#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' - bức tranh được đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh, tinh tế trong từng cảnh quay

Bộ phim Đại Tống cung từ do Lưu Đào và Châu Du Dân đóng chính sẽ được lên sóng vào 17h30 hàng ngày bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV16 – FIM360.

30/06/2021 17:00

Ngay từ khi công bố khởi quay, Đại Tống cung từ đã được biết đến là một bộ phim được đầu tư lớn và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Để thực hiện bộ phim, ekip Đại Tống cung từ đã nghiên cứu kỹ lịch sử, trùng tu cung điện… để tạo ra một bộ phim chất lượng.

Các di tích được trùng tu

Để có thể tạo ra được bối cảnh thời Tống đúng nhất, đoàn làm phim Đại Tống cung từ đã cho trùng tu lại hàng loạt di tích cổ. Những trường quay lớn, các cung điện dưới lòng đất… đều được sử dụng để đem đến cho khán giả cái nhìn chân thực nhất về triều đại nhà Tống trong lịch sử. Không dừng lại ở đó, các đồ đạc nhỏ như bức bình phong, rèm cửa, bàn trà… đều được thiết kế để thể hiện được nét đặc trưng của triều Tống.

Nhiều di tích cổ được trùng tu.

Nhiều di tích cổ được trùng tu.

Thế nhưng, kỳ công nhất phải kể đến việc trùng tu lại cung điện Đại Khánh ở Hoành Điếm. Dựa trên dấu tích duy nhất về cung điện thời Bắc Tống là bức Thụy Hạc Đồ của Hoàng đế Tống Huy Tông Triệu Cát, đoàn làm phim đã tốn rất nhiều công sức để biến nơi đây trở nên nguy nga, tráng lệ. Đạo diễn Lý Thiếu Hồng cũng quyết định chọn Khai Phong – kinh đô của nhà Tống trong lịch sử làm phim trường chính.

'Đại Tống cung từ' - bức tranh được đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh, tinh tế trong từng cảnh quay 1

Cung Đại Khánh được trùng tu.

Cung Đại Khánh được trùng tu.

Tỉ mỉ trong từng cảnh quay

Đại Tống cung từ sử dụng gam màu vàng trầm ấm làm tông màu chủ đạo trong phim. Có thể thấy, tông màu này đã làm nổi bật vẻ đẹp cổ điển của bối cảnh, đồng thời nó cũng là đại diện cho sự hưng thịnh của một triều đại.

'Đại Tống cung từ' - bức tranh được đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh, tinh tế trong từng cảnh quay 3

Tông màu vàng trầm được sử dụng trong các cảnh quay.

Tông màu vàng trầm được sử dụng trong các cảnh quay.

Đạo diễn Lý Thiếu Hồng đã tinh tế sử dụng sự đối xứng trong bố cục để thể hiện sự uy nghi của vua chúa chốn hoàng thành. Để khán giả không cảm thấy quá nặng nề, nữ đạo diễn Mùa quýt chín cũng đã lồng ghép vào bức tranh toàn cảnh những nét tao nhã và thơ mộng. Cảnh đàn hạc trắng bay trên điện Đại Khánh chính là một trong những cảnh quay tinh tế nhất của đạo diễn Lý Thiếu Hồng.

Đàn hạc trắng bay trên điện Đại Khánh.

Đàn hạc trắng bay trên điện Đại Khánh.

Những khung cảnh tiệc tùng trong phim cũng khiến khán giả phải choáng ngợp bởi sự tỉ mỉ, chi tiết trong từng khung hình. Trong buổi tiệc tại phủ Tần vương, sự giàu có, xa hoa đã được đạo diễn Lý Thiếu Hồng phô bày hết trong từng cảnh quay.

Buổi tiệc của vua chúa.

Buổi tiệc của vua chúa.

Đầu tư trang phục kỹ càng

Điều quan trọng nhất giúp Đại Tống cung từ trở thành bức tranh tổng thể hoàn mỹ về thời nhà Bắc Tống chính là trang phục. Được biết, trang phục thời Bắc Tống vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ trang phục nhà Đường. Những màu sắc của trang phục như đỏ, tím, xanh lục được ưa chuộng ở thời Đường cũng xuất hiện trên trang phục nhà Tống. Bên cạnh đó, thời Tống cũng sử dụng thêm các màu sắc như đen, tím, trắng, bạc để tạo ra nét độc đáo riêng.

Trang phục trong Đại Tông cung từ được đầu tư tỉ mỉ.

Trang phục trong Đại Tông cung từ được đầu tư tỉ mỉ.

Trang phục của nam giới nhà Tống gốm nhiều chi tiết như áo khoác ngoài, áo lót trắng, thắt lưng to bản, mặt dây chuyền ngọc… Trong khi đó trang phục của phụ nữ cũng cầu kỳ chẳng kém với rất nhiều chi tiết như áo khoác, áo lót, váy, nửa cánh tay, áo hở lưng…

Trang phục nam nữ có nét đặc trưng riêng.

Trang phục nam nữ có nét đặc trưng riêng.

Trang phục của các vị hoàng đế trong Đại Tống cung từ cũng được đầu tư rất tỉ mỉ. Không chỉ có hoàng bào màu vàng, mà bậc vua chúa còn có thêm áo bào màu đỏ, mũ cánh chuồn và mũ quyển vân.

'Đại Tống cung từ' - bức tranh được đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh, tinh tế trong từng cảnh quay 9

Trang phục của hoàng đế thời Tống.

Trang phục của hoàng đế thời Tống.

Nhưng cầu kỳ nhất phải kể đến trang phục của hoàng hậu Lưu Nga (Lưu Đào). Bộ trang phục của Lưu Nga được mô phỏng theo những bức tranh cổ thời Tống để lại. Bộ lễ phục và chiếc mũ lúc Lưu Nga lên làm hoàng hậu đã được chế tạo hoàn toàn thủ công.

Trang phục của hoàng hậu Lưu Nga.

Trang phục của hoàng hậu Lưu Nga.

Trailer Đại Tống cung từ

Có dàn diễn viên nổi tiếng với diễn xuất chắc tay, lại thêm được đầu tư tỉ mỉ đến từng chi tiết, cảnh quay, Đại Tống cung từ chắc chắn sẽ khiến khán giả mãn nhãn. Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng vào 17h30 hàng ngày bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV16 – FIM360.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

Theo Băng Băng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều