Sự nghiệp diễn xuất của dàn sao 'Người phán xử' sau gần 4 năm phim lên sóng

Sau bệ phóng 'Người phán xử', hầu hết sự nghiệp dàn diễn viên trong phim từ chính đến phụ đều lên một tầm cao mới. Đáng tiếc nhất 'ông trùm' NSND Hoàng Dũng đã ra đi đột ngột khi vẫn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp.

25/02/2021 19:00

Người phán xử ra mắt năm 2017 là một trong những dự án khủng của VFC, đưa phim Việt trở về thời kỳ hoàng kim. Thành công của bộ phim đã đưa tên tuổi của dàn diễn viên lên một tầm cao mới.

NSND Hoàng Dũng: cống hiến đến giây phút cuối cùng

Vai diễn ông trùm xã hội đen Phan Quân là một trong những vai diễn thành công và nổi tiếng nhất trong sự nghiệp làm phim truyền hình của cố NSND Hoàng Dũng. Đây cũng là vai chính trong Người phán xử, là linh hồn của bộ phim.

NSND Hoàng Dũng có xuất thân là diễn viên kịch. Ông từng công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội và nắm giữ vị trí Giám đốc nhà hát từ năm 2007 đến 2017, sau đó ông chính thức nghỉ hưu. Cố nghệ sĩ có một sự nghiệp thăng hoa nở rộ ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Ông vinh dự được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997 và Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

Ông trùm Phan Quân trong Người phán xử và bố chống 'quốc dân' trong Về nhà đi con do NSND Hoàng Dũng thủ vai

Ông trùm Phan Quân trong Người phán xử và bố chống 'quốc dân' trong Về nhà đi con do NSND Hoàng Dũng thủ vai

Ở độ tuổi ngoài 60, đa số các diễn viên đều lui lại về phía sau nghỉ ngơi. Tuy nhiên, NSND Hoàng Dũng có cơ hội đắt giá khi đảm nhận vai chính trong Người phán xử, khiến ông luôn duy trì được độ nổi tiếng.

Sau Người phán xử, NSND Hoàng Dũng tiếp tục xuất hiện trong các dự án của VFC như Về nhà đi con, Sinh tử, Những ngày không quên, Trở về giữa yêu thương. Ông ghi dấu ấn mạnh mẽ với hình tượng ông bố chồng 'quốc dân' trong Về nhà đi con.

Ngoài phim truyền hình, NSND Hoàng Dũng còn được mời tham gia phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V, MV Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc.

Đến tận những ngày tháng cuối đời, ông vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Ông đột ngột ra đi vì lâm bệnh nặng vào ngày 14/02 vừa qua, để lại những dự án vẫn còn dang dở trong niềm tiếc thương khôn xiết của khán giả cả nước.

NSND Trung Anh: ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt

NSND Trung Anh là lớp diễn viên cùng thời với cố NSND Hoàng Dũng. Ông được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2007 và Nghệ sĩ nhân dân năm 2019. Sau khi tốt nghiệp lớp diễn viên khóa đầu tiên của Nhà hát kịch Trung ương Việt Nam, ông tham gia quân ngũ trong vòng 2 năm, sau đó trở lại với nghề diễn viên.

NSND Trung Anh trong vai Lương Bổng của Người phán xử và ông bố Sơn trong Về nhà đi con

NSND Trung Anh trong vai Lương Bổng của Người phán xử và ông bố Sơn trong Về nhà đi con

Trong Người phán xử, ông ghi dấu ấn với vai Lương Bổng, tay chân thân tín của ông trùm Phan Quân, được nhiều người kiêng nể. Sau Người phán xử, NSND Trung Anh đảm nhiệm các vai phụ trong Ngược chiều nước mắt, Vợ ba - phim điện ảnh đoạt nhiều thành tích quốc tế nhưng gây tranh cãi ở Việt Nam. Ông tỏa sáng rực rỡ với vai chính trong Về nhà đi con, nhờ bộ phim này mà ông được khán giả yêu mến đặt cho danh hiệu 'ông bố quốc dân'.

NSND Trung Anh sẽ đảm nhiệm vai diễn mà cố NSND Hoàng Dũng để lại trong Trở về giữa yêu thương. Ông cũng góp mặt trong phim điện ảnh Trạng Tí, dự kiến ra rạp năm 2021 nhưng đã hoãn chiếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

NSƯT Chu Hùng

NSƯT Chu Hùng xuất thân là diễn viên kịch, ông coi điện ảnh như sân sau song vẫn ghi dấu ấn trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng như Mùa hè chiều thẳng đứng, Đông Dương, Cảnh sát hình sự, Thái sư Trần Thủ Độ, Bí mật Tam giác vàng...

Vốn có khuôn mặt dữ tướng, ông thường được giao những vai xã hội đen, giang hồ, tội phạm. Ông từng gây ấn tượng với vai Bắc đại bàng trong series Cảnh sát hình sự trước khi tỏa sáng với vai Thế Chột trong Người phán xử. Sau bộ phim, ông hầu như mất hút khỏi màn ảnh.

NSƯT Chu Hùng trong vai Thế Chột của Người phán xử

NSƯT Chu Hùng trong vai Thế Chột của Người phán xử

Việt Anh: cân đẹp từ vai soái ca đến vai công tử chơi bời

Việt Anh là nam diễn viên có nhiều duyên nợ với NSND Hoàng Dũng. Sau khi học xong ĐH Kinh tế quốc dân, năm 2003 anh theo học lớp đào tạo diễn viên truyền hình đầu tiên do VFC tổ chức và gặp được thầy Hoàng Dũng.

Việt Anh thường được các đạo diễn giao cho những vai công tử nhà giàu, chơi bời lêu lỏng hay dân giang hồ. Anh nổi tiếng từ vai Cao Thanh Lâm trong bộ phim Chạy án.

Việt Anh trong vai Phan Hải của Người phán xử và Hoàng của Hướng dương ngược nắng

Việt Anh trong vai Phan Hải của Người phán xử và Hoàng của Hướng dương ngược nắng

Trong Người phán xử, anh đóng vai Phan Hải, cậu quý tử chơi bời, hư hỏng của ông trùm Phan Quân. Với tính cách nóng nảy, bộp chộp, Phan Hải trở thành cây hài của phim. Ngay trong năm đó, anh cũng tỏa sáng với vai soái ca trong Sống chung với mẹ chồng, dù đó chỉ là vai phụ.

Sau đó, anh tiếp tục tham gia các dự án Mê cung, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu, Hướng dương ngược nắng...

Hồng Đăng: soái ca màn ảnh của VTV

Hồng Đăng là diễn viên cùng lứa với Việt Anh, tuy nhiên Việt Anh như được đo ni đóng giày cho những vai công tử ăn chơi thì Hồng Đăng lại được ưu ái giao những vai soái ca màn ảnh. Anh là bạn diễn ăn ý nhất của nữ diễn viên Hồng Diễm, cả hai đã đóng cặp trong nhiều bộ phim và được khán giả ship rất nhiệt tình trên màn ảnh.

Hồng Đăng trong vai Phan Thành của Người phán xử và Phong của Cả một đời ân oán

Hồng Đăng trong vai Phan Thành của Người phán xử và Phong của Cả một đời ân oán

Hồng Đăng rất có mắt chọn kịch bản khi đa số các bộ phim anh tham gia là những bộ phim hot. Trước Người phán xử, anh đã rất nổi tiếng với những bộ phim như Cầu vồng tình yêu, Tuổi thanh xuân, Zippo, mù tạt và em. Trong Người phán xử, anh đóng vai Phan Thành, đứa con thất lạc của ông trùm Phan Quân.

Sau đó, anh tiếp tục tham gia đều đặn những bộ phim khác của VFC và tỏa sáng với Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng.

Thanh Hương: có duyên với những vai phụ

Trong Người phán xử, Thanh Hương đóng vai Phan Hương, ái nữ của gia tộc xã hội đen. Từ năm 2014 đến nay, nữ diễn viên đóng phim rất đều đặn, hầu như năm nào cũng có phim ra mắt.

Sau Người phán xử, Thanh Hương tỏa sáng với vai Lan Cave trong Quỳnh búp bê, cô cũng gây chú ý với vai cô giáo Linh trong Nàng dâu order. Cô còn đảm nhận vai phụ trong những bộ phim như Những ngày không quên, Lựa chọn cho số phận, Hướng dương ngược nắng.

Thanh Hương trong vai Phan Hương của Người phán xử và Lan Cave của Quỳnh búp bê

Thanh Hương trong vai Phan Hương của Người phán xử và Lan Cave của Quỳnh búp bê

Bảo Thanh: nàng dâu quốc dân của màn ảnh Việt

Bảo Thanh trong vai nữ y tá trong Người phán xử và Thư của Về nhà đi con

Bảo Thanh trong vai nữ y tá trong Người phán xử và Thư của Về nhà đi con

Trong Người phán xử, Bảo Thanh chỉ đảm nhận một vai phụ. Lúc đó cô bắt đầu nổi tiếng với vai chính trong Sống chung với mẹ chồng. Từ đó đến nay là thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Cô liên tiếp gây ấn tượng trong những bộ phim hot như Ngày ấy mình đã yêu, Về nhà đi con và giành được những giải thưởng danh giá. Cô liên tiếp được 3 lần đề cử giải Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Awards và 2 lần giành giải.

Doãn Quốc Đam

Trong Người phán xử, Doãn Quốc Đam đảm nhận vai Trần Tú. Sau đó, anh tỏa sáng với vai Cảnh trong Quỳnh búp bê, tiếc là anh hết vai hơi sớm trong phim. Doãn Quốc Đam có tham gia một số dự án phim sau đó như Mê cung, Sinh tử song không không gây được sự chú ý như những vai diễn trước đó.

Doãn Quốc Đam trong vai Trần Tú của Người phán xử và Cảnh của Quỳnh búp bê

Doãn Quốc Đam trong vai Trần Tú của Người phán xử và Cảnh của Quỳnh búp bê

Trọng Hùng

Nam diễn viên ghi dấu ấn với vai Trần Tuấn. Sau đó, anh tham gia Về nhà đi con và nổi tiếng với vai Hùng 'mũ cối', anh chồng vừa vũ phu vừa ham mê cờ bạc. Trọng Hùng cũng đảm nhận vai phụ trong một số dự án sau đó của VTV như Sinh tử.

Trọng Hùng trong vai Trần Tuấn của Người phán xử và Khải của Về nhà đi con

Trọng Hùng trong vai Trần Tuấn của Người phán xử và Khải của Về nhà đi con

Bảo Anh

Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu, chính là trùm cuối đã khiến Phan Quân rơi vào vòng lao lý, đồng thời Lương Bổng bị dồn ép đến mức tự sát. Là tay chân thân tín được ông trùm tin tưởng vô điều kiện, màn 'lật mặt' của Bảo Ngậu khiến khán giả bức xúc. Song đây là cái kết hợp lý vì chiến thắng luôn thuộc về công lý chứ không phải phe tội phạm.

Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu của Người phán xử và vai công an tên Quyết của Mê cung

Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu của Người phán xử và vai công an tên Quyết của Mê cung

Sau Người phán xử, Bảo Anh nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo và tham gia các dự án phim truyền hình khác nhưng anh đều từ chối không tham gia. Cho tới đầu năm 2019, nam diễn viên mới trở lại trong phần tiếp theo của loạt phim Cảnh sát hình sự với tựa đề Mê Cung.

Xem trailer Người phán xử

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều