#Phim Cây táo nở hoa

'Cây táo nở hoa': Cây táo chưa nở hoa nhưng khán giả đã muốn 'tắc thở' vì drama dồn dập

Hầu như không một tập nào của 'Cây táo nở hoa' các nhân vật không cãi cọ, trách móc, gây gổ lẫn nhau.

09/06/2021 19:00

*** Xem tất cả các thông tin về phim Cây táo nở hoa TẠI ĐÂY

Cây táo nở hoa có mở đầu khá suôn sẻ và được đón nhận nhiệt tình nhờ kịch bản tốt, dàn diễn viên 'ổn áp'. Bộ phim là chuỗi drama gia đình, xen lẫn những tình huống hài hước, ngọt ngào. Nhưng càng ngày, những yếu tố giải trí càng 'teo' lại để chuỗi drama dồn dập thay phiên nhau lên sóng, trong khi đó sự kiên nhẫn của khán giả cũng có giới hạn thôi.

Quanh đi quẩn lại vẫn chừng ấy vấn đề dây dưa

Cây táo nở hoa mở đầu với tình huống ông anh cả bao đồng ra sức cưu mang đàn em vô dụng và ăn bám. Trong số đám em của Ngọc (Thái Hòa) thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) là hai kẻ vô dụng và ăn bám dai dẳng nhất.

Bản chất kém cỏi lại lười biếng, không chịu học hành, Ngà và Báu không thể tìm được công việc tử tế và cứ rơi vào cái vòng luẩn quẩn, hoặc làm công việc không đàng hoàng, hoặc bị lừa. Dù đã 30, 40 tuổi đầu nhưng họ vẫn bất tài vô dụng, không vợ/chồng, không nghề ngỗng để anh phải cưu mang.

'Cây táo nở hoa': Cây táo chưa nở hoa nhưng khán giả đã muốn 'tắc thở' vì drama dồn dập 0

Báu vừa vô dụng, giờ lại sinh tật ăn cắp.

Báu vừa vô dụng, giờ lại sinh tật ăn cắp.

Việc Ngà và Báu vô dụng triền miên, lại thay nhau gây sự đã khiến khán giả phát chán về cặp nhân vật này. Dường như ở họ không hề có sự thay đổi. Còn Ngọc thì vẫn tiếp tục gây bức xúc vì đèo bòng em thái quá mà vô tâm với vợ con.

Trong khi loạt vấn đề cũ vẫn dây dưa chưa giải quyết xong thì lại nảy sinh thêm loạt vấn đề mới như Ngọc phát hiện bị ung thư gan, Báu bám lấy chồng cũ và bị hành hung, Dư (Song Luân) dính dáng đến xã hội đen và đánh nhau bầm dập.

Ngà bị công an bắt đúng ngày cưới em.

Ngà bị công an bắt đúng ngày cưới em.

Chưa lúc nào có được nổi phút bình yên trọn vẹn

Những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc là thứ xa xỉ ở Cây táo nở hoa. Dường như các nhân vật chưa bao giờ có được những phút bình yên trọn vẹn bên gia đình vì 'cây muốn lặng mà gió chẳng dừng'.

Hai lần Ngọc muốn xoa dịu, làm lành với vợ con là hai lần anh khiến mẹ con Hạnh (Hồng Ánh) giận tím mặt. Mà cả hai lần đó đều do Báu gây chuyện.

Lần thứ nhất Ngọc bùng kèo đi xem phim để đi lôi cổ Báu về nhà sau khi hay tin Báu đang qua lại với chồng cũ. Lần thứ hai, Ngọc bỏ cả hai mẹ con lại Vũng Tàu, tức tốc về ngay trong đêm sau cuộc điện thoại cầu cứu của Báu vì bị chồng đánh.

Đám cưới buồn của Châu khi vắng bóng người thân.

Đám cưới buồn của Châu khi vắng bóng người thân.

Trong tập gần đây, đến đám cưới của Châu (Thúy Ngân) vốn được mong đợi nhất cũng bị phá tanh bành khi của hồi môn thì bị Báu cuỗm mất, đang tiến hành hôn lễ thì Ngà xảy ra chuyện, đám cưới Châu vắng bóng người thân và ngay cả mẹ chồng cũng không có mặt.

Bà mẹ 'trời đánh' bốn nghìn năm có một của Châu bỗng dưng xuất hiện và ăn trộm hòm tiền mừng cưới. Trên đời này chắc không còn ai 'nhọ' hơn Châu, cưới lần đầu thì bị từ hôn, cưới lần hai thì đám cưới thành cái chợ.

'Tắc thở' vì drama, phim thiếu đi điểm nhấn

Mỗi lần các nhân vật ở chung một khung hình, nếu không mắng mỏ, trách móc nhau thì cũng lao vào cắn xé lẫn nhau. Dần dần khiến khán giả cảm thấy rất căng não và mệt mỏi khi phải 'hít drama' liên tiếp, dồn dập. Drama khiến khán giả như muốn tắc thở.

Ban đầu phim cũng có xen vào những khoảnh khắc hài hước, ngọt ngào nhưng càng ngày càng hiếm hoi, chỉ còn drama nối tiếp drama. Cặp đôi Dư – Trúc (Minh Trang) vốn là viên kẹo ngọt hút fan cho phim nay cũng mất hút, rất hiếm cảnh cả hai ở bên cạnh nhau.

'Cây táo nở hoa': Cây táo chưa nở hoa nhưng khán giả đã muốn 'tắc thở' vì drama dồn dập 4

Phim khiến khán giả 'tắc thở' vì quá tham drama mà thiếu đi điểm nhấn.

Phim khiến khán giả 'tắc thở' vì quá tham drama mà thiếu đi điểm nhấn.

Chính vì quá tham drama nên thành ra Cây táo nở hoa càng lúc càng thiếu điểm nhấn. Biến cố này chưa qua, biến cố khác đã ập đến, khán giả bị phân tâm không biết nên tập trung sự chú ý vào đâu. Bên cạnh đó, bộ phim được cho là xây dựng bức tranh gia đình quá đen tối khi mọi nhân vật đều khổ đau, bất hạnh, không một nhân vật nào có được hạnh phúc.

Tóm lại, cây táo chưa biết bao giờ mới nở hoa nhưng khán giả thì mệt lắm rồi!

Cây táo nở hoa đang phát sóng thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên HTV2.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều