#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình

Sau cùng, nơi Kinh thành này, những người muôn năm cũ đều đã rời xa Lưu Nga.

18/08/2021 19:17

Trong tập 48 Đại Tống cung từ, Lưu Nga phải nén đau thương mất chồng để dẹp loạn hoàng cung, ngăn không cho nội loạn xuất hiện. Sau nhiều ngày tháng đợi chờ, cuối cùng cô cũng đón được linh cữu của Triệu Hằng về lại hoàng cung.

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 0

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 1

Hoàng thượng qua đời, cả triều đình nhuốm màu tang thương, Lý Uyển Nhi trong lãnh cung cũng không khỏi chua xót, đau đớn khi nhận tin người đàn ông mình yêu đã sớm qua đời.

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 2

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 3

Cuối cùng, trong lúc Lưu Nga và mọi người chịu tang Triệu Hằng, thông tin Lý Uyển Nhi qua đời cũng được truyền đến. Giữa quan văn bá võ, Lưu Nga đau đớn cho rằng hoàng thượng vừa băng hà, Uyển Nhi giờ đây cũng bỏ rơi cô để đi theo người rồi.

Vì Lý Uyển Nhi qua đời, Lưu Nga đành rời tang lễ của hoàng thượng, đến gặp muội muội lần cuối. 10 năm trời, Lý Uyển Nhi nói không gặp lại, tức là vĩnh viễn không bao giờ muốn gặp lại Lưu Nga nữa, chỉ đến khi chết đi mới diện kiến hoàng hậu lần cuối cùng.

Lần này, Lưu Nga đích thân chải tóc, trang điểm, thay màu áo đỏ Lý Uyển Nhi thích nhất để tiễn đưa cô chặng đường cuối cùng. Từng kỷ niệm như thước phim quay chậm lại lần nữa trở về, khiến Lưu Nga càng thêm chua xót cõi lòng khi giờ đây âm dương cách biệt với Uyển Nhi.

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 4

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 5

Khi Lưu Nga lần nữa trở về tang lễ của Triệu Hằng, Khấu Chuẩn cũng đã vượt trùng dương đến nơi, hiện đang khóc thương trong điện. Quen nhau từ khi Triệu Hằng còn là tam hoàng tử, từng tâm linh tương thông, cũng từng cãi nhau đến đội bị giáng chức, giờ đây Khấu Chuẩn không còn được ở bên chăm sóc, phân ưu cùng hoàng thượng nữa. Tiếng khóc xé lòng của ông khiến bất kỳ ai cũng phải chua xót theo.

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 6

Thế nhưng đến ngay cả trong tang lễ của Triệu Hằng, quần thần vẫn chỉ canh cánh trong lòng mối lo xem ai sẽ là người kế vị. Thái tử còn nhỏ tuổi, Thái Phó lại lần nữa muốn đề xuất Ký Vương Nguyên Phần. 

Lúc này, Tô Nghĩa Giản nói rằng trước khi qua đời, hoàng thượng từng truyền khẩu dụ để Thái tử lên ngôi, Lưu Nga trở thành Hoàng thái hậu sẽ buông rèm nhiếp chính. Thế nhưng nhiều người cho rằng không thể chấp nhận việc 'gà mái gáy sáng', không muốn để Lưu Nga đứng lên, buông rèm nhiếp chính, tham gia chính sự.

Đặc biệt Khấu Chuẩn cho rằng chắc chắn trước khi lên núi Thái Sơn, Triệu Hằng đã để lại di chiếu, cứ theo di chiếu mà làm. Dù vậy, mọi người đã tìm khắp nơi vẫn không thấy di chiếu nào, chỉ có khẩu dụ mà Tô Nghĩa Giản nói thôi. Thế nhưng, Khấu Chuẩn cho gọi Trương công công, biết được trước khi lên núi Thái Sơn, hoàng thượng có đi thăm Thần Phi nương nương - Lý Uyển Nhi, vì thế quyết định lục soát cung Ngọc Thần, tìm cho bằng được di chiếu. 

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 7

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 8

'Đại Tống cung từ' tập 49: Hoàng thượng vừa băng hà, Lý Uyển Nhi cũng qua đời, bỏ lại Lưu Nga một mình 9

Triệu Hằng qua đời, Thái tử còn nhỏ tuổi, liệu rằng sóng gió nào sẽ đến với mẹ con Lưu Nga? Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng lúc 17h30 hằng ngày trên SCTV6 – FIM360 và Viettel TV.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều