#Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con?

Việc nhân vật Ro Na bị cho 'bay màu' trong tập 6 Cuộc chiến thượng lưu - Penthouse phần 2 khiến khán giả đặt nhiều nghi vấn.

08/03/2021 07:04

Cuộc chiến thượng lưu - Penthouse phần 2 đã đi được nửa chặng đường. Việc biên kịch Kim Soon Ok cho nhân vật Bae Ro Na chết trong tập 6 vừa qua đã tạo ra một cuộc tranh cãi dữ dội trên khắp các trang mạng xã hội khi người nghèo khó, đi lên bằng tài năng lại bị vùi dập đến chết.

Tuy nhiên, phân đoạn Ro Na bị rút ống thở bởi một nhân vật giấu mặt, sau đó chuyển sang cảnh Oh Yoon Hee quỳ trước mộ của con gái khóc lóc khiến cho khán giả không khỏi đặt ra nhiều nghi vấn.

1. Rút ống thở quá dễ dàng, cảnh sát trở thành bù nhìn trong phim

Cái chết của Ro Na được cảnh sát xác định là một vụ án cố sát, tuy nhiên phòng bệnh của Ro Na lại quản lý lỏng lẻo, không một cảnh sát nào đến giám sát hay bảo vệ. Vào thời điềm đó, Ro Na vẫn còn sống và hung thủ chỉ đang luẩn quẩn gần đó để tìm mọi cách giết cô bé nhằm bịt đầu mối, tuy nhiên việc không có ai bảo vệ Ro Na, chưa kể CCTV cũng không có khiến người xem cảm thấy quá vô lý ở phân đoạn này.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 0

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 1

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 2

Hung thủ rút ống thở của Ro Na xuất hiện khá mập mờ khiến nhiều người hoang mang.

Chưa dừng lại ở đó khi hung thủ là bác bảo vệ ở trường bị bắt thì cũng là lúc ống thở của Ro Na bị rút ra, tuy nhiên lại chẳng ai đặt nghi vấn đã có một người khác làm điều này. Ngoài ra, sau cái chết của Ro Na, mặc dù biết cô bé bị rút ống thở nhưng vụ án cũng chẳng được cảnh sát lật lại mà thay vào đó lại là Oh Yoon Hee và Logan Lee đi tìm bằng chứng phạm tội của Eunbyul.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 3

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 4

Oh Yoon Hee và Logan Lee phải đi tìm bằng chứng phạm tội của Eunbyul mà không phải là cảnh sát.

2. Người rút ống thở của Ro Na là Ha Yoon Cheol hay còn nhân vật nào khác?

Điều khiến người xem hoang mang nhất ở tập 6 chính là ai đã rút ống thở dẫn đến việc Ro Na tử vong? Nhiều người cho rằng rất có thể là bác sĩ Ha Yoon Cheol gây nên vì sợ con gái Ha Eunbyul vào tù, cũng như bị Seo Jin tác động tâm lý khiến anh làm điều tàn độc này.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 5

Ha Yoon Cheol là nghi phạm mà khán giả đặt nghi vấn nhiều nhất.

Tuy nhiên khi nhìn thấy Oh Yoon Hee gào khóc thảm thiết vì biết con gái sắp chết, Ha Yoon Cheol lại chẳng có chút động lòng, thương cảm gì hay sao? Ngoài ra, vì phân cảnh rút ống thở lại diễn ra quá nhanh, nhân vật xuất hiện lại quay lưng đi chỉ để lộ chiếc áo màu da nên việc nhắm thẳng đến bác sĩ Ha là chưa thể khẳng định.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 6

Bên cạnh đó cũng có giả thuyết cho rằng đây có thể là tay sai của Ju Dan Tae làm ra nhằm đổ hết tội lỗi cho bác sĩ Ha hoặc Seo Jin, đồng thời có kế lật đổ Cheong A bởi tham vọng chiếm ngôi trường của Ju Dan Tae là điều mà khán giả có thể nhận thấy. Tuy nhiên nếu như Ju Dan Tae ra tay thì Ro Na chính xác là đã chết vì hắn ta cũng chẳng ưa gì Oh Yoon Hee.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 7

Ju Dan Tae cũng là nhân vật bị đặt vào diện tình nghi đã giết Ro Na.

Tuy nhiên vẫn còn một nhận định khác là Ro Na còn sống và người làm điều này chính là Logan Lee nhằm mục đích bảo vệ Ro Na trước khi bị phía Seo Jin ra tay để bịt đầu mối. Đồng thời tác động tâm lý tới Oh Yoon Hee phải nếm trải những đau đớn cho sự mất con như chính Su Ryeon đã trải qua. Bởi trước đó chính Oh Yoon Hee là người đã giết chết Seol A cũng là cô em gái nuôi của Logan Lee.

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Nghi vấn Logan Lee đã âm thầm cứu sống Ro Na để Oh Yoon Hee nếm trải nỗi đau mất con? 8

Phải chăng Logan Lee đã giải cứu Ro Na?

Nếu như giả thuyết Logan Lee đã đem Ro Na đi giấu và âm thầm cứu chữa thì kịch bản lại trở thành lối mòn bởi con gái đầu của Su Ryeon là In Hye cũng được giải cứu bằng cách này. Tuy nhiên dù tình huống này có thể bị lặp lại đến 2 lần, nhưng nhiều khán giả vẫn hy vọng Ro Na vẫn còn sống và tất cả chỉ là cú lừa của biên kịch nhằm đẩy tấn bi kịch đến cao trào.

Đón xem Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu phần 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 (giờ địa phương), thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần trên kênh SBS.

Theo Kiến Nghi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều