'Đấu trí' tập 16: Bà Bằng vụ trưởng được trao 'lộc' của Khải Tuấn

Trong 'Đấu trí' tập 16, bà Bằng Vụ trưởng tiếp Giám đốc CGC Hải Giang và được ông này gửi 'lộc' của Khải Tuấn là một túi tiền lớn.

09/08/2022 09:28

Video: Những diễn biến chính trong phim 'Đấu trí' tập 16

Trong Đấu trí tập 15 phát sóng tối 8/8, Đội 1 Phòng Cảnh sát kinh tế PC03 Công an tỉnh Đông Bình do Đại uý Vũ (Thanh Sơn) đứng đầu được chỉ đạo điều tra một vụ án buôn lậu của tập đoàn Thịnh Gia. Đội phải tìm hiểu xem ai là người đứng đằng sau bảo kê cho vụ buôn lậu này.

Bà Bằng (Nguyệt Hằng) vô tình biết được sự mất tích bí ẩn của Thảo (Minh Cúc) - vợ Tuấn (Doãn Quốc Đam) và vô cùng lo lắng. Cho người điều tra cô nhân tình của Tuấn nhưng cũng không biết được tung tích, bà lo rằng Tuấn đã đưa toàn bộ hồ sơ làm việc cho người tình cất giữ. 

Trailer Đấu trí tập 16 có cảnh ông Trần Năm - Giám đốc CDC Hải Giang - tới cảm ơn bà Bằng về sự giúp đỡ của bà trong thời gian dịch bệnh bùng phát hết sức căng thẳng. Dĩ nhiên, lời cảm ơn này đi kèm hiện vật hậu hĩnh.

Ông Năm lý giải, túi tiền này là 'lộc' của Khải Tuấn. Ban đầu, bà Bằng thẳng thắn từ chối: 'Anh cất đi, lộc của anh thì anh hưởng, tôi không nhận, mọi việc suôn sẻ là tôi mừng rồi', nhưng ông Năm nói: 'Đây là dành cho riêng chị'

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở diễn biến khác của Đấu trí tập 16, đội 1 của Đại uý Vũ khi điều tra hoạt động của tập đoàn Thịnh Gia tại cửa khẩu Đông Bình đã tìm thấy những mối liên quan với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình Nguyễn Lê Cửu (NSƯT Đức Khuê). Về thân thế, ông Cửu đã làm Chi cục trưởng được 2 năm, có 1 vợ và 2 con gái. Con gái lớn đang ở Đức, đi để chữa bệnh về máu nhưng sau lại được học bổng toàn phần nên ở lại. Vợ ông cũng ở lại Đức sau khi sang chăm con. Hiện ở nhà chỉ có ông Cửu và con gái út đang học tại Đại học Đông Bình. 

Nội dung chú thích ảnh

Theo điều tra, vào thời kỳ cao điểm, cửa khẩu Đông Bình có hàng trăm xe hàng, hàng nghìn cửu vạn. Vũ nhận định nếu có buôn lậu thì đúng là 'con voi chui lọt lỗ kim'. Điều tra về ông Cửu, Đại uý Hào (Tô Dũng) ghi nhận những ý kiến tích cực: 'Những người trong ngành nói ông này là cán bộ giỏi, trong quá trình quản lý còn đưa ra nhiều sáng kiến, cải thiện quy trình vận hành, đạt hiệu quả cao trong công việc'. 

Đại uý Vũ đã đích thân đến gặp ông Cửu để xác minh về một số xe chở hàng lậu. Trước lời đề nghị của Vũ, ông Cửu khẳng định: 'Trách nhiệm của chúng tôi là không để lọt bất cứ xe hàng lậu nào'. Nhưng khi Vũ đưa ra một số hình ảnh của các xe hàng lậu, sắc mặt ông Cửu thay đổi. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đấu trí tập 16 sẽ lên sóng lúc 21h tối 9/8 trên VTV1. 

Theo HÀ LINH/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều