#Phim 'Kiều'

Chỉ đạt 1 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu: 'Kiều' liệu có đi vào vết xe đổ của 'Cậu Vàng'?

Doanh thu thấp kỷ lục của 'Kiều' khiến nhiều người liên tưởng đến một bộ phim chuyển thể khác là 'Cậu Vàng', thậm chí còn đặt ra nghi vấn về tương lai của bộ phim.

10/04/2021 22:03

Một trong những bộ phim đang thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng gần đây đó chính là Kiều. Sau tất cả, bỏ qua những lùm xùm và nhiều lần hoãn chiếu vì đại dịch, phim Kiều của đạo diễn - NSX Mai Thu Huyền đã ra mắt khán giả được hơn 3 ngày.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu phim có vẻ không mấy khả quan. Theo số liệu thống kê từ Box Office Vietnam, sau 3 ngày ra rạp phim mới thu về 1,354,566,000 đồng.

Doanh thu Kiều sau 3 ngày công chiếu.

Doanh thu Kiều sau 3 ngày công chiếu.

Đây thực sự là một con số khá khiêm tốn với một tác phẩm điện ảnh Việt Nam. Trước đó, phim phát hành xuất chiếu sớm vào tối 7/4 và tất cả các khung giờ trong ngày 8/4, đồng thời phim tổ chức họp báo ra mắt truyền thông, đến ngày 9/4 mới chính thức ra rạp.

Đặc biệt khi nhìn ở số suất chiếu lẫn lượng vé bán ra, có vẻ như bộ phim cũng không chiếm được ưu thế dù đây là ngày cuối tuần. Trong hôm nay 10/4, phim có tổng cộng 580 suất chiếu, chỉ bằng hơn 1/4 so với Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử và 1/2 của Godzilla vs. Kong. Thậm chí, dù Kiều đã có số suất chiếu cao hơn bộ phim khác như phim hoạt hình Josee hay Bàn tay diệt quỷ, nhưng doanh thu thậm chí còn… bị bỏ xa.

Dù đã có số suất chiếu cao hơn bộ phim khác nhưng doanh thu thậm chí còn… bị bỏ xa.

Dù đã có số suất chiếu cao hơn bộ phim khác nhưng doanh thu thậm chí còn… bị bỏ xa.

Thậm chí, trong khi Kiều chật vật với doanh thu phòng vé dù chỉ công chiếu được vài ngày thì sau một tháng, Bố già vẫn đang thu đều đều hơn 500 triệu đồng/ngày. Nguyên nhân khiến doanh thu của Kiều thấp kỷ lục một phần đến từ những bài review, bộ phim ấp ủ trong 10 năm của đạo diễn Mai Thu Huyền liên tục nhận về những bình luận tiêu cực từ nội dung, kỹ xảo phim đến trang phục, diễn xuất của dàn diễn viên chính.

Lúc này, ít nhiều bộ phim đã bị đặt lên bàn cân so sánh với một tác phẩm chuyển thể từ tác phẩm văn học dân tộc khác là Cậu Vàng. Một số ít bi quan, cho rằng tương lai của Kiều có lẽ sẽ đi vào 'vết xe đổ' của bộ phim đi trước. Còn nhớ, chỉ sau 2 tuần công chiếu, Cậu Vàng đã ngậm ngùi rút khỏi rạp với doanh thu vỏn vẹn 3,6 tỷ đồng, gây thua lỗ nặng nề cho nhà sản xuất.

Trailer 'Kiều'

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều