Con người Nhã Phương qua lời kể của các đạo diễn, bạn diễn nam từng hợp tác làm phim chung

Nhiều lời khen có cánh về tính cách, phong cách làm việc, đối nhân xử thế đã từng được các đạo diễn, diễn viên nam dành cho bà xã Trường Giang.

20/04/2021 08:01

Những ngày này, điện ảnh Việt đang xôn xao với sự vụ đạo diễn 1990 Nhất Trung tố Nhã Phương - một trong ba nữ chính của phim làm việc thiếu chuyên nghiệp. Cụ thể, theo nam đạo diễn, Nhã Phương đã không hợp tác tham gia truyền thông cho 1990 khiến phim phải hoãn chiếu ngay trước thời điểm ra mắt.

Sau đó, dưới phần bình luận ở các bài đăng của đạo diễn Nhất Trung, nhiều đạo diễn khác như Võ Thanh Hòa, Nguyễn Phương Điền từng hợp tác với Nhã Phương cũng lên tiếng tố nữ diễn viên 'mắc bệnh ngôi sao', từng hành hạ đoàn phim 'lên bờ xuống ruộng'.

Đạo diễn Nhất Trung và ba nữ chính của 1990 Diễm My 9x, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc

Đạo diễn Nhất Trung và ba nữ chính của 1990 Diễm My 9x, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc

Nhận những nhận xét tiêu cực từ các đạo diễn trên, vậy trong mắt các bạn diễn nam và các đạo diễn khác từng hợp tác làm phim chung, Nhã Phương là người thế nào? 

Đạo diễn Lê Hoàng: Không ai tưởng tượng nếu nàng hư thì sẽ ra sao?

Lê Hoàng là một trong những đạo diễn đầu tiên hợp tác với Nhã Phương trong phim ảnh. Dự án đặc biệt mà Lê Hoàng mời Nhã Phương tham gia là Những thiên thần áo trắng.

Lê Hoàng từng dành những lời nhận xét hóm hỉnh về Nhã Phương trên trang cá nhân. Theo nam đạo diễn, Nhã Phương rất đáng yêu, đáng yêu đến mức bị gọi là 'tồ'. Những ngày đầu, nữ diễn viên luôn toát mồ hôi, tay chân run rẩy khi có máy quay hướng vào người.

'Nhã Phương vô cùng ngây thơ và trong sáng. Trong sáng đến mức hơi dễ bị lừa' - Lê Hoàng từng nhận xét về nữ diễn viên

'Nhã Phương vô cùng ngây thơ và trong sáng. Trong sáng đến mức hơi dễ bị lừa' - Lê Hoàng từng nhận xét về nữ diễn viên

Lê Hoàng nhận định Nhã Phương là một 'em bé không thể hư được'. Lý giải điều này, nam đạo diễn cho hay Nhã Phương ngây thơ, trong sáng đến mức dễ bị lừa:

'Trong cuộc sống có những cô gái hư mà ta không tưởng tượng được ngày xưa đã ngoan như thế nào. Còn khi gặp Nhã Phương, không ai tưởng tượng nếu nàng hư thì sẽ ra sao, vì có vẻ như em bé ấy sẽ không bao giờ hư được.

Bởi Nhã Phương vô cùng ngây thơ và trong sáng. Trong sáng đến mức hơi dễ bị lừa.

Khuyết điểm của nàng là không có hoặc chưa có một cuộc sống nhiều kinh nghiệm, nhiều đắng cay cho nên nàng tưởng ai cũng dễ hiểu như mình. Nàng là một thiếu nữ rất hiếm hoi có thể nhìn ra cái tốt từ cái xấu'.

Trường Giang: Cũng quỷ ma lắm chứ không có thường đâu!

49 ngày yêu do Nhất Trung làm đạo diễn chính là bộ phim đầu tiên đánh dấu sự hợp tác chung của Nhã Phương và Trường Giang. Trong phim này, Nhã Phương và Trường Giang đóng một cặp đôi yêu nhau, vì thế họ có nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với nhau.

Thời điểm đó, trên cương vị một người bạn diễn nam, Trường Giang dành cho Nhã Phương những lời nhận xét có cánh: 'Nhã Phương rất hiền lành, dễ thương và thông minh. Cô ấy biết rằng phân đoạn này phải làm gì, ánh mắt ra sao.

Và cô ấy cũng quỷ ma lắm chứ không có thường đâu. Quỷ ma ở đây là kiểu cô ấy diễn gì là cô ấy biết hết đó. Cô ấy biết khóc thế nào, phải diễn như thế nào'.

'Nhã Phương rất hiền lành, dễ thương và thông minh' là những nhận xét của Trường Giang về Nhã Phương khi cả hai đóng chung phim 49 ngày

'Nhã Phương rất hiền lành, dễ thương và thông minh' là những nhận xét của Trường Giang về Nhã Phương khi cả hai đóng chung phim 49 ngày

Còn khi đã yêu nhau, trên cương vị là một bạn trai, Trường Giang nhận xét Nhã Phương ngoan, hiền, tài giỏi và khẳng định cô là người yêu anh nhất, cũng là người khiến anh hạnh phúc nhất. 

Đạo diễn Khải Anh: Là một diễn viên trẻ nhưng có nghị lực

Khải Anh là đạo diễn phía Bắc hợp tác với Nhã Phương ở không ít dự án phim truyền hình như Tuổi thanh xuân, Ngày ấy mình đã yêu. Ở thời điểm quay 'siêu phẩm' Tuổi thanh xuân, Khải Anh từng nhận xét Nhã Phương là một diễn viên trẻ nhưng có nghị lực.

'Việc làm phim hợp tác, đặc biệt phải quay với sức ép về thời gian, di chuyển bối cảnh khá lớn nên dù có thể lực tốt đến đâu, đôi khi các diễn viên vẫn gặp vấn đề về sức khoẻ. Ở phần 2, tôi nhớ có lần Nhã Phương phải nhập viện lúc nửa đêm. Không phải bệnh gì quá nặng nhưng có lẽ làm việc liên tục với cường độ cao khiến Phương bị xuống sức. 

Chúng tôi đã quyết định nghỉ lịch quay vào sáng hôm sau, dù lúc đó khá gấp, đặc biệt là Kang Tae Oh sắp đến hạn quay trở về Hàn Quốc. Rất may là Nhã Phương đã nỗ lực và yêu cầu ekip quay sớm hơn dự định. Chúng tôi đã quay từ 10h sáng mà không phải đợi đến đầu giờ chiều. Với 1 đoàn phim, chỉ 2,3 tiếng đồng hồ cũng rất quý giá' - đạo diễn Khải Anh kể.

Khải Anh có những ấn tượng tốt đẹp khi làm phim chung với Nhã Phương

Khải Anh có những ấn tượng tốt đẹp khi làm phim chung với Nhã Phương

Kang Tae Oh: Nhìn thấy Nhã Phương là thấy hạnh phúc

Đóng vai bạn trai của Nhã Phương trong Tuổi thanh xuân cả phần 1 và phần 2, vì thế cũng như Trường Giang, Kang Tae Oh  là nam diễn viên có nhiều tương tác với Nhã Phương hơn so với các thành viên khác trong đoàn phim.

Con người Nhã Phương qua lời kể của các đạo diễn, bạn diễn nam từng hợp tác làm phim chung 4

Chia sẻ về Nhã Phương, Kang Tae Oh từng nói trên sóng truyền hình rằng anh bị 'hút hồn' bởi ánh mắt của nữ diễn viên. Và đôi mắt có hồn của Nhã Phương đã giúp Kang Tae Oh nhập vai tốt hơn.

'Những cô gái có đôi mắt buồn hay mắt ướt lúc nào cũng khiến đàn ông muốn che chở cho cô gái đó. Bởi vậy mỗi lần nhìn thấy Nhã Phương, tôi đều xúc động và bị cuốn theo đôi mắt buồn của cô ấy.

Đôi mắt của Nhã Phương lúc nào cũng ướt. Có thể, chính vì những rung động đó mà tôi nhập vai Junsu rất tốt.

Mỗi lần nhìn thấy Nhã Phương, tôi đều xúc động và bị cuốn theo đôi mắt buồn của cô ấy' - Kang Tae Oh chia sẻ.

Con người Nhã Phương qua lời kể của các đạo diễn, bạn diễn nam từng hợp tác làm phim chung 5

Kang Tae Oh còn khẳng định Nhã Phương trong sáng, dịu dàng như nhân vật Linh của cô vậy, điều đó khiến nam diễn viên 'nhìn thấy Nhã Phương là thấy hạnh phúc'.

Cường Seven, Hồng Đăng: Nhã Phương trong sáng, sống theo cảm xúc nhiều

Hồng Đăng là bạn diễn nam phía Bắc từng đóng với Nhã Phương trong 2 phần Tuổi thanh xuân. Theo nam diễn viên, nếu không phải là Nhã Phương thì không ai có thể hợp vai Linh hơn cô. Sự trong sáng của nhân vật Linh theo Hồng Đăng gần như là con người thật của Nhã Phương ngoài đời.

Còn Cường Seven khi đóng với Nhã Phương trong Lôi báo (đạo diễn Victor Vũ), nam diễn viên cho hay, anh thấy Nhã Phương là một cô gái hồn nhiên, sống theo cảm xúc.

Cường Seven nhận xét Nhã Phương là một cô gái hồn nhiên, sống theo cảm xúc.

Cường Seven nhận xét Nhã Phương là một cô gái hồn nhiên, sống theo cảm xúc.

Song Luân: Nhã Phương là người chị dễ thương, tốt tính, làm việc hết mình, mang đến nhiều cảm xúc cho bạn diễn​

Hiện tại, bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa (đạo diễn Thạch Thảo) đang được lên sóng. Trong phim này Nhã Phương đóng cùng loạt diễn viên nam có tên tuổi như Thái Hoà, Trương Thế Vinh, Song Luân...

Song Luân đóng vai Dư - là em trai của Báu - nhân vật do Nhã Phương thủ vai.

Song Luân đóng vai Dư - là em trai của Báu - nhân vật do Nhã Phương thủ vai.

Trong ngày Cây táo nở hoa ra mắt, Song Luân đã từng chia sẻ không ít thông tin về Nhã Phương. Theo đó, nam diễn viên cho biết Nhã Phương là người ảnh hưởng rất nhiều tới các quyết định của anh: 

'Tất cả những bộ phim mà tôi từng tham gia như Hậu duệ mặt trời, Cây táo nở hoa, hay trong cuộc sống làm thứ này thứ kia không hiểu sao tôi cứ bị kích thích bởi Nhã Phương, Nhã Phương bảo ok là tôi ok.

Đa phần những quyết định đều trái ngược với cái tôi muốn ban đầu, nhưng hầu như Nhã Phương thuyết phục gì thì điều đó đều có lợi cho tôi'.

Nếu dự án phim tới có Nhã Phương thì Song Luân nói chắc chắn anh sẽ tham gia khi được mời

Nếu dự án phim tới có Nhã Phương thì Song Luân nói chắc chắn anh sẽ tham gia khi được mời

Song Luân chia sẻ thêm, trong Cây táo nở hoa, hai nhân vật chị em do anh và Nhã Phương đóng yêu thương nhau nhất. Ngoài đời Song Luân và Nhã Phương cũng yêu thương nhau như hai chị em. Trong mắt Song Luân, Nhã Phương là người chị dễ thương, tốt tính, làm việc hết mình, mang đến nhiều cảm xúc cho bạn diễn.

'Cho đến hiện tại Nhã Phương là người mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất, trong tất cả các diễn viên chứ không phải tính riêng về diễn viên nữ.

Nhã Phương đem lại năng lượng cho bạn diễn rất nhiều. Khi nghe Nhã Phương thoại, nhìn Nhã Phương khóc, nhận cảm xúc của bạn diễn để đẩy cảm xúc của mình thì với tôi Nhã Phương là bạn diễn làm tốt nhất' - Song Luân nói.

Trương Thế Vinh: Nhã Phương có nhiều năng lượng, thích kết nối mọi người, rất đáng yêu, tốt tính

Hiện hai phim của Nhã Phương và Trương Thế Vinh đóng chung là Cây táo nở hoaSong song đều đang được công chiếu. 

Trương Thế Vinh thân thiết như anh em với Nhã Phương ở ngoài đời

Trương Thế Vinh thân thiết như anh em với Nhã Phương ở ngoài đời

Trương Thế Vinh bật mí, chính Nhã Phương là người động viên anh tham gia Cây táo nở hoa. Cả hai ngoài đời coi nhau như hai anh em thân thiết và sau khi tham gia phim, tình cảm đó càng thêm gắn bó.

Trong mắt nam diễn viên, Nhã Phương là người rất nhiều năng lượng, thích kết nối mọi người, rất đáng yêu, tốt tính.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều