‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 2: Lom Dao 'thiên nga hóa vịt', quyết 'vạch trần' gia đình Param

Sau khi trốn khỏi nhà và biết mẹ Param đang cần giúp việc, Lom Dao tận dụng cơ hội tìm hiểu về gia đình Param.

19/09/2021 08:20

Nối tiếp ý định ‘ứng tuyển' vị trí giúp việc cho nhà bà Mon ở tập 1 Cô nàng đầu bếp của tôi, đến tập 2, Dao bắt tay vào hành động. 

Khi không thấy Dao dậy ăn sáng, bà Rani bảo Wat lên gọi cô, song sự xuất hiện với bộ dạng lạ lùng của cô khiến hai mẹ con Wat ngã ngửa. Dao cho biết, từ nay hãy gọi cô là Paidam (nghĩa là nốt ruồi đen). Đây là cách giúp cô dễ dàng điều tra Param và Dao cần hai người giúp đỡ.

Lom Dao hóa trang và đổi tên thành Paidam

Lom Dao hóa trang và đổi tên thành Paidam

Theo đó, bà Rani và Wat giới thiệu Paidam cho bà Mon. Khi nghe Paidam ‘tự thuật' xong xuôi, bà Mon muốn thử việc cô trước khi nhận. Paidam đồng ý và nhận được một ‘sớ' sơn hào hải vị của bà, song oái ăm thay, bà Mon nhất quyết không chi tiền cho Paidam đi chợ, bởi nếu cô làm không ăn được thì bà đỡ tốn tiền.

Param nghe được câu chuyện và hiểu tính mẹ mình, anh đưa cho Paidam 1000 bat để đi chợ thì bị bà Mon giật lại vì số tiền quá nhiều. Với bà, 100 bat có thể mua hết chợ và đã là giúp việc nhà này thì việc gì cũng phải làm được.

Paidam 'ứng tuyển' vị trí giúp việc và tự tin về khả năng nấu nướng

Paidam 'ứng tuyển' vị trí giúp việc và tự tin về khả năng nấu nướng

Paidam không phản đối, cô bắt đầu trổ tài với món rau muống xào. Tuy nhiên, công việc không suôn sẻ như kỳ vọng, bà Mon không những suýt bị cháy nhà mà còn nhận thêm hai chậu nước dập lửa của cô và Wat. Sự việc đẩy cô vào cảnh chưa được nhận làm đã bị đuổi. Paidam van nài mãi cho tới khi tự nguyện không nhận lương nửa năm, bà Mon mới nguôi giận, cho cô cơ hội. Lợi dụng thời cơ, cô xin thêm tiền mua đồ ăn nhưng bà Mon vẫn không chịu cạy một đồng.

Sau đó, bà Mon lại hào hứng khoe với Param về sự nhanh nhẹn của Paidam: ‘Nó làm hết được món mẹ nói'. Param không tin vì những món mẹ anh yêu cầu không dễ, đặc biệt 100 bat không thể mua hải sản được. Anh được Paidam lí giải, cô lấy tiền túi để tự ‘marketing' bản thân. 

Paidam chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ túi tiền riêng của cô

Paidam chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ túi tiền riêng của cô

Tiếp đó, Pon – em họ của Param đi du học trở về. Cô cùng gia đình ‘dì Mon' thử tay nghề của Paidam. Trong khi Pon khen ngon, bà Mon chỉ thấy ‘tạm tạm'. Pon ngỏ ý nếu không ngon để cô dọn đi, nấu món khác. Param cũng khuyên ‘nếu không ngon, mẹ không cần thuê Paidam' nhưng bà Mon từ chối bởi Pon thích làm đồ Tây, nấu ăn sẽ lãng phí, ‘Paidam nấu chưa ngon nhưng ăn được'. 

‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 2: Lom Dao 'thiên nga hóa vịt', quyết 'vạch trần' gia đình Param 3

Sau đó, bà Mon hỏi Paidam muốn nhận bao nhiêu lương. Cô giả vờ vì không có nơi nào để đi nên bao nhiêu cũng được. Vì vậy bà trả cô 1500 bat/tháng và tỏ ra đã rộng lượng với cô bởi trước đó bà chỉ định trả cô 1000 bat. Paidam vui vẻ đồng ý mà lệ đổ trong tim.

Nhưng sau đó Param đã gọi cô lại và đưa thêm 8500 bat để cô có tiền gửi về nhà, đồng thời dặn cô đừng tự chi tiền túi như hôm nay. Sự việc khiến Paidam xúc động, cô kể cho Wat, anh cho rằng bác sĩ là người tốt, còn cô vẫn muốn điều tra thêm một thời gian.

Param cho Paidam tiền dặn: 'Nếu không đủ thì đến chỗ tôi lấy'

Param cho Paidam tiền dặn: 'Nếu không đủ thì đến chỗ tôi lấy'

Ngoài việc tự ‘khai quật' bản chất của bà Mon và Param, Paidam còn nghe được nhận xét từ Teaw – người giúp việc vừa quay lại sau 1 tháng xin nghỉ. Teaw là nàng Vâu, làm việc ở đây từ khi còn nhỏ, vì vậy cô hiểu hơn ai hết lối sống của nhà chủ. Teaw tiết lộ: bà chủ keo kiệt nhưng tốt bụng, cho cô tiền đi học nhưng cô chỉ muốn lấy một người chồng, cỡ như bác sĩ Param – người luôn làm tất tần tật vì mẹ. Cũng nhờ Teaw, Paidam đã lẻn ra ngoài để trở thành Dao xinh đẹp, cá tính.

Dao cùng Wat đến trung tâm thương mại để gặp Nik – chủ một công ty thiết kế. Dao nhận bản thiết kế từ anh và hẹn 2-3 ngày nữa sẽ quay lại. Cô và Wat vừa rời đi, Param và Rika cũng tới gặp Nik. Song, Param để Rika ở lại bàn bạc, anh đi vào nhà sách. Tại đây, định mệnh lại tiếp tục se duyên cho Dao và Param, cả hai cùng chọn cuốn sách duy nhất trên kệ. Sự trùng hợp khiến Dao đứng hình 5s, nói dối chỉ định cầm lên xem và lật đật bỏ đi.

Wat và Dao đến nhận làm freelance theo yêu cầu khách hàng

Wat và Dao đến nhận làm freelance theo yêu cầu khách hàng

Param và Dao chạm mặt nhau trong nhà sách

Param và Dao chạm mặt nhau trong nhà sách

Ở phân cảnh khác, Param dẫn Rika về nhà và gọi Paidam dọn bàn ăn. Teaw lo lắng bởi Paidam chưa về. Vốn không thích Rika, bà Mon ‘đá xoáy' cô và sự vắng mặt vô cớ của Paidam càng khiến bà Mon hả hê, tránh được bữa ăn miễn phí của Rika.

Dù bị phụ huynh ghét ra mặt, Rika vẫn không ngừng thể hiện tình cảm ‘thắm thiết' với Param. Paidam nhìn thấy, cô hét toáng lên và cho rằng bác sĩ vừa bị ‘con quạ đen cắn'. Rika tức giận phản kháng và mọi chuyện chỉ dừng lại khi bà Mon xuất hiện.

Paidam nhìn thấy Param 'bị cắn'

Paidam nhìn thấy Param 'bị cắn'

Tuy nhiên, Paidam chưa dừng lại, cô nói riêng với Param rằng cô chỉ nói sự thật, nếu người lịch sự thì sau này ‘định cắn môi ai nhớ núp vào nơi tối tối'. Bà Mon đồng ý với Paidam và nhắc anh đã có đính ước với Dao.

Kết thúc tập 2 Cô nàng đầu bếp của tôi, Dao biết được tính cách, lối sống của bà Mon và Param. Dù đôi lúc cảm động, chọc ghẹo Param, cô vẫn giữ nguyên ý định ‘tuyệt đối không kết hôn với loại đàn ông như anh'.

‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 2: Lom Dao 'thiên nga hóa vịt', quyết 'vạch trần' gia đình Param 8

Thân phận của Dao có bị phát hiện? Mời khán giả đón xem tập 3 Cô nàng đầu bếp của tôi vào lúc 12h ngày 18/9.  Theo dõi Cô nàng đầu bếp của tôi trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 thứ 5,6,7 và Chủ nhật hàng tuần để xem thêm những diễn biến thú vị!

Cô nàng đầu bếp của tôi do Viettel Media sở hữu bản quyền được phát sóng vào 19h thứ 5 đến CN từ ngày 12-9 trên kênh SCTV6 – Fim360.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

Theo TrangNguyen/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều