Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình

Chỉ trong một năm với hai bộ phim, Dịch Dương Thiên Tỉ đã càn quét cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng.

23/01/2020 13:00

Có thể nói, 2019 là năm mà những cái tên thuộc hàng 'lưng chừng' tìm được cơ hội để bật lên hẳn, trở thành ngôi sao sáng giá, điển hình như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Lý Hiện.

Bên cạnh đó, năm 2019 cũng là năm mà những cái tên đã thành danh tiếp tục tỏa sáng, đặc biệt là Dịch Dương Thiên Tỉ. Qua Trường An mười hai canh giờEm của thời niên thiếu, anh chàng sinh năm 2000 chứng tỏ bản thân không chỉ hát hay, nhảy giỏi mà còn có khả năng diễn xuất tự nhiên.

Trường An mười hai canh giờ - Phim truyền hình đạt điểm Douban cao nhất nửa đầu năm 2019

Sau thời gian dài 'đắp chiếu', cuối cùng bộ phim truyền hình đầu tiên của Dịch Dương Thiên Tỉ đã lên sóng trong thầm lặng. Không 'gõ trống khua chiêng' hay có những động thái quảng bá quá rầm rộ, nhưng Trường An mười hai canh giờ vẫn tạo được hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ, trong đó phải kể đến ngôi vị dẫn đầu trên trang đánh giá phim truyền hình Douban suốt nửa đầu năm 2019.

Ngay ngày đầu mở cổng vote trên Douban, Trường An mười hai canh giờ nhận 8.8/10 điểm 

Ngay ngày đầu mở cổng vote trên Douban, Trường An mười hai canh giờ nhận 8.8/10 điểm

Không có đất diễn cho các cảnh tình cảm nam nữ xúc động, trải dài Trường An mười hai canh giờ là chuỗi hành động phá án, truy đuổi và tìm ra kẻ đứng sau âm mưu đe dọa tính mạng dân lành, phá hoại thành Trường An.

Ngoài diễn xuất nhập tâm của các diễn viên, nhịp phim nhanh, logic, liền mạch, những pha hành động nghẹt thở cùng đại cảnh hoành tráng, chăm chút tới từng tiểu tiết là điểm khiến khán giả chẳng thể rời mắt khỏi phim.

Trailer Trường An mười hai canh giờ

Khi vào vai 'hồ ly' Lý Tất - Ty trưởng ty Tĩnh An, là tâm phúc của Thái tử, cũng là người nuôi giấc mộng trở thành Tể tướng, Thiên Tỉ mới 17 tuổi, chưa đậu vào Học viên Hí kịch Trung ương. Vậy nên có thể nói, diễn xuất của anh chàng gần như dựa hoàn toàn vào bản năng và cảm xúc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 1 

Tuy vẫn còn để lộ ra một vài yếu điểm như dáng đi chưa 'thoát' hay khi diễn vẫn hay nhăn mày, nhưng về cơ bản, chàng trai sinh năm 2000 đã cho khán giả thấy quá trình thay đổi của Lý Tất một cách tròn trịa: từ hồ ly tinh ranh, lắm mưu nhiều kế, luôn tự tin vào khả năng kiểm soát của bản thân cho tới giây phút suy sụp khi tận mắt chứng kiến cái chết của thân tín trong ty Tĩnh An.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 2 

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 3  

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 4 

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 5 

Đặc biệt, Thiên Tỉ ghi điểm mạnh với cả đoàn làm phim lẫn khán giả về khả năng nhớ thoại siêu 'đỉnh'. Là phim thu thoại trực tiếp, Thiên Tỉ đã học và thuộc trơn tru những đoạn thoại rất dài, chứa vô vàn từ ngữ cổ giới thiệu về ty Tĩnh An lẫn thành Trường An.

Em của thời niên thiếu - Đại phá doanh thu, debut 'giá' 1.4 tỷ Nhân dân tệ

Nếu ở Trường An mười hai canh giờ, khán giả mới chỉ nhìn thấy tiềm năng diễn xuất của Thiên Tỉ, thì với Em của thời niên thiếu, tiềm năng đó chính thức được khai mở, trở thành cú nổ lớn trong làng điện ảnh Hoa ngữ năm 2019.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 6 

Khai thác chủ đề bạo lực học đường, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cửu Nguyệt Hi nhanh chóng chiếm được tình cảm của công chúng nhờ tính đồng cảm cao. Và nhắc đến thành công của phim, không thể nào không nhắc tới diễn xuất đỉnh cao của bộ đôi Châu Đông Vũ - Dịch Dương Thiên Tỉ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 7 

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 8 

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 9 

Lúc hay tin Em của thời niên thiếu casting, Thiên Tỉ đã tới thử vai lần đầu nhưng chưa nhận được cái gật đầu. Dù vậy, anh chàng vẫn không hề bỏ cuộc. Nửa năm sau, một 'mẩu' của TFBOYS tiếp tục thử vai Lưu Bắc Sơn và thành công. Không để đạo diễn hay bạn diễn Châu Đông Vũ thất vọng, Thiên Tỉ hoàn toàn hóa thân thành Tiểu Bắc.

Trailer Em của thời niên thiếu

Tại trường quay, Thiên Tỉ không hề tỏ thái độ ngôi sao, anh chàng chịu đòn thật, cạo đầu thật, học lái motor thật, học cách hút khói trà thay thuốc lá, quay hình thâu đêm suốt sáng và đem nhân vật Tiểu Bắc nhập vào bản thân. Khá nhiều fans của anh chàng tâm sự rằng suốt khoảng thời gian dài, hành động của Thiên Tỉ có phần 'lưu manh' giống Tiểu Bắc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 10 

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 đã qua là năm đại thắng của Dịch Dương Thiên Tỉ cả điện ảnh lẫn truyền hình 11 

Nhờ sự kiên trì, cố gắng này, Thiên Tỉ nói riêng và Em của thời niên thiếu nói chung đã thắng lớn trên cả mặt trận doanh thu lẫn giải thưởng. Ngay trong 24 giờ đầu công chiếu, tác phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Thiên Tỉ và Châu Đông Vũ thu về 100 triệu NDT, đạt 8.7/10 điểm tại Douban và 'hốt' trọn 1.4 tỷ NDT trong suốt thời gian ra rạp - lọt top 10 phim có doanh thu cao nhất năm 2019.

hiên Tỉ được xướng tên trên khắp các bảng xếp hạng, giải thưởng dành cho diễn viên mới, gương mặt triển vọng tại các lễ trao giải cuối năm.

Ngoài ra, ở mảng phim ngắn, Thiên Tỉ cũng gây bất ngờ lớn khi sánh vai cùng Thư Kỳ trong Người tố giác tự đánh chính mình, kết hợp giữa diễn xuất và vũ đạo. Anh chàng vào vai Tiểu Sâm - một 'thanh niên xã hội' có nội tâm giằng xé.

Phim ngắn Người tố giác tự đánh chính mình

Trong năm 2020, Thiên Tỉ tiếp tục gặp lại người hâm mộ qua bộ phim Nhiệt huyết đồng hành, kết hợp cùng Hoàng Tử Thao và Hồ Băng Khanh. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những vai diễn xuất sắc tới từ thủ khoa kép của Học viện Hý kịch Trung ương.

Theo Bông Hoa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều