Đạo diễn 'Gái già lắm chiêu' bất ngờ chia sẻ: 'Người xem rồi sẽ thành biên kịch, người chửi phim thành nhà phê bình'

Trong bài đăng dài bàn về điện ảnh mới đây, đạo diễn Bảo Nhân - 'cha đẻ' của vũ trụ điện ảnh 'Gái già lắm chiêu' đã nói rõ góc nhìn cá nhân anh về ngành điện ảnh hiện tại.

02/05/2021 13:04

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, nam đạo diễn Bảo Nhân bất ngờ trải lòng về câu chuyện điện ảnh nước nhà dưới góc nhìn cá nhân. Nam đạo diễn vốn được nhiều người được biết đến thông qua việc 'cầm trịch' loạt phim điện ảnh đình đám như Gái già lắm chiêu, Mùi oải hương năm ấy, Chạy đi rồi tính...

Bài đăng của đạo diễn Bảo Nhân.

Bài đăng của đạo diễn Bảo Nhân.

Cụ thể bài đăng của anh như sau: 'Nhân ngày Quốc tế lao động, mình sẽ dùng nhân cách nghiêm túc và tỉnh táo nhất trong số 1800 nhân cách của mình để nói về công việc phim ảnh của mình dưới góc nhìn cá nhân của mình.

1. Khi trào lưu CHÊ - CHỬI lên ngôi còn những lời KHEN - CỔ VŨ bị quy chụp là SEEDING và MUA CHUỘC bằng tiền hoặc quan hệ. Đôi khi người khen thì chưa đủ TẦM còn người chê thì chưa đủ T M. Đơn giản là thế!

2. Điện ảnh Việt Nam đang hỗn mang, không bền vững và thiếu trầm trọng nhân lực giỏi. Những người GIỎI họ không làm phim mà đa phần đang bận làm NHÀ PHÊ BÌNH ... trên mạng.

3. Càng ngày càng nhiều sự công kích núp bóng khán giả, không chỉ từ khán giả đơn thuần mà còn từ người làm nghề ẩn danh lẫn núp danh -> độc hại gấp bội phần.

4. Diễn viên thiếu trầm trọng. Chuyện muôn thuở.  

5. Người xem nhiều phim sẽ trở thành biên kịch. Người chửi phim rồi sẽ thành nhà phê bình. Còn Bác sĩ sẽ làm đạo diễn'.

Bình luận dưới bài đăng của nam đạo diễn.

Bình luận dưới bài đăng của nam đạo diễn.

Dòng trạng thái của nam đạo diễn nhanh chóng nhận về sự quan tâm của các diễn viên đạo diễn trong ngành. Đạo diễn Mai Thu Huyền bình luận: 'Câu nào cũng chuẩn Bác sĩ Đạo diễn à!', để bày tỏ sự đồng cảm khi phim điện ảnh Kiều của cô vừa ra mắt gần đây nhưng doanh thu không mấy khả quan và bị chỉ trích bóp méo tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du.

Diễn viên trẻ Tun Phạm cho hay: 'Mong các anh chị điện ảnh nước nhà thoáng tính giống điện ảnh Thái Lan, mỗi phim sẽ là dàn diễn viên trẻ mới để có những bộ phim vươn tầm Châu lục ạ'. Trong khi đó, diễn viên Ốc Thanh Vân khẳng định: 'Số 5 đúng nhất câu cuối nè anh'.

Chân dung nam đạo diễn nổi tiếng.

Chân dung nam đạo diễn nổi tiếng.

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một đạo diễn có tiếng như bây giờ, Bảo Nhân từng là… một bác sĩ thẩm mỹ. Anh từng tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Huế và được giữ lại làm bác sĩ của trường. Những tưởng sẽ an phận với công việc bác sĩ những duyên nghệ thuật đã tìm đến Bảo Nhân, anh không chỉ quan tâm tới điện ảnh mà còn cả âm nhạc, sân khấu.

Hiện bài đăng của nam đạo diễn vẫn thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt khi mà làn sóng chỉ trích về sự 'quảng bá, review khen chê' phim diễn ra trên mạng xã hội đang trở thành vấn nạn khiến khán giả không khỏi bức xúc.

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều