#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt'

Quần thần thân cận giờ đây chia làm hai phe, một bên ủng hộ Lưu Nga hết mình chỉ có vài người, nhưng bên phản đối thì lại quá đông.

19/08/2021 19:01

Cuối tập 49 Đại Tống cung từ, Tô Nghĩa Giản nói rằng trước khi hoàng thượng băng hà đã truyền khẩu dụ lại, để Thái tử Thụ Ích lên ngôi vương, còn Lưu Nga sẽ buông rèm nhiếp chính. Thế nhưng bị Tào Thái phó cật lực phản đối. Không chỉ thế, Khấu Chuẩn cũng cho rằng chắc chắn trước khi qua đời, hoàng thượng đã tiên đoán được việc mình sẽ 'cưỡi hạc về trời', chắc chắn sẽ để lại di chiếu. Biết được trước khi lên núi Thái Sơn, Triệu Hằng từng đến gặp Lý Uyển Nhi, Khấu Chuẩn ra lệnh tìm di chiếu ở cung Ngọc Thần – nơi Lý Uyển Nhi khi còn tại thế đã ở đây.

Tuy nhiên, tìm mãi vẫn không thấy di chiếu đâu, Khấu Chuẩn thậm chí còn đòi lục soát trên người của Thần Phi nương nương. Đúng vào lúc này, Lưu Nga xuất hiện và chỉ trích Khấu Chuẩn không tôn trọng người đã khuất, cô không cho phép ông lục soát trên người Lý Uyển Nhi. Hơn nữa chính Lưu Nga là người đã thay quần áo cho Lý Uyển Nhi trước khi đưa cô đi khâm liệm, vì thế nếu có di chiếu, chắc chắn cô sẽ là người biết. Trước sự kiên quyết của Lưu Nga, Khấu Chuẩn lúc này mới thôi không còn cố chấp nữa.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 0

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 1

Khi trở về, vợ của Khấu Chuẩn đã đến xin gặp Lưu Nga, xin lỗi thay chồng vì những hành động lỗ mạng vừa qua, đồng thời giới thiệu cháu họ của mình tới Lưu Nga. Nhìn thấy cậu bé trạc tuổi Thụ Ích, Lưu Nga bèn giữ lại để cùng học với Thái tử, sau này có thể trở thành cận thần.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 2

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 3

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 4

Đêm đó, Lưu Nga đến nơi tổ chức tang lễ cho Triệu Hằng, phát hiện Sở Vương vẫn đang trong điện. Mặc dù người đời thường nói Sở Vương điên dại, nhưng Lưu Nga nhận thấy rằng có lẽ ông đang rất đau buồn trước sự ra đi của em trai thân thiết.

Ngay sau đó, Trương công công đến tìm Lưu Nga, xin hoàng hậu cho mình được đến hoàng lăng chăm sóc cho linh cữu của Triệu Hằng. Bởi lẽ, ông đã cùng đi bên Triệu Hằng hơn 20 năm trời, hai người coi nhau như người nhà. Giờ đây, Triệu Hằng qua đời, ông cũng không thiết tha sống nữa, chỉ mong được ở bên cạnh linh cữu, bầu bạn với hoàng thượng suốt quãng đời còn lại.

Tuy nhiên, Lưu Nga tha thiết mong Trương công công suy nghĩ lại, bởi Thái tử còn nhỏ tuổi, khi lên ngôi chắc chắn sẽ phải cần đến người quản lý nội vụ chắc tay, mà người tốt nhất trong Kinh thành, không ai khác chính là Trương công công. Hoàng hậu mong ông ở lại, giúp cô phò tá Thái tử trên chặng đường trị vì đất nước sau này. Hơn nữa, giờ đây Lưu Nga cũng đã có tuổi, cô mong ông ở lại, để hoàng cung có thêm hình bóng những người xưa cũ.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 5

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 6

Vậy là Thái tử Thụ Ích giờ đây đã thành hoàng thượng mới của Đại Tống, còn Lưu Nga trở thành Hoàng thái hậu. Trong buổi triều đầu tiên, nhìn thấy ghế phượng của Lưu Nga ở ngay cạnh ghế của hoàng thượng, Khấu Chuẩn tỏ ra rất khó chịu, đòi dẹp bỏ ghế phượng đi, theo ông, không thể để 'gà mái gáy sáng' được.

Tô Nghĩa Giản gay gắt phản đối ý của Khấu Chuẩn, khẳng định không thể bỏ ghế phượng ra ngoài. Thế nhưng, Lưu Nga lại đồng ý bỏ ghế phượng đi, cô chỉ đứng bên cạnh ghế của hoàng thượng mà thôi.

Trong buổi triều đầu tiên, việc đốc thúc xây dựng Hoàng lăng, đưa linh cữu của Triệu Hằng về nơi yên nghỉ cuối cùng được giao cho Đinh Vị thực hiện. 'Thừa thắng xông lên', Đinh Vị gửi bản tấu, nói rằng chỉ cần đầu tháng và ngày rằm lên triều thôi, còn lại nếu có việc gấp, các quần thần sẽ tự gửi tấu chương sau. Điều này bị phản đối vì cho rằng việc làm này sẽ uy hiếp đến hoàng quyền của Hoàng thượng mới lên ngôi. Tuy nhiên, Lưu Nga đã đồng ý với cách làm của Đinh Vị khiến ông ta lại lần nữa cười khẩy vì đã đạt được mong muốn.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 7

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 8

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 9

Khi được Tô Nghĩa Giản hỏi vì sao Lưu Nga lại đến Đinh Vị cứ lấn lướt mãi như thế, cô cho rằng giờ đây hoàng thượng mới lên ngôi, không nên gây thù chuốc oán với ai. Với cô, chỉ cần Triệu Hằng nhập Hoàng lăng đúng ngày, Đinh Vị làm tốt việc đó là được rồi.

Bản thân Lưu Nga cũng biết cha con Vương Khâm Nhược – Đinh Vị hiện đang nắm giữ quyền lực cao nhất trong triều, cô tuy không đến nỗi bị bắt nạt, nhưng không thể đè ngã trọng thần của đất nước. Nếu như cô phản đối Đinh Vị, có khả năng sẽ bị 'cắn ngược' trở lại.

Thực tế, khẩu dụ của Triệu Hằng để lại là Lưu Nga buông rèm nhiếp chính cũng khiến cô hoài nghi. Chỉ đến khi Tô Nghĩa Giản quỳ xuống khẳng định không bao giờ dám tự tiện giả mạo chiếu thư, Lưu Nga mới thực sự tin tưởng.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 10

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 11

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 12

Trong khi đó, tại Tào gia, Tào Thái phó tức giận đánh Tào Lợi Dụng, vì trước đó ông đã gay gắt với em gái, khiến Tư Tề bị sảy thai. Tào Lợi Dụng cho rằng bản thân ông trên triều luôn nhìn trước ngó sau, cẩn thận lời ăn tiếng nói, vì ông biết cha mình có rất nhiều kẻ thù, nếu không cẩn thận sẽ thành Phan gia thứ hai. Tào Lợi Dụng tuyên bố thẳng thừng, người bảo vệ đất nước chỉ có thể là Thái tử, còn người bảo vệ Tào gia, chỉ có thể là ông.

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 13

'Đại Tống cung từ' tập 50: Triệu Hằng vừa qua đời, Lưu Nga đã bị 'bắt nạt' 14

Sau này, liệu Lưu Nga có thể 'chỉnh đốn' lại được Đinh Vị đang ngày càng ngông cuồng? Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng hằng ngày lúc 17h30 trên SCTV6 – Fim360 và ViettelTV.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều