Họp báo 'Gái già lắm chiêu V' tại Hà Nội: NSND Lê Khanh nhắc nhở mình phải thận trọng với Kaity Nguyễn

NSND Lê Khanh đã dành nhiều lời khen ngợi cho tài năng và sự cố gắng của một diễn viên trẻ như Kaity Nguyễn.

06/03/2021 08:13

Vào ngày hôm qua 5/3, sau khi ra mắt tại TP. HCM, ekip Gái Già Lắm Chiêu V - Những cuộc đời vương giả đã tổ chức họp báo ra mắt phim tại Hà Nội.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất từ trước, tác phẩm xoay quanh câu chuyện về 3 chị em họ Lý nổi tiếng giàu sang, quyền lực trong giới kinh doanh, buôn bán đồ cổ. Đó là Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Một ngày nọ, tại đêm đấu giá phiên xuân ở Bạch Trà Viên, món báu vật trị giá 30 triệu USD do Lý Gia gìn giữ bỗng dưng bị đánh cắp. Từ đây, mọi bí mật thầm kín, thậm chí rúng động của mỗi chị em sẽ lần lượt được phơi bày ra ánh sáng.

Tại buổi họp báo, các thành viên từ hai đạo diễn Namcito, Bảo Nhân đến dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đã trả lời những câu hỏi xoay quanh bộ phim.

Ekip Gái già lắm chiêu V.

Ekip Gái già lắm chiêu V.

Nguồn gốc của cái tên 'Gái già lắm chiêu V'

Khi được đặt câu hỏi phần trước của Gái già lắm chiêu là phần 3, chưa có phần 4 nhưng đã ra mắt phần 5, có phải ekip cố tình đặt tên để thu hút sự chú ý của công chúng, đạo diễn Bảo Nhân đã lý giải: 'Nếu mọi người để ý, sau khi công chiếu Gái già lắm chiêu 3, chúng tôi đã công bố dự án kép gồm phần 4 và phần 5. Vì đại dịch Covid-19, chúng tôi buộc phải đưa dự án Gái già lắm chiêu 5 lên trước.

Và như như after credit ở cuối phim, dự án Gái già lắm chiêu 4 - Tứ đại mỹ nhân được nhiều người trông chờ bấy lâu nay sẽ được ra mắt sau sự ra mắt của phần 5.

Về chữ 'V', nó rất hợp với hoàn cảnh lịch sử là buộc chúng ta phải ghi nhớ đến 'con Covid'. Để sau này khi nhìn lại chúng ta sẽ nhớ Gái già lắm chiêu 5 đã ra đời trong một hoàn cảnh khó khăn đến thế'.

Đạo diễn Bảo Nhân

Đạo diễn Bảo Nhân

Hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito cũng tiết lộ rằng câu chuyện trong Gái già lắm chiêu 5 không kể về câu chuyện tình yêu đôi lứa, cũng không kể chuyện người phụ nữ tìm phi công mà đã bước sang một nấc tình cảm khác - tình cảm gia đình. Đây là mục đích của 'Vũ trụ Gái già lắm chiêu' mong muốn đưa đến những góc khuất, tầng tâm lý tình cảm của người phụ nữ.

NSND Lê Khanh không 'thoát vai'

Tại buổi họp báo, những vai diễn của các diễn viên cũng nhận về không ít sự quan tâm. NSND Lê Khanh đóng Lý Lệ Hà, một trong những nhân vật sở hữu nội tâm, tâm lý phức tạp nhất phim, được đạo diễn tiết lộ rằng 'tạo hình trong phim của chị rất khó mang ra ngoài đời'.

Đạo diễn Nam Cito

Đạo diễn Nam Cito

'Với một người nghệ sĩ, tôi đánh giá cao chị Lê Khanh bởi chị có sự ham học hỏi, tìm tòi để hoá thân đúng nghĩa vào vai diễn. Khi làm việc với chị, tôi học được một điều là diễn xuất phải xuất phát từ nội tâm, phải tìm tòi và 'đào sâu', tự hoá thân.

Bước vào phim trường, mọi người phải dặn nhau rằng chị Lê Khanh khi quay không còn là chị ấy nữa, và mọi người phải biết chị là Lý Lệ Hà, chỉ còn một phần là Lê Khanh mà thôi. Tất cả phải biết cách cư xử, bởi chỉ cần chị liếc mắt một cái thôi cũng đủ sợ và thầm nghĩ 'sao hôm nay chị gặp ai cũng liếc mà bình thường không như thế', hay 'ở Gái già lắm chiêu 3 cô hiền lành nhẹ nhàng mà sao như vậy, thì tất cả chỉ là hoá thân.

Đến tận khi hết phim tôi nghĩ rằng chị Lê Khanh cũng mất một khoảng thời gian dài để 'thoát vai'. Đây là một vai diễn mà nữ diễn viên dành nhiều tâm huyết, suy nghĩ và đánh đổi trong sự nghiệp của mình', đạo diễn nói.

Kaity Nguyễn không bao giờ tự đánh giá diễn xuất, khẳng định 'quá quen với cảnh thân mật'

Với Kaity Nguyễn, cô cũng nhận được vô vàn lời tán dương nhờ diễn xuất thăng hạng trong bộ phim lần này. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có hài lòng với vai diễn Lý Linh hay không, Kaity cho hay mình không muốn tự đánh giá bản thân.

'Với bất kỳ diễn viên nào khi xem xong bộ phim đều mong muốn quay lại một lần nữa để cố gắng làm tốt hơn, nhưng Kaity tin rằng ekip đã chọn ra những cảnh quay cảm xúc nhất để đưa vào phim. Nếu mọi người đưa đánh giá về nhân vật thì chắc chắn mình sẽ muốn nghe, còn để tự nhận xét em nghĩ sẽ khó', Kaity Nguyễn chia sẻ.

Kaity cho hay mình không bao giờ tự đánh giá diễn xuất.

Kaity cho hay mình không bao giờ tự đánh giá diễn xuất.

Trước câu hỏi dành cho Kaity, NSND Lê Khanh cũng tiếp lời bổ sung giải thích rằng không chỉ đàn em Kaity mà bất kỳ diễn viên luôn khao khát có thể làm tốt hơn thế nữa, đặc biệt trong nghệ thuật bởi họ không bao giờ thỏa mãn.

'Cứ lần nào xem lại xuất hiện những sự sáng tạo mới mẻ hơn. Cứ đạo diễn hô đóng máy là chúng tôi cứ nghĩ tiếc nuối, 'giá như được làm lại một lần nữa. Đây là điều tự nhiên bởi diễn viên nào cũng không bao giờ bằng lòng', NSND Lê Khanh chia sẻ.

Kaity Nguyễn và Khương Lê

Kaity Nguyễn và Khương Lê

Đặc biệt, nữ NSND gạo cội dành nhiều lời khen cho diễn viên trẻ Kaity Nguyễn. NSND Lê Khanh nói:

'Riêng về Kaity, tôi rất muốn nhân cơ hội này để dành một lời khen ngợi. Thường người lớn rất ngại nói đàn em rằng 'mình rất hãnh diện', nhưng tôi không như vậy, tôi rất vui khi ở trong phim tôi có một người đồng nghiệp đích thực, cùng hoá thân vào người con hoàn hảo trong phim. Làm việc với Kaity thực sự rất tuyệt vời.

Có thể các bạn chưa xem hoặc xem rồi cũng đã quên, nhưng chính nghệ sĩ làm việc nhiều năm như tôi còn phải tự nhìn lại mình. Kaity đã có cảnh quay quay duy nhất một shot, chưa bao giờ tôi thấy điều này trong sự nghiệp của mình. Em ấy nói không vấp, và tôi tự hỏi 'bạn trẻ này đã tập bao nhiêu lần ở nhà' khi chỉ nói duy nhất một lần, không sai một từ. Lời dài như thế, không khác gì những bộ kịch châu Âu, đòi hỏi tâm lý rất phức tạm nhưng bạn làm trơn tru. Nên các nghệ sĩ lớn hãy hết sức thận trọng với thế hệ trẻ và đặc biệt là Kaity'.

NSND Lê Khanh

NSND Lê Khanh

'Khi em ấy bước chân vào vũ trụ Gái già lắm chiêu V lần này, tâm thế của Kaity luôn luôn không thể che giấu chút gì đó hồi hộp đến căng thẳng, chỉ sợ mình bị khớp hay hụt hơi với các bậc tiền bối. Em ấy thực sự đã nỗ lực rất nhiều để có thể cống hiến cho khán giả một cách đầy cảm xúc đến thế, hầu như không làm lại một lần nào', NSND Lê Khanh nói thêm.

Gái Già Lắm Chiêu V khởi chiếu từ ngày 5/3/2021.

Trailer Gái già lắm chiêu V

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều