'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình

Hải Vân bị điên còn Khánh Quỳnh thì hạnh phúc bên Đức, đó là diễn biến của tập cuối 'Đánh cắp giấc mơ'.

10/11/2019 23:02

Tập 46 - 47 của phim truyền hình Đánh cắp giấc mơ vừa lên sóng với loạt tình tiết kịch tính, hấp dẫn. Sau bao lần gây ra tội ác, cuối cùng Hải Vân (Lê Hạ Anh) cũng phải đền tội. Trong lúc hỗn loạn, Hải Vân đã cầm súng bắn trúng con trai mình. Khoảnh khắc nhìn con trai ngã xuống bất tỉnh rồi máu tuôn ra đỏ cả áo trắng, Hải Vân gào khóc nức nở.

Suốt từ đầu đến cuối phim, Hải Vân đã gây không ít tội ác, trong đó có cả cái chết cho mẹ Khanh và anh Bình (Bạch Công Khanh). Thế nhưng lần này, tự tay cô đã ngộ sát, suýt đưa con trai máu mủ của mình vào 'quỷ môn quan'. Lầm lỗi này đã khiến Hải Vân thực sự phát điên. Sau đó, dù vào tù hay vào trại cải tạo, cô cũng đánh mất đi thần trí minh mẫn của một người bình thường.

Từ một người có gia đình, danh tiếng, sự nghiệp, tiền tài, và cả con cái, nhưng Hải Vân đã đánh mất tất cả. Ngay cả cuộc sống của một người bình thường cũng không còn. Có lẽ đó đúng là quả báo ứng nghiệm với lời thề cô đã từng thề độc năm xưa: 'Nếu con nói dối, con lấy cắp sợi dây chuyền của sơ Khang thì sau này con có thứ gì sẽ mất thứ đó'.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình 0

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình 1

Hải Vân vào tù sau khi gây ra hàng loạt tội ác.

Hải Vân vào tù sau khi gây ra hàng loạt tội ác.

Dù đã mất tất cả và phát điên, nhưng ít ra Hải Vân vẫn còn sống, vậy có phải là còn quá nhẹ nhàng cho người phụ nữ độc ác này, khi mà năm xưa cô đã giết mẹ nuôi, rồi lại còn lái xe đâm chết anh trai.

Cuối phim, Hải Vân hóa điên, còn Thu Hoài (Phan Hoàng Kim) khi ở trong trại cải tạo nghe được câu chuyện cũng chỉ có thể rơi những giọt nước mắt hối hận muộn màng.

Vậy là hai 'ác nữ' đều đã nhận quả báo, còn Khánh Quỳnh giờ đây có thể tận hưởng hạnh phúc đầm ấm bên gia đình nhỏ cùng Đức và cu Bin.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình 3

Khánh Quỳnh sống vui vẻ, hạnh phúc bên Đức.

Khánh Quỳnh sống vui vẻ, hạnh phúc bên Đức.

Riêng chàng trai si tình Luân (Quốc Trường) tưởng rằng đã sang Pháp từ cách đây 2-3 tập, nhưng lại có khoảnh khắc ngắn ngủi để chia tay khán giả. Đứng từ xa nhìn thấy Quỳnh và Đức hạnh phúc bên nhau, cuối cùng anh cũng có thể yên lòng để sang Pháp theo đuổi sự nghiệp hội họa.

Tuy nhiên, tại sân bay anh cũng gặp một người đặc biệt. Đó là cô giáo Uyên, cô cũng đi đoàn tụ với bố mẹ và biết đâu đấy lần này ở nơi xứ người, cô lại thành công trong việc làm 'ai đó' xiêu lòng.

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình 5

'Đánh cắp giấc mơ' tập cuối: Quỳnh hạnh phúc bên gã chồng nhu nhược, tha thứ cho Hải Vân dù cô đã giết Bình 6

Khoảnh khắc tha thứ mọi lỗi lầm gây xúc động cho khán giả.

Khoảnh khắc tha thứ mọi lỗi lầm gây xúc động cho khán giả.

Cuối cùng, Đánh cắp giấc mơ cuối cùng cũng mang đến một cái kết trọn vẹn đến với các khán giả yêu thích bộ phim và khép lại một hành trình đầy lôi cuốn xoay quanh chủ đề hạnh phúc, gia đình tình yêu và quy luật nhân quả trong cuộc đời. Ở tình tiết cuối phim, Khánh Quỳnh đã vào tù thăm Hải Vân. Sau bao nhiêu cay đắng, nhìn thấy Hải Vân điên loạn, Khánh Quỳnh cũng vơi đi sự oán trách, tức giận. Tha thứ chính là những gì Khánh Quỳnh có thể làm được cho Hải Vân lúc này.

Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều