#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba

Đứng giữa hai cô gái, Thụ Ích tỏ rõ thái độ với từng người.

20/08/2021 19:19

Trong tập 50 Đại Tống cung từ, Thái tử Thụ Ích đã lên ngôi, tiếp quản chuyện triều chính dưới sự trợ giúp của mẹ. Mặc dù thế, cậu bé vẫn còn nhỏ tuổi, ham chơi.

Trong một lần chơi đùa cùng thị vệ và cung nữ, Thụ Ích trèo hẳn lên nóc nhà để trốn, khiến người hầu 'gọi rát cổ' mà không chịu xuống. Bên cạnh cậu bé có sự xuất hiện của Tào Nhữ - con gái Tào Lợi Dụng, được mẹ đưa vào cung thăm Quách Thanh Ngộ hiện đang bị bệnh. Thụ Ích ở bên Tào Nhữ rất yên bình, lắng nghe cô bé thổi sáo mà không một lời quát tháo nào.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 0

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 1

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 2

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 3

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 4

Thụ Ích thích Tào Nhữ ra mặt 

Thụ Ích thích Tào Nhữ ra mặt 

Nhìn thấy Thụ Ích trèo lên mái nhà, Lưu Nga rất tức giận nhưng vẫn mềm mỏng dạy dỗ con. Cô cho rằng có những chuyện, Thụ Ích sẽ thích nói với cha hơn là với mẹ, nhưng hiện tại cha qua đời, cô sẽ nhờ Tô Nghĩa Giản cùng vui chơi và dạy dỗ cậu. Vừa nghe đến chuyện Lưu Nga sắp xếp người chơi cùng, Thụ Ích đã tỏ ra khó chịu, trách mắng mẹ. Cậu bé nói rằng không phải cái gì cũng có thể thay thế được và cậu thì đã lên ngôi vua, không còn nhỏ để cần người chơi cùng.

Thấy con phản ứng mạnh, Lưu Nga nói rằng cha là người luôn một lòng bảo vệ hai mẹ con, dùng hết sức lực để mong hai mẹ con có thể giữ được thiên hạ, vì thế cô cần phải đảm bảo mọi đường đi của Thụ Ích không được phép sai hướng. Hiểu được tâm ý của mẹ, Thụ Ích áy náy nói lời xin lỗi.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 6

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 7

Trong một diễn biến khác, Lưu Nga nhờ Tô Nghĩa Giản đi thăm Khấu Chuẩn, nói rằng sau này khi ông khỏe lại sẽ khôi phục chức vụ để ông có thể tham mưu, phò tá Thụ Ích trị vì ngôi vương. Đồng thời bày tỏ rằng mục tiêu của cô, Tô Nghĩa Giản và Khấu Chuẩn là hoàn toàn chung hướng, mong triều Tống thái bình, thế nên ông cần phân biệt rõ đâu là địch đâu là người nhà.

Sau cùng, Khấu Chuẩn cũng hiểu rõ ý của Thái hậu Lưu Nga. Trước khi Tô Nghĩa Giản về còn gửi lời dặn dò, nếu theo Đinh Vị, hoàng thượng và thái hậu chỉ lên triều mồng 1 và ngày rằm, cần phải cẩn trọng những người dâng tấu sớ.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 8

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 9

Quả đúng như vậy, vào buổi chầu hôm sau, trong 4 vị cận thần thì có đến 3 vị không có chữ ký trong tấu sớ, Đinh Vị còn cho rằng đấy không phải trách nhiệm của ông mà là do 3 người tắc trách. Sau khi điều tra, Lôi công công – người phụ trách đưa tấu sớ đến từng cung của các vị cận thần đã bị trách phạt. Nhờ có Đinh Vị xin giúp, Lôi công công không bị tội quá nặng mà được điều đi xây hoàng lăng cho Tiên đế. Nhìn là biết, dã tâm của Đinh Vị thực sự quá lớn, muốn vượt quyền tất cả mọi người.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 10

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 11

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 12

Trở lại với Thụ Ích, cậu bé ngày càng tỏ ra yêu mến Tào Nhữ, còn muốn múa rối cho cô bé xem – đây là điều chỉ có Thọ Khang tỉ tỉ khi còn ở trong cung được chơi cùng cậu bé. Trong khi đó, Thụ Ích lại luôn tỏ ra ghét bỏ Thanh Ngộ, cho Tô Minh Doãn đi chơi cùng Thanh Ngộ.

Tào Nhữ rất biết cách làm Thụ Ích vui, còn muốn học gõ trống, phối hợp cùng Thụ Ích múa rối.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 13

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 14

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 15

Thế nhưng, sự xuất hiện của Tào Nhữ gần bên Thụ Ích khiến Tô Nghĩa Giản tỏ lòng nghi ngại, bởi ông nghe nói, Tào Lợi Dụng mua chuộc người tìm hiểu sở thích của Thụ Ích, xem Thanh Ngộ học những gì thì cho con gái học hệt như thế.

Trước đó, Tào Lợi Dụng còn mong muốn vợ bày tỏ ý để Tào Nhữ được ra vào hoàng cung nhiều hơn, mà tốt hơn hết là ở hẳn trong đó. Ông còn hỏi xem Lưu Nga và Thụ Ích có yêu thích con gái mình hay không.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 16

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 17

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 18

Lưu Nga khẳng định rằng, có vài việc không thể thay trời quyết định, đó là tình yêu. Cô cũng khẳng định thêm Quách Thanh Ngộ là cô gái hoạt bát, chắc chắn sẽ phù hợp với Thụ Ích hơn cả.

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 19

'Đại Tống cung từ' tập 51: Còn nhỏ tuổi nhưng con trai Lưu Nga đã vướng vào mối tình tay ba 20

Liệu tiên đoán của Lưu Nga về Thanh Ngộ và Thụ Ích có đúng hay không? Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng lúc 17h30 hằng ngày trên SCTV6 – FIM360 và ViettelTV.  

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều