#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa

Đừng ai nghĩ rằng sẽ bắt nạt được Lưu Nga 'mẹ cút con côi'.

21/08/2021 19:13

Ở những tập trước, Đinh Vị luôn vượt quyền, tự tay giải quyết nhiều việc lớn mà không qua sự đồng ý của Thái hậu và hoàng thượng đã khiến nhiều người nổi giận. Tuy vậy, Lưu Nga cũng đành 'nhắm mắt cho qua' vì nghĩ rằng chỉ cần Đinh Vị hoàn tất việc xây lăng cho Tiên đế, những chuyện khác, du di được thì sẽ du di ngay lập tức.

Không ngờ hai cha con Vương Khâm Nhược và Đinh Vị lại tiếp tục đề xuất di dời hoàng lăng thêm 100 bộ với lý do sẽ khiến con cháu đời sau của Triệu gia được bình yên. Nghe đến chuyện con cháu đời sau của Triệu gia, Lưu Nga đồng ý chuyện dời hoàng lăng.

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 0

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 1

Không ngờ, ở nơi mới, nước bất ngờ phụt lên, không thể xây dựng hoàng lăng tiếp được. Điều này khiến Lưu Nga hết sức tức giận, liền cho Hình đại nhân đến tận Lạc Dương tìm hiểu sự tình. Sau đó biết được vốn dĩ nơi mới này chạm nhiều long mạch, dẫn đến nước phụt lên, không bao giờ có thể xây dựng được hoàng lăng. Thế nhưng trước đó, khi Hình đại nhân định ngăn cản Thái hậu liền bị cha con Vương Khâm Nhược cản lại.

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 2

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 3

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 4

Ở hoàng cung, trưởng công chúa đột nhiên chạy về khóc lóc với Lưu Nga, nói rằng bị con trai của Đinh Vị đánh. Vốn dĩ hắn ta nuôi tình nhân bên ngoài, nhưng về nhà lại đánh đập cô, khinh thường Lăng Dương. Biết chuyện, Lưu Nga hứa sẽ đòi lại công bằng cho Lăng Dương, để cô không phải chịu cái tát oan.

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 5

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 6

Tại phủ Đinh gia, phò mã cũng không hề nhận tội của mình, hắn nói với cha rằng Lăng Dương là trưởng công chúa nhưng đã gả về phủ Đinh gia, làm vợ hắn thì chuyện bị đánh là chuyện lẽ thường. Tuy nhiên, Đinh Vị đã đưa con trai vào hoàng cung, giở khổ nhục kế, khóc lóc trước mặt Lăng Dương để cầu xin sự tha thứ của cô.

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 7

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 8

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 9

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 10

Trở lại chuyện xây hoàng lăng, Lưu Nga đặc biệt phái Tô Nghĩa Giản đến Lạc Dương tìm hiểu sự tình, giao quyền cho ông tùy cơ ứng biến. Cộng thêm cả Tào Lợi Dụng phối hợp cùng Tô Nghĩa Giản, cuối cùng chân tướng sự việc đã được hé lộ.

Đó là do trước đó Đinh Vị và Lôi Doãn nhiều lần 'rút ruột công trình', sử dụng chất yếu kém xây dựng hoàng lăng, khiến cho địa hình vốn đã kém trở nên càng tồi tệ, làm giảm thời gian nhập hoàng lăng của Tiên đế. Chứng cứ rành rành, Đinh Vị nhanh chóng bị giáng chức Tham tri chính sự, giờ đây không còn một tay che trời được nữa. Cha vợ của hắn – Vương Khâm Nhược vì ủng hộ con rể nên cũng bị cắt bổng lộc theo.

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 11

'Đại Tống cung từ' tập 52: Tội dồn tội, Lưu Nga xử lý cả gia đình Đinh Vị vì dám mạo phạm Tiên đế và trưởng công chúa 12

Sau cùng, Lưu Nga đã trị được tội Đinh gia từ cha đến con, khiến nhà họ Đinh không còn ngông cuồng, nghĩ vượt quyền, khinh thị hoàng cung được nữa. Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên SCTV6 – FIM360 và ViettelTV.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều