Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ'

Từ các diễn viên đến ê-kip làm phim đều có những chia sẻ thú vị về quá trình quay web-drama 'Thằng khờ'.

22/01/2021 10:02

Tập 3 của phần 4 web-drama Thằng khờ sẽ lên sóng vào ngày 22/1/2021 trên kênh Youtube. Đây cũng là tập cuối cùng trong phần cuối series này. Khép lại dự án Thằng khờ, đạo diễn Giang Thanh, diễn viên Lê Nam, diễn viên Hồng Trang đã có những chia sẻ thú vị về phim và cả Quách Ngọc Tuyên.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!

Theo chia sẻ của diễn viên Hồng Trang, Thằng khờ dù chỉ là web-drama nhưng Quách Ngọc Tuyên và đạo diễn Giang Thanh làm chỉnh chu tới mức khiến anh em diễn viên trong đoàn... bực mình.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 0

Hồng Trang kể: 'Cảnh mở màn, Lê Nam chạy vô nói 'tới rồi, tới rồi', lên hình chỉ khoảng 30 giây mà quay mất nguyên buổi sáng. Mọi người bị quạu luôn. Ngày đầu tiên ra quân, 5 giờ sáng mọi người đã tập trung và quay tới 4 giờ sáng ngày hôm sau rồi mới về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi. Nói như vậy để thấy là, Tuyên và Giang Thanh làm quá kỹ. Phim web-drama mà làm kỹ như điện ảnh'.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 1

Chứng minh cho 'cái kỹ' này, diễn viên Hồng Trang bảo, chị rất ngạc nhiên khi Quách Ngọc Tuyên đầu tư thiết bị máy móc không thua gì làm phim điện ảnh. 'Kịch bản Thằng Khờ không quá đặc sắc, không nhiều hỉ nộ ái ố, nó nhẹ nhàng, dễ thương phù hợp cho khán giả xem giải tri dịp Tết nhưng Tuyên đầu tư rất chỉnh chu và tâm huyết', nữ diễn viên nói thêm.

Đồng quan điểm với Hồng Trang, diễn viên Lê Nam chia sẻ: 'Tuyên nhiệt huyết, chỉnh chu với series này lắm. Lúc quay cảnh 'tới rồi, tới rồi' tôi thật sự rất bực vì quay kỹ quá, 5 tiếng đồng hồ nhưng khi ra thành phẩm thì mình thấy xứng đáng với công sức. Dù mảng miếng của tôi và Hoàng Mèo bị cắt nhiều nhưng tổng thế như vậy là OK'.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 2

Từ đạo diễn tới diễn viên không ai biết cát xê mình bao nhiêu, hỗ trợ hết mình

Được biết, để làm phần 4 cũng là phần cuối cùng của web-drama Thằng khờ, đạo diễn Giang Thanh và nam diễn viên người Long An đã chuẩn bị từ 2 tháng trước. Chỉ cần đạo diễn đòi loại ghe (thuyền) này là dù có khó khăn, Quách Ngọc Tuyên cũng kiếm cho kỳ được.

'Cảnh đám giang hồ trong xóm đi ghe ở đầu phim, dù chỉ lên phim có hơn chục giây nhưng chúng tôi phải kiếm cả tuần mới ra chiếc ghe đó', đạo diễn Giang Thanh kể.

Theo nữ đạo diễn này, kịch bản Thằng khờ 4 quay cực hơn các phần trước vì phim có nhiều đại cảnh đám cưới. Đoàn phim lần này cũng lên tới hơn 100 con người mà chủ yếu là diễn viên quần chúng. Do đó, việc làm sao để hơn 100 con người đó làm việc trơn tru là điều vô cùng khó khăn.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 3

Vì kinh phí hạn chế nên cả ê-kíp đoàn phim lúc nào cũng căng cứng người, tính toán làm sao, không bị bể bối cảnh để không phát sinh chi phí. Đang quay mà trời mưa là tất cả nóng ruột như ngồi đống than.

Diễn viên phim Thằng khờ hầu hết đều là những anh em thân thiết với Quách Ngọc Tuyên từ những ngày gian khó. Chính vì lẽ đó, mọi người làm việc đều không hỏi cát xê.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 4

Hồng Trang tâm sự: 'Tôi và Quách Ngọc Tuyên cùng học lớp diễn viên K8 của thầy Đức Hải nên mối quan hệ chị em trong nghề thân thiết hơn những người ngoài nghề gặp nhau. Chỉ cần Tuyên nói là em làm phim này, chị làm với em nha là không cần biết cát xê bao nhiêu, tôi chừa lịch ngay'.

Diễn viên Lê Nam cũng chia sẻ: 'Với Tuyên, chưa bao giờ tôi hỏi 'cát xê anh bao nhiêu'. Với đoàn khác, tôi hỏi xong mới làm nhưng với Tuyên thì không. Tuyên đưa bao nhiêu thì đưa, chuyển khoản ngày nào thì chuyển. Tôi xác định, Tuyên thấy được là tôi thấy được. Tuyên rất biết điều. Khi có tài trợ, Tuyên luôn chủ động trả lương anh em nhiều hơn. Tuyên không có tài trợ, tôi cũng sẵn sàng không lấy tiền.

Kinh phí làm web drama rất thấp, anh em giúp đỡ nhau để có sản phẩm tốt tới khán giả. Đó là công sức của toàn bộ anh em trong ê-kíp. Tất cả những người làm cho Tuyên đều là anh em thân thiết từ hồi chưa có gì tới khi có tên có tuổi'.

Đạo diễn Giang Thanh, Lê Nam, Hồng Trang tiết lộ chuyện hậu trường làm phim 'Thằng khờ' 5

Hỏi đạo diễn Giang Thanh về con người Quách Ngọc Tuyên trong công việc, cô nói: 'Anh Tuyên là người cực nhiệt huyết với nghề. Lửa nghề trong anh Tuyên lúc nào cũng phừng phực. Vừa xong cái này là tìm cái khác làm ngay. Anh Tuyên truyền lửa cho tôi rất nhiều. Anh Tuyên hay nói, giờ không làm thì bao giờ mới làm. Đó là lý do anh Tuyên làm dự án Vi Cá điện ảnh vào năm 2021'.

Theo Chi Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều