'Cây táo nở hoa': Ngọc bị ung thư, ai sẽ là người hiến gan?

Dành cả cuộc đời hy sinh vì đàn em nhưng cuối cùng giữa lằn ranh sinh tử, ai sẽ là người hiến gan cứu sống Ngọc?

10/06/2021 17:40

Khi Ngọc (Thái Hòa) phát hiện bị ung thư gan và được bác sĩ đề nghị ghép gan, anh đã không đồng ý vì không nỡ để các em đau khi phải hiến gan cho mình. Nhưng Phong (B Trần) đã hỏi một câu rất thấm: 'Có phải anh sợ mọi người không chịu không?'. Ngọc vội phủ nhận 'Tụi nó mà biết tụi nó còn giành nhau cho anh gan nữa'.

Nhưng sâu trong thâm tâm Ngọc vẫn luôn có nỗi sợ mơ hồ. Bởi anh quá hiểu những đứa em mình một tay nuôi nấng là người thư thế nào. Anh anh em em nhưng khi hoạn nạn, chắc gì chúng đã hiến một phần máu thịt mình để cứu anh. Đó là điều anh không muốn đối mặt.

Vậy trong số người nhà của Ngọc, ai là người sẽ có khả năng sẽ hiến gan cho anh?

Ngọc bàng hoàng nhận tin dữ.

Ngọc bàng hoàng nhận tin dữ.

Ngà – vô dụng nhưng biết nghĩ cho gia đình

Ngà (Trương Thế Vinh) là người vô dụng nhưng là người đã chịu ơn cưu mang, đùm bọc của anh trai. Ngọc không chỉ nuôi báo cô Ngà, mà còn từng cắm sổ đỏ để trả nợ thay em. Sổ đỏ vừa đến hạn rút về thì Ngà lại gặp biến, phải đền bù 5 tỷ. Nhiều khả năng, Ngọc sẽ cắm tiếp sổ đỏ để cứu em vụ này.

Sau khi được cứu, liệu Ngà có nghĩ đến chuyện trả ơn cho anh?

Sau khi được cứu, liệu Ngà có nghĩ đến chuyện trả ơn cho anh?

Tuy bất tài vô dụng nhưng khi kiếm ra tiền, Ngà luôn nghĩ đến gia đình. Anh mua quà cho từng thành viên, mạnh dạn chi tiền cho những bữa liên hoan cả nhà. Bên cạnh đó, Ngọc đã vì Ngà mà tán gia bại sản, nếu Ngà không trả ơn cho anh thì thật bất nghĩa.

Tuy nhiên, ân nghĩa là một chuyện, Ngà có muốn trả hay không lại là chuyện khác. Một người có tự trọng thì đã không ăn bám anh và gây chuyện hết lần này đến lần khác.

Châu – đứa em khiến anh tự hào nhất

Trong gia đình, Châu (Thúy Ngân) là người khiến Ngọc tự hào nhất vì học hành chăm chỉ và thành đạt. Châu hết lòng thương anh, thấu hiểu sự hy sinh của anh vì gia đình, cô lại là bác sĩ nên nhiều khả năng cô sẽ hiến gan cứu Ngọc.

Nhiều khả năng Châu sẽ hiến gan cho anh.

Nhiều khả năng Châu sẽ hiến gan cho anh.

Báu – liệu có phép màu nào xảy đến?

Trong mấy anh em, Báu (Nhã Phương) và Ngà là vô dụng và ăn bám nhất. Nhưng trong khi Ngà ngốc ngếch còn biết nghĩ cho người thân, kể cả chị dâu thì Báu lại luôn ghen tị, hằn học với Châu, trách móc Ngọc thiên vị và cấm cản tình yêu của mình, còn trách chị dâu ai bảo lấy anh mình làm gì cho khổ.

Rất có thể Báu là người khẩu xà tâm Phật, ruột để ngoài da. Nhưng việc cô có hiến gan cứu anh không thì hên xui, trừ khi có phép màu nào khiến Báu thay đổi suy nghĩ.

Việc Báu đồng ý hiến gan cho Ngọc nó khó tương đương với một phép màu.

Việc Báu đồng ý hiến gan cho Ngọc nó khó tương đương với một phép màu.

Dư – cậu em trượng nghĩa

Dù không học hành tử tế như Châu nhưng Dư (Song Luân) cũng là người có tự trọng, chăm chỉ làm ăn và không ăn bám anh trai. Cậu từng ra vào trại giáo dưỡng, từng qua lại với dân xã hội đen. Tuy vậy, Dư lại là người trượng nghĩa, hết lòng vì anh em nên rất có thể Dư sẽ hiến gan cứu anh.

Dư là người sống tử tế và trượng nghĩa.

Dư là người sống tử tế và trượng nghĩa.

Bà Ích – người mẹ 'trời đánh'

Ngọc còn một người thân ruột thịt khác là bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên), người đàn bà trời đánh, mê trai, bỏ rơi con cái và bòn rút của con từng đồng. Mặc dù bà đã sinh ra Ngọc, chung huyết thống nhưng thôi chẳng đáng nhắc đến với tư cách người thân. Hơn nữa, có lẽ bà Ích đã quá tuổi để hiến gan rồi.

Mẹ ruột Ngọc, thôi bỏ qua đi!

Mẹ ruột Ngọc, thôi bỏ qua đi!

Phúc – con gái duy nhất của Ngọc

Ngoài mẹ và các em, Ngọc còn có một cô con gái ruột nhưng cô bé vẫn đang tuổi vị thành niên nên chưa đuổi điều kiện hiến tạng. Đợi đến khi Phúc đủ tuổi thì chắc Ngọc đã đi xa rồi. Thế nên dù Phúc có thương ba thì cũng không giúp gì được.

Hạnh – người vợ tào khang

Việc hiến gan không nhất thiết phải chung huyết thống, do đó Hạnh (Hồng Ánh) vẫn có thể hiến gan cho Ngọc nếu cô tự nguyện và đủ điều kiện. Hạnh chính là người đã cùng Ngọc hy sinh vì gia đình, đặc biệt là đàn em Ngọc rất nhiều. Hiếm có người phụ nữ nào giàu lòng hy sinh như Hạnh. Sau cho cùng, có lẽ chỉ còn người vợ tần tảo là còn bên cạnh Ngọc khi em trai, em gái và cả con cái cũng dần có cuộc sống riêng.

Mẹ con Hạnh - Phúc không đủ điều kiện hiến gan.

Mẹ con Hạnh - Phúc không đủ điều kiện hiến gan.

Tuy nhiên, sức khỏe của Hạnh khá yếu. Hiện tại cô đang mắc chứng trầm cảm, phải dùng thuốc và trong quá khứ Ngọc từng khuyên Hạnh phá thai vì sức khỏe cô yếu. Vì thế dù có thương chồng thì Hạnh cũng khó có thể hiến tặng một phần gan của mình.

Như vậy trong gia đình thì Châu và Dư là những người có khả năng cao sẽ hiến gan cho Ngọc. Những người còn lại, hoặc không đủ điều kiện, hoặc có thể không sẵn sàng vì anh mà hy sinh thân thể. Nhưng biết đâu lại có tình tiết bất ngờ xảy đến thì sao?

Đón xem Cây táo nở hoa lúc 20 giờ thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên HTV2.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều