Chỉ vì lỗi này mà Dương Dương bị ‘ném đá’ tơi bời trong ‘Toàn chức cao thủ’

Ngay cả người không chơi game cũng chẳng thể nào hài lòng với cách di chuyển chuột của anh chàng.

14/11/2018 12:08

Mới đây, sau bao ngày chờ mong, cuối cùng Toàn chức cao thủ cũng cho ra mắt teaser đầu tiên giới thiệu bối cảnh, nhân vật cũng như nội dung của phim. Chỉ dài chưa đầy hai phút nhưng khán giả đã có cái nhìn toàn cảnh về tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Điệp Lam.
 

Trailer Toàn chức cao thủ

Tuy thời lượng teaser khá ngắn, nhưng các ‘mọt' phim nói chung và fan nguyên tác, đặc biệt là các fan biết chơi game đã phát hiện ra hạt sạn siêu to trong phim: cách Dương Dương dùng chuột.

Trong tác phẩm mới này, thái tử Dạ Hoa sẽ hóa thân thành Diệp Tu – cao thủ game Vinh quang bị đuổi khỏi đội. Không cam lòng và muốn lấy lại phong độ, Diệp Tu tới làm việc tại một quán net, dần dần trở về thời kì đỉnh cao của mình.

Chỉ vì lỗi này mà Dương Dương bị ‘ném đá’ tơi bời trong ‘Toàn chức cao thủ’ 0

Dù đóng vai cao thủ game nhưng xem cách nam diễn viên sinh năm 1991 sử dụng cả cánh tay để điều khiển chuột, tạo những cú trượt siêu dài, nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Cụ thể, khi vào trận, các game thủ sẽ di chuột bằng cổ tay một cách nhẹ nhàng để không vượt ra ngoài phạm vi ‘đánh địch', tránh trường hợp bỏ sót quân, chuyển tầm nhìn lên… ngắm trời hay tệ hơn là… chạy sang trụ của đối thủ tùy vào tựa game.

Cú lắc chuột khiến nhiều người không 'đỡ' nổi

Cú lắc chuột khiến nhiều người không 'đỡ' nổi

Nhiều người đồng ý rằng sẽ có những cú trượt chuột dài như phim, nhưng điều này chỉ diễn ra khi kiểm tra bản đồ trận đấu, cần di chuyển chuột trong một khoảng lớn để nhìn bao quát, còn khi chơi thường không ai làm giống Dương Dương.

Đồng thời, cách anh chàng ‘múa phím' cũng bị cư dân mạng lên án vì mỗi game thường sẽ có những tổ hợp nút ấn nằm liền kề, chứ không ‘khua' hết cả bàn phím như cách tiểu thịt tươi hàng đầu Hoa ngữ đang làm.

Chắc game Vinh quang phải khó nhằn lắm nên Dương Dương mới phải khổ sở với bàn phím thế này

Chắc game Vinh quang phải khó nhằn lắm nên Dương Dương mới phải khổ sở với bàn phím thế này

Điều đáng nói, đây là lần thứ hai Dương Dương đóng chính tác phẩm võng du – thể loại phim lấy chủ đề game, việc anh chàng phạm phải sai lầm này khó có thể tha thứ. Cách đây hai năm, khi thể hiện khả năng sử dụng bàn phím lúc đánh game trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, nhiều người đã cho rằng nhìn cách Dương Dương di chuyển tay trên phím trông không khác gì một cậu sinh viên đang soạn bài luận gửi cho giảng viên.

Cùng với đó, tạo hình của nam diễn viên bị cho là quá sạch sẽ, gọn gàng so với Diệp Tu trong truyện. Dẫu đã từng phá bỏ hình tượng ‘bạch mã hoàng tử' qua Vũ động càn khôn, nhưng phần đa người xem vẫn cho rằng anh sẽ biến Diệp Tu thành Tiêu Nại đại thần thứ hai, khó có thể diễn ra chất gàn dở, cà lơ phất phơ, thường xuyên phì phèo thuốc lá như nam chính của nguyên tác.

Chỉ vì lỗi này mà Dương Dương bị ‘ném đá’ tơi bời trong ‘Toàn chức cao thủ’ 3

Bị gần như toàn bộ những trái tim yêu phim la ó, nhưng Dương Dương vẫn được tác giả Hồ Điệp Lam ủng hộ nhiệt tình nên một bộ phận nhỏ khán giả đang chờ mong sự ‘trở mình' của anh trong sự trở lại này.

Theo Bông Hoa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều