#Phim Cây táo nở hoa

'Chiếc camera chạy bằng cơm' trong 'Cây táo nở hoa': Mỗi lần 'ngứa miệng' lại châm lửa đốt nhà hàng xóm

'Cây táo nở hoa' đã tái hiện lại hình tượng 'chiếc camera chạy bằng cơm' khiến nhiều người kinh hãi.

12/05/2021 12:00

Nếu như nói về một ai đó khiến chúng ta phải kinh hãi dè chừng thì hẳn chính là bà hàng xóm. 'Chiếc camera chạy bằng cơm' trong truyền thuyết ấy được tái hiện cực sống động trong Cây táo nở hoa. Vâng, đó chính là bà Bông (NSND Lan Hương), một bà hàng xóm điển hình với 'đam mê'... châm lửa đốt nhà người khác.

Ở những tập đầu, bà Bông xuất hiện với hình ảnh một bà hàng xóm nhiệt tình, tốt bụng. Bà Bông cùng con trai có mối quan hệ khá tốt với gia đình vợ chồng Ngọc (Thái Hòa) và Hạnh (Hồng Ánh). Bố của Ngọc mất, mẹ con bà Bông cũng phụ giúp gia đình những việc lặt vặt ở nhà tang lễ.

Bà hàng xóm tốt bụng.

Bà hàng xóm tốt bụng.

Bản chất bà Bông cũng hiền lành, tốt bụng thật sự, tính tình lại thẳng như ruột ngựa, chỉ có điều bà thường xuyên cho cái miệng đi chơi hơi xa – như 'bệnh' chung của những bà hàng xóm. Chính vì sở thích 'buôn dưa lê, bán dưa chuột' chuyện của người khác mà bà Bông đã vô ý 'châm lửa' đốt nhà hàng xóm không biết bao nhiêu lần.

Khán giả Cây táo nở hoa, ai cũng biết gia đình Ngọc là một mớ bùng nhùng phức tạp. Ngọc đã có vợ con nhưng vẫn phải đèo bòng thêm mấy đứa em, đó là Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thúy Ngân), Báu (Nhã Phương) và Dư (Song Luân). Mà đàn em hầu hết toàn những kẻ ăn hại, hết ăn không ngồi rồi lại gây họa để anh hai phải gánh. Và người thường xuyên tố cáo, 'mách lẻo' tội của đám em cho Ngọc biết, chính là bà Bông.

Có chuyện gì cũng phải kể mới chịu.

Có chuyện gì cũng phải kể mới chịu.

Chỉ trong một ngày, bà Bông vừa mách chuyện Báu làm PG ngoài chợ, vừa mách chuyện Ngà trộm lốp xe của tiệm mang đi bán, khiến Ngọc phải tất ta tất tưởng đi kiếm mấy đứa em lôi cổ về nhà. Cũng chính bà Bông đã mách với Hạnh chuyện Châu ngoại tình, dù đây là chuyện riêng của nhà người ta và cũng chẳng hay ho gì mà kể.

Ở một góc độ nào đó, có thể bà Bông muốn tốt cho người khác nhưng những chuyện trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường chỉ khiến gia đình thêm xáo trộn. Tất cả những lần bà Bông mách lẻo được ví như hành động châm lửa đốt nhà hàng xóm vì chỉ khiến nhà Ngọc thêm 'toang' mà không khá khẩm hơn lên.

Nhờ cô Bông mà Ngọc ngày càng tơi tả.

Nhờ cô Bông mà Ngọc ngày càng tơi tả.

Ngọc vốn có sẵn cái tính đèo bòng, anh ích kỷ, thậm chí tàn nhẫn với vợ con cũng chỉ vì đèo bòng thêm mấy đứa em. Trong khi Hạnh thì muốn chồng bớt bao đồng, để cho mấy đứa em được trưởng thành, tự lập. Hạnh đã nhờ bà Bông đừng nói với Ngọc chuyện Báu về sống với chồng cũ, thậm chí cô còn ra điều kiện để trao đổi. Nhưng bà Bông vẫn chứng nào tật nấy, một lần ngứa miệng đã kể ra sạch sẽ.

Đây chính là giọt nước tràn ly khiến mối quan hệ vợ chồng, con cái của nhà Ngọc đổ bể. Hạnh giận Ngọc, cô con gái không thèm nhìn mặt ba và ngày càng sa đà hư hỏng chỉ vì ba quá mải lo cho cô chú mà vô tâm với mình.

Liệu bà Bông có chịu tu tâm dưỡng tính và bớt 'khẩu nghiệp' sau những pha gây chia rẽ nội bộ nhà người khác?

'Chiếc camera chạy bằng cơm' trong 'Cây táo nở hoa': Mỗi lần 'ngứa miệng' lại châm lửa đốt nhà hàng xóm 3

Pha buôn chuyện đi vào lòng đất.

Pha buôn chuyện đi vào lòng đất.

Đón xem Cây táo nở hoa lúc 20 giờ thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV2.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều