 2022. Dù Anna Boden và Ryan Fleck sẽ không quay trở lại, tiến trình của phần tiếp theo vẫn giữ được ổn định và giờ đây, bộ phim đã có một bước tiến lớn và tìm được đạo diễn thay thế.

'Captain Marvel 2' chơi lớn, mời hẳn đạo diễn phim kinh dị về chỉ đạo 1

Cụ thể, theo Deadline, Marvel Studios đã mời Nia DaCosta - đạo diễn của siêu phẩm kinh dị Candyman (có cả sự tham gia của Jordan Peele) để chỉ đạo sản xuất Captain Marvel 2. Thông nguồn tin trên, Marvel đã gặp gỡ rất nhiều nhà làm phim cho phần tiếp theo nhưng người họ vừa tìm được là tuyệt vời nhất. Trước đây Nia DaCosta từng đạo diễn bộ phim Little Woods - với sự tham gia của Tessa Thompson và Lily James. 

Nia DaCosta.

Nia DaCosta.

Được biết, Nia DaCosta sẽ đạo diễn Captain Marvel 2 dựa trên kịch bản của Megan McDonnell - người cũng nhúng tay vào series WandaVision. Với việc mời Nia DaCosta, Marvel Studios hiện đã tìm được đạo diễn cho mọi bộ phim mà họ đã được xác nhận được ngày phát hành. Cô trở thành nữ đạo diễn thứ ba chỉ đạo một bộ phim thuộc phase 4 của MCU và đạo diễn da màu thứ hai sau Ryan Coogler - người đang bắt tay thực hiện Black Panther 2. Thông báo trên cũng được đưa ra trước khi khán giả trên khắp thế giới có cơ hội nhìn thấy những gì Nia DaCosta tạo ra với Candyman - bộ phim đanh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

'Captain Marvel 2' chơi lớn, mời hẳn đạo diễn phim kinh dị về chỉ đạo 3

Captain Marvel sẽ ra mắt vào năm 2022.

Theo Thịnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều