#Phim Đấu trí

'Đấu trí' tập 56: Vũ bắt đầu lần ra người đứng đầu nhóm lợi ích - Boss

Trong cuộc nói chuyện với Phong, Vũ cho biết ở Đông Bình có một người là Boss - kẻ đứng đầu chỉ đạo nhóm lợi ích kinh tế.

05/10/2022 08:13

Vũ (Thanh Sơn) trực tiếp hỏi cung Hiếu mobile (Anh Tuấn). Hiếu thừa nhận đầu năm 2019 vì tham tiền nên hắn đã nhập hàng lậu với số lượng nhỏ về trà trộn với hàng chính hãng để kiếm thêm. Còn kho hàng lậu cháy, Hiếu không nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên, Vũ khẳng định dựa vào những tài liệu tài chính hiện có, doanh số bán hàng của TN Mobile không hề nhỏ. Chứng tỏ số lượng hàng nhập lậu mà Hiếu khai không đúng với sự thật.

'Anh lý giải thế nào về việc nhập hàng nhỏ giọt từ vài chục đến vài trăm chiếc điện thoại từ nhiều nguồn khác nhau? Anh chấp nhận chạy chương trình khuyến mãi, bán lỗ mặc dù nguồn cung thì không hề có. Anh giải thích thế nào về việc này?', Vũ hỏi lại.

Hiếu tái mặt, không biết phải nói gì để chối tội.

Trong lúc Hiếu vẫn đang bị giam giữ để điều tra, ông Đức (Vĩnh Xương) tìm mọi cách để dàn xếp êm xuôi chuyện TN Mobile. ông Đức muốn chú Hoàng (NSND Trần Nhượng) triệu tập Hội đồng quản trị bất thường với tư cách chủ tịch Hội đồng quản trị.

'Cùng với biên bản họp là quyết định để chú kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc trong thời gian xử lý những mặt rắc rối về mặt pháp luật của TN Mobile', ông Đức nói.

Ông Hoàng rất tỉnh táo không chịu nghe theo những định hướng của cháu mình vì sợ sẽ chịu trách nhiệm một mình: 'Chú thấy nên có một cuộc họp thật để làm rõ trách nhiệm của các bên'.

'Được, sẽ có nhưng không phải là lúc này', ông Đức đáp.

Biết ông Hoàng không dễ dàng đứng ra dọn 'rác' một mình, ông Đức liền ra giá: 'Ngoài khoản chia từ Vân Long đã hứa với chú, nếu như lần này chú đưa TN thoát khỏi sóng gió, chắc chắn các em nhà chú sẽ đứng tên chủ sở hữu những căn biệt thự cao cấp tại Thủ đô. Khi chú nghỉ hưu, cô và chú có thể ung dung an hưởng tuổi già tại Hà Nội đúng như cô mơ ước'.

Nghe có vẻ xuôi tai, ông Hoàng đồng ý làm theo sắp đặt của cháu.

Trong một cuộc gặp tiếp theo, ông Hoàng tỏ vẻ lo lắng vì TN Mobile đang rối như tơ vò: 'Nếu công an hỏi về mấy cái quỹ thì sao?'.

'Chú cứ bảo chú không biết gì cả. Trên nguyên tắc Chủ tịch Hội đồng quản trị không can thiệp sâu vào nội bộ công ty', ông Đức đáp.

'Đây là những tài liệu kê khai những việc chú phải làm. Để làm sao trong vòng 1 tháng mọi thứ phải trở về như cũ'.

Ông Đức hứa hẹn mọi việc từ giấy tờ, đường đi nước bước mình đã lo liệu êm xuôi, ông Hoàng chỉ cần làm theo là sẽ ổn thỏa.

Theo những gì điều tra, công an phát hiện hai công ty ma được mở ra nhằm hợp thức hóa các khoản tiền buôn lậu của TN Mobile. Trung úy Chiến (Phan Thắng) và Thiếu úy Phương Linh (Anh Đào) được giao nhiệm vụ đi điều tra về các công ty này.

Qua tìm hiểu, cả hai phát hiện hai công ty này mở ra nhưng không hề có nhân viên hay hoạt động gì, trụ sở cũng chỉ được thuê tại một căn hộ nhỏ, giám đốc thì thuê để ký tá các giao dịch về mặt pháp lý.

Vô tình đi ngang qua nghe được cuộc trao đổi giữa Vũ và Hào (Tô Dũng), Thượng tá Bàng (Hồng Quang) liền vội vào yêu cầu cả hai báo cáo hết tình hình điều tra cho mình.

Hào báo cáo: 'Quỹ đầu tư tài chính Việt Nam trùng tên với một quỹ đầu tư nước ngoài khá có tiếng dù thực tế hai đơn vị này không hề liên quan tới nhau. Chiến và Linh đã tới trụ sở công ty. Đây chỉ là một căn hộ cho thuê có dán bảng tên công ty, mọi hoạt động không có gì, không có nhân viên làm việc'.

'Điều đáng nói, sau khi điều tra, doanh thu của công ty này là 50 tỷ mỗi tháng dù không có hoạt động gì. Ngoài ra cũng có một công ty khác nữa được mở ra nhằm hợp thức hóa các khoản tiền buôn lậu của TN Mobile'.

'Có thông tin gì cần phải lập tức báo ngay cho tôi, sau đó tôi sẽ gặp Hiếu để làm rõ những nội dung mà các cậu xác minh', Thượng tá Bàng yêu cầu báo cáo sát sao tiến độ điều tra cho mình nắm rõ.

Trong quá trình móc nối các sự kiện, Vũ nói với Phong anh biết ở Đông Bình có 1 kẻ được gọi là Boss. Người này đứng đầu nhóm lợi ích và không phải là một kẻ tầm thường. Theo suy đoán của cả hai, chính người này đã cho ra tay sát hại Duy 'tổ' và rất có thể hắn là kẻ đứng đầu vụ Khu mỏ số 1 với cái chết bất thường của Sự 'cá mập' năm xưa.

Điều đáng nói, vụ Sự 'cá mập' chết trên bàn nhậu đến giờ vẫn chưa tìm ra hung thủ. Ngay thời điểm đó công ty Alpha phát triển như vũ bão chuyển đổi từ khu du lịch sinh thái sang sân golf, biệt thự liền kề.

'Sự bị giết vì nắm giữ bí mật quan trọng của nhóm lợi ích bên trên', Phong suy đoán.

Để hiểu rõ về câu chuyện của Sự 'cá mập' năm xưa, Phong sai cộng tác viên của mình đi tìm hiểu. Tuy nhiên, người này đã bị bọn giang hồ đánh trọng thương 'thừa sống thiếu chết'.

Vũ và Phong liệu có điều tra ra danh tính của Boss? Mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của bộ phim được phát sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều