Đạo diễn phim Đồng tiền xương máu: Cao Minh Đạt là diễn viên nam số 1 phía Nam!

'Cao Minh Đạt, tôi đánh giá là diễn viên nam số 1 phía Nam, anh đã thể hiện đủ các dạng vai với màu sắc khác nhau để thể hiện khả năng của mình', đạo diễn Đinh Đức Liêm nói.

05/03/2021 07:52

Đạo diễn phim Đồng tiền xương máu: Cao Minh Đạt là diễn viên nam số 1 phía Nam! 0

Đình Đức Liêm là tên tuổi gắn liền với nhiều phim truyền hình đình đám như: Đồng tiền xương máu, Giã từ dĩ vãng, Người đàn bà yếu đuối, Cuộc chiến hoa hồng, Miền đất phúc...

Ông cũng là người đưa nhiều gương mặt trẻ triển vọng thành danh với phim ảnh như Quyền Linh, Chi Bảo, Trương Minh Quốc Thái, Lương Thế Thành, Vân Trang...

Bẵng đi vài năm, đạo diễn Đinh Đức Liêm bỗng dưng ngưng lại công việc làm phim. Theo ông thì thời điểm đó, có nhiều công ty tham gia vào thị trường phim ảnh. Kịch bản mua vội, viết vội, làm vội từ những đề cương kém chất lượng.

Nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, nhưng nhiều quan hệ lao vào nhận giá rẻ để được làm nghề…, để rồi cuối cùng đài nào, công ty nào cũng tồn đọng những phim làm ra không được phát sóng, nợ lương, thua lỗ…

Vì chán nản nên ông quyết định tạm nghỉ ngơi để quay về với dự án kinh doanh của gia đình. Mãi tới gần đây, ông mới trở lại với nghề, trở lại với khán giả qua dự án phim xưa 'Ngày em đến' đang phát trên VTV3 vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

'Ngày em đến' do Đinh Đức Liêm đạo diễn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Cao Minh Đạt, Thân Thúy Hà, Bạch Công Khanh, Lê Hạ Anh, Dũng Bino, Lê Minh Thành...

Đạo diễn phim Đồng tiền xương máu: Cao Minh Đạt là diễn viên nam số 1 phía Nam! 1

Đạo diễn Đinh Đức Liêm trên phim trường.

Bạch Công Khanh ban đầu nhập vai như bị down, Lê Hạ Anh từng tẻ nhạt, ù lì

Chia sẻ về diễn xuất của các diễn viên trẻ trong phim, đạo diễn Đinh Đức Liêm thẳng thắn bày tỏ: 'Bạch Công Khanh đã làm với tôi phim 'Trả giá' từ 7 năm trước. Tôi cũng rất quý mến, hài lòng, dù vai diễn ấy chưa thực sự sâu sắc như mình mong muốn lắm, vì lúc đó Khanh chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhiều.

Đến phim này, do tôi có xem một số đoạn Khanh đóng vai bị tâm thần trước đó nên tôi không muốn Khanh bị lặp vai. Do đó, tôi sửa kịch bản kỹ hơn, viết thoại khờ dễ thương cho nhân vật Tài.

Và khi thực hiện, ban đầu Khanh diễn Tài như bị down. Bữa đó quay tối, mệt quá nên tôi cho qua, nhưng về nhà quá khó chịu nên hôm sau tôi nhắc Khanh phải xác định tâm lý nhân vật lại, không được diễn kiểu đó, phải cho Tài thành thằng khờ dễ thương, như tôi đã chủ định sửa cho nhân vật như vậy.

Và đoạn Tài diễn down khi được Trà cứu vớt, đưa về nhà gặp mẹ trong bữa ăn tối, tôi bắt phải quay lại cả tháng sau, khi trở lại bối cảnh cũ. Khi đó Khanh đã nhuần nhuyễn với chàng khờ nhẹ nhàng của mình rồi nên cảm giác ngọt ngào, có duyên hơn hẳn.

Nhưng thực sự trong quá trình quay, tôi vẫn lo nhất cho vai của Khanh, nếu bị nhạt thì phim đổ ngay. May quá, với cảm nhận và biểu hiện tốt, rất chân thực, không màu mè, quá lố, cuối cùng vai diễn của Khanh gần như chinh phục được cảm tình của khán giả.

Bạch Công Khanh

Bạch Công Khanh

Lê Hạ Anh trong phim 'Ngày em đến'.

Lê Hạ Anh trong phim 'Ngày em đến'.

Lê Hạ Anh cũng đã từng đi casting phim tôi từ nhiều năm trước. Lúc đó tôi không hề ấn tượng, vì cô bé chưa dạn dĩ như bây giờ, khi tiếp xúc, chắc do chưa quen nên gương mặt không biểu hiện sinh động, ù lì, tẻ nhạt, nên tôi không chọn.

Sau này cô bé đã đóng nhiều phim, tôi mới thấy được sự tự nhiên, biểu cảm hoạt bát và chấp nhận đưa vào phim này. Hạ Anh đã diễn tốt hơn tôi tưởng tượng cho nhân vật Trà.

Dũng Bino, Lê Minh Thành cũng làm tôi hài lòng với sự thể hiện vai diễn của mình, dù các bạn nhận vai ác, bị khán giả ghét cay ghét đắng, chửi bới ầm ĩ trong các comment về phim trên mạng xã hội.

Nhưng với vai trò là diễn viên đóng nhân vật phản diện, các bạn đã góp phần tạo nên màu sắc đối chọi, làm nhân vật chính diện của Tài - Trà được yêu thương hơn. Đóng vai ác mà bị chửi là thành công rồi'.

'Cao Minh Đạt là diễn viên nam số 1 ở phía Nam'

Nói về diễn xuất của Cao Minh Đạt và Thân Thúy Hà, đạo diễn Đinh Đức Liêm chia sẻ: 'Cao Minh Đạt tôi đánh giá là diễn viên nam số 1 phía Nam, anh đã thể hiện đủ các dạng vai với màu sắc khác nhau để thể hiện khả năng của mình.

Thân Thúy Hà cũng rất sắc sảo, bản lĩnh với những vai ác gần như là chủ yếu trong danh mục vai diễn của mình.

Tôi chỉ có thể làm khác cho họ với việc sửa cho họ những lời thoại thật đời, chỉ dẫn những hành động thật chính xác về tâm lý, hoàn cảnh ngay từ trong kịch bản để họ bộc lộ tận cùng bản chất nhân vật là họ đã dễ dàng thể hiện được như hình ảnh mà mọi người đã xem'.

Theo Nguyễn Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều