'Đấu trí' tập 11: Muốn thoát cảnh tù tội, Giám đốc CDC tỉnh chỉ có cách giả điên

Khi vợ bất ngờ bị cơ quan công an đưa về lấy lời khai, ông Túng - Giám đốc CDC Đông Bình - như ngồi trên đống lửa, gọi điện cầu cứu khắp nơi.

03/08/2022 08:51

Cùng một lúc, cả bà Nguyệt - chủ tiệm vàng Kim Toái và bà Loan (Hoàng Yến Thanh Bình) - vợ ông Túng (Thanh Bình) bị công an lấy lời khai. Bà Nguyệt ban đầu chối bay chối biến về các khoản tiền hàng tỉ đồng đã giúp chuyển cho bà Loan nhưng khi cơ quan công an đưa ra chứng cứ, bà Nguyệt không còn lời nào để nói.

Theo dõi vợ chồng ông Túng - bà Loan, các chiến sĩ công an nhân lúc ông Túng không ở cạnh vợ nhanh chóng tiếp cận bà Loan và đưa về trụ sở công an lấy lời khai. Trước đó, cả hai vợ chồng đang toan tính sẽ đến nơi nào đó thật xa đề phòng bất trắc. Thấy vợ bị đưa lên trụ sở công an, ông Túng tới tận nơi làm loạn, đòi thả người.

Bà Loan cũng rất bí bách khi bị đưa về trụ sở công an, lại bị giam trong một căn phòng riêng. Bà Loan liên tục la hét đòi ra ngoài. Đến khi Thiếu úy Linh (Anh Đào) dọa nếu bà Loan tiếp tục không hợp tác thì ông Túng cũng có nguy cơ bị kết tội gây rối trật tự nơi công cộng, bà Loan mới chịu ngồi yên. Đại úy Vũ (Thanh Sơn) và Thiếu úy Linh tra hỏi bà Loan về những khoản tiền hàng tỉ đồng nhận từ bà Nguyệt nhưng bà Loan khăng khăng rằng mình không biết gì. Tuy nhiên, trước đó, vợ của Tuấn đã khai rõ ràng rằng chính Tuấn nhắn với bà Nguyệt chuyển số tiền đó cho bà Loan.

Bị tra hỏi đến cùng, bà Loan đã buột miệng khai ra cả vợ chồng bà Bích (Thu Huyền) - ông Kiên (Thanh Tùng) Giám đốc Sở Y tế tỉnh cũng liên quan đến chuyện này. Đại úy Vũ khuyên bà Loan thành khẩn khai báo hết những gì mình biết sẽ có lợi cho bà Loan về sau. 'Trong chuyện này, chị chỉ là người làm theo, không phải chủ mưu. Vì vậy, mức độ vi phạm không quá nghiêm trọng' - Đại úy Vũ trấn an tinh thần bà Loan khi yêu cầu bà Loan ký vào biên bản lời khai.

Bà Loan lo sợ chồng mình sẽ bị bắt nên có ý định xé biên bản ghi lời khai nhưng Vũ và Linh đã kịp thời ngăn cản. Đến lúc này, bà Loan khóc lóc và chịu khai ra nguồn gốc số tiền đã nhận từ bà Nguyệt.

Trong khi vợ đang ở cơ quan công an, ông Túng ở ngoài lòng như lửa đốt. Gọi điện khắp nơi cầu cứu, ông Túng không được đáp lại. Vợ chồng ông Kiên thân thiết là thế cũng để ông Túng phải hứng tội một mình. Ông Túng tìm đến tận nhà nhưng ông Kiên - bà Bích nhất quyết không mở cửa. Khi nhận được tin nhắn đe dọa của ông Túng, ông Kiên lại tính kế bán nhà, tẩu tán tài sản. Bà Bích không đồng ý với chồng thì ông Kiên lập tức tuyên bố ly dị. Bà Bích hốt hoảng khóc nức nở. Ông Kiên giải thích cho vợ rằng đó chỉ là cách hợp thức hóa tài sản cho vợ con, còn mình thì vô sản.

Không cầu cạnh được ông Kiên, ông Túng lại gọi điện cho một người khác. Người này nói chắc chắn bên ngoài nhà ông Túng có công an theo dõi nên việc ông Túng cần làm là khóa chặt cửa, ở yên trong nhà. Lo sợ công an phá cửa vào bắt, ông Túng lại được xúi phải giả điên trước mặt công an.

'Phải tự huyễn hoặc mình. Anh làm ngành y, cũng đã từng gặp người điên. Anh biết thế nào là cơ chế ảo giác chứ? Phải tự thôi miên mình, phải tin là mình điên thật, thà bị điên còn hơn là ngồi tù' - ông Túng được bày cách để trốn tội.

Nghe đến đây, ông Túng cũng như muốn phát điên, thần hồn nát thần tính tưởng tượng ra cảnh mình bị bắt.

Ông Túng có giả điên để thoát tội? Người đàn ông bày ra cách này là ai? Bà Loan sẽ khai những gì tiếp theo?

Đón xem tập 12 Đấu trí phát sóng vào 21h00 hôm nay, 3/8, trên kênh VTV1!

Theo Lan Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều