#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián

Tự nhủ lòng không thể khóc trước khi thi thể của Triệu Hằng được đưa về hoàng cung an toàn, Lưu Nga đành nén nước mắt vào trong, trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.

17/08/2021 19:37

Cuối tập 47 Đại Tống cung từ, Triệu Hằng đã qua đời trên đỉnh núi Thái Sơn khi đi làm lễ Phong Thiệu một mình. Trước đó, như dự đoán được kết cục của mình, Triệu Hằng không để quần thần đi cùng lên đỉnh núi.

Sau khi hoàng thượng băng hà, Tô Nghĩa Giản đã khăn gói định trở về hoàng cung ngay trong đêm để báo cáo tình hình cho Lưu Nga và Thái tử, giúp hai người ngăn chặn nội loạn. Tuy nhiên, việc này bị Đinh đại nhân phản đối, ông ta cho rằng Tô Nghĩa Giản là người luôn kề cận bên hoàng thượng, nếu giờ ông đi, mọi người sẽ nghi ngờ ngay và việc hoàng thượng băng hà sẽ lộ ra ngoài.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 0

Khi Tô Nghĩa Giản bất chấp muốn trở về, Đinh đại nhân còn dọa dẫm rằng người đứng bên ngoài là con trai ông, sẽ không để Tô Nghĩa Gian trở về bằng mọi giá. Cuối cùng, người trở về hoàng cung là Tào Lợi Dụng, mặc dù Tô Nghĩa Giản vẫn còn lòng sinh nghi về lòng trung thành của ông, bởi Tào Thái phó từng có ý định muốn lập con rể là Ký Vương Nguyên Phần trở thành vị vua kế tiếp mà không phải là Thái tử.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 1

Tuy nhiên, Tào Lợi Dụng là một người một lòng vì Đại Tống, từng ngăn cha có ý đồ mưu phản, khi trở về, ông vào thẳng hoàng cung để nói với Lưu Nga chuyện Triệu Hằng băng hà, sau đó cùng với Lưu Nga dẹp loạn.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 2

Ngay khi biết tin, Lưu Nga cho gọi Quách tướng quân đem cấm vệ quân bao vây phủ Tào gia và Ký Vương, cho gọi Ký Vương vào cung với mục đích 'giam lỏng', giữ Nguyên Phần ở lại vài ngày đến khi thi thể của Triệu Hằng được đưa về cung an toàn. Mặc dù Ký Vương nói ông không hề có ý định tạo phản, thế nhưng Lưu Nga cho biết, cô có thể tin Ký Vương nhưng không thể tin những người bên cạnh Ký Vương, mong em chồng thông cảm, ở lại hoàng cung vài ngày.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 3

Nhìn thấy cấm vệ quân bao vây phủ, người nhà Tào gia cũng tỏ ra khó hiểu, Tào Tư Tề - vợ Ký Vương muốn xin vào hoàng cung ở với chồng. Gặp được chồng, cô nhanh chóng đoán ra hoàng thượng đã băng hà và thúc giục Ký Vương hãy nghe lời Tào Thái phó, đứng lên giành lấy ngôi vương. Đúng lúc này, Tào Lợi Dụng được Lưu Nga giao trọng trách chăm sóc hai vợ chồng Ký Vương xuất hiện, Tư Tề mong anh trai truyền tin cho cha, để ông dấy binh khởi nghĩa, lấy ngôi vương cho Ký Vương. Tư Tề nhắc đến chuyện Tào Thái phó từng kiên quyết phản đối Lưu Nga vào cung, nhiều lần trước mặt hoàng thượng đấu tranh kịch liệt về chuyện này.

Tuy nhiên, Tào Lợi Dụng chỉ một lòng vì Đại Tống, không hề có tư thù riêng nên đã không nghe theo ý kiến của Tư Tề, định nhốt cô lại vì lời nói có phần mang tính chất kích động lòng người.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 4

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 5

Đúng vào lúc này, Lưu Nga xuất hiện, dùng lời nói của mình an ủi Ký Vương và cho Thái y chăm sóc Tư Tề. Sau tất cả, Ký Vương đã quy phục hoàn toàn người chị dâu này.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 6

Trong bữa cơm chiều, Thái tử Thụ Ích nhìn thấy tình hình bất ổn khi đâu đâu cũng có cấm vệ quân, kinh thành giờ đây nơi đâu cũng như bị giam lỏng khiến mọi người căng thẳng nên đã thẳng thắn hỏi mẹ, thế nhưng chỉ nhìn thấy gương mặt buồn bã của cô mà thôi. Đến cuối cùng, Lưu Nga mới nói với con rằng cha đã qua đời, mọi việc cô làm là để đảm bảo sự an toàn để thi thể của ông được đưa về hoàng cung, còn Thụ Ích thành công lên ngôi vương.

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 7

'Đại Tống cung từ' tập 48: Nén đau thương mất chồng, Lưu Nga một mình 'chỉnh đốn' hoàng cung, dẹp yên nội gián 8

Liệu Lưu Nga có thể bản lĩnh đưa Thụ Ích lên ngôi thành công? Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng lúc 17h30 hằng ngày trên SCTV6 – FIM360 và ViettelTV.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều