Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ

Không phải cứ là lễ trao giải lớn có uy tín và danh tiếng thì lần 'chọn mặt gửi giải thưởng' nào cũng khiến khán giả công nhận. 'Tam Kim Ảnh Hậu' của Châu Đông Vũ cho ta nhớ lại nhiều giải thưởng 'tai tiếng' trước đó.

30/11/2020 18:34

Châu Đông Vũ nhận 'Tam Kim Ảnh Hậu'

Được Trương Nghệ Mưu 'khai quật' và cho đảm nhận vai chính trong phim Chuyện tình cây táo gai, Châu Đông Vũ thuận lợi tiến vào địa hạt điện ảnh và liền nhận được giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Hoa Biểu lần thứ 14.

Châu Đông Vũ trong phim Chuyện tình cây táo gai.

Châu Đông Vũ trong phim Chuyện tình cây táo gai.

Tham gia nhiều dự án được đầu tư với kinh phí lớn của các đạo diễn nổi tiếng, Châu Đông Vũ được đánh giá có diễn xuất tốt, chắc tay trong lứa 9x. Trong khi Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử vẫn đang loay hoay ở truyền hình thì Châu Đông Vũ 'một đường' ở điện ảnh, còn có địa vị không thua các lão làng.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 1

Giải Ảnh hậu đầu tiên trong 'Tam Kim' Châu Đông Vũ nhận được là Ảnh hậu Kim Mã với phim Thất Nguyệt và An Sinh. Tuy nhiên, lễ trao giải này gây tranh cãi cực lớn khi 'chia đôi' danh hiệu Ảnh hậu cho 2 người là Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần.

Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Kim Mã trao 2 giải Ảnh hậu cho 2 nữ diễn viên. Càng đáng tranh cãi là năm đó Phạm Băng Băng cũng được đề cử và được dự đoán sẽ chiến thắng với vai người phụ nữ quê mùa, xấu xí trong Tôi không phải Phan Kim Liên.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 2

Năm 2020, Châu Đông Vũ hoàn thành 2 'Kim' còn lại trong 'Tam Kim' là Ảnh hậu Kim Kê, Kim Tượng với cùng một vai diễn trong Em của niên thiếu. Tuy nhiên, điều này một lần nữa làm dấy lên tranh cãi gay gắt vì cùng hạng mục đề cử với Châu Đông Vũ có nhiều người xuất sắc hơn.

Em của niên thiếu còn là phim thuộc thể loại thanh xuân, sức nặng nội dung và ý nghĩa sâu sắc thì chưa bằng được những tác phẩm khác. Thêm nữa, Em của niên thiếu từ khi ra mắt vẫn luôn dính nghi vấn đạo nhái, nên tác phẩm này dù hay và đạt thành công vẫn luôn không được xem trọng về giá trị chuyên môn.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 3

Khi Châu Đông Vũ vừa nhận cúp Kim Kê và thành 'Tam Kim Ảnh Hậu' trẻ nhất lịch sử thì nhiều blogger giải trí cũng 'lên bài' loan tin về 'thế lực' đứng phía sau giúp cô nhận giải. Cụ thể, 2 tác phẩm giúp Châu Đông Vũ ngồi vững vị trí Ảnh Hậu đều xuất phát từ tay đạo diễn Tằng Quốc Cường - con trai 'ông trùm giải trí Hong Kong' Tằng Chí Vỹ. Chuyện 2 tác phẩm này đoạt giải cũng rất khó hiểu khi đối đầu với nhiều đối thủ.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 4

Thế nhưng, Châu Đông Vũ thành Ảnh Hậu là sự thật và diễn xuất cô rất tốt là điều không phủ nhận. Ngoài những chỉ trích ra thì cũng có một bộ phận khán giả ủng hộ, chúc mừng Châu Đông Vũ vì đạt thành tựu đáng mơ ước khi độ tuổi còn trẻ. Trong thời gian tới, cô sẽ có thêm nhiều cơ hội để chứng minh mình xứng đáng với giải thưởng.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị Hậu Kim Ưng

Dù Châu Đông Vũ có gây tranh cãi khi nhận 'Tam Kim' nhờ các vai diễn thanh xuân nhưng dù sao cô vẫn có tài năng và tác phẩm tiêu biểu, chỉ là đối đầu với nhiều nữ diễn viên khác cũng xuất sắc và lão làng không kém. Tuy nhiên, với trường hợp của Địch Lệ Nhiệt Ba khi nhận giải Thị Hậu Kim Ưng năm 2018 thì lại khác. Đến nay giải thưởng này vẫn bị cười nhạo là 'Thủy Hậu' vì quá vô lý.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 5

Địch Lệ Nhiệt Ba đã vượt mặt các 'chị đại' của truyền hình như Lưu Đào, Tôn Lệ, Ân Đào và bạn đồng niên Dương Tử để nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc, tương đương Thị Hậu nhờ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp. Điều này làm dấy lên sự phẫn nộ của khán giả vì Lý Huệ Trân xinh đẹp là phim 'remake' từ bộ She Was Pretty của Hàn Quốc, diễn xuất trong phim này của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng không được đánh giá cao, nếu không muốn nói là tệ.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 6

Sự vô lý trong trao giải của Kim Ưng khiến khán giả tỏ ra thất vọng. Khi lễ trao giải kết thúc, Lý Huệ Trân xinh đẹp nhận 'cơn mưa 1 sao' trên douban và là một trong những phim truyền hình bị chấm điểm thấp nhất năm đó.

Ngô Cẩn Ngôn, Hoàng Cảnh Du, Trương Quân Ninh tại lễ trao giải Hoa Đỉnh

Lễ trao giải Hoa Đỉnh lần thứ 24, tổ chức năm 2018 kết thúc trong sự ồn ào giải thưởng, khi hai hạng mục quan trọng được trao cho Ngô Cẩn Ngôn và Hoàng Cảnh Du - 2 diễn viên còn gây tranh cãi với khả năng diễn xuất.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 7

Ngô Cẩn Ngôn nhờ vai Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi công lược mà được giải Nữ diễn viên cổ trang xuất sắc nhất. Thế nhưng, nhiều khán giả cho rằng trong bộ phim này thì Xa Thi Mạn, Tần Lam mới là 2 nữ diễn viên 'gánh team'. Nếu không phải được Vu Chính 'nâng đỡ' lên vai chính thì chắc ai cũng ngỡ rằng Ngụy Anh Lạc là vai phụ vì màn thể hiện của Ngô Cẩn Ngôn nhạt nhòa.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 8

Hoàng Cảnh Du đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc, khiến khán giả bất bình. Trong nhiều năm qua Hoàng Cảnh Du đã luôn vướng tai tiếng đời tư, các tác phẩm có anh tham gia cũng không đạt thành công ấn tượng. Cách diễn xuất của Hoàng Cảnh Du không tệ nhưng so với danh hiệu cao nhất thì vẫn còn 'chới với'.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 9

Trong khi đó, Trương Quân Ninh nhận giải Nữ phụ xuất sắc dòng phim cổ trang gây tranh cãi gay gắt. Khi Hoa Đỉnh mới lên danh sách đề cử, người được kỳ vọng đoạt giải nhiều nhất là Xa Thi Mạn vì vai Kế Hoàng Hậu của cô trong Diên Hi công lược rất được ưa thích và cũng được đánh giá cao về phương diện diễn xuất.

Trương Quân Ninh với vai phụ trong Quân sư liên minh chỉ làm vừa đủ tốt, không tạo được hiệu ứng mạnh mẽ lan rộng như vai Kế Hoàng Hậu của Xa Thi Mạn. Vì điều này mà giải thưởng của cô gây tranh cãi ít nhiều. Tuy nhiên, người bênh vực Trương Quân Ninh thì cho rằng diễn xuất tốt là yêu cầu tiêu biểu của giải thưởng và được thẩm định bởi hội đồng chuyên môn. Hiệu ứng tốt hay không dù sao cũng chỉ là yếu tố phụ.

Angela Baby vượt mặt Diêu Thần đoạt giải Nữ phụ xuất sắc của liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa

Kim Kê Bách Hoa là giải thưởng lớn và uy tín của điện ảnh Hoa ngữ, có đến hơn 100 vị giám khảo cùng bỏ phiếu để chọn ra người chiến thắng của các hạng mục giải thưởng nhưng không tránh được tai tiếng. Đặc biệt là vào năm 2016, khi lễ trao giải này để Angela Baby 'đăng quang' Nữ phụ xuất sắc nhất với hơn 50% số phiếu, vượt mặt cả đàn chị Diêu Thần, Lý Viện, Lương Tĩnh.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 10

Dù đóng phim đã hơn 10 năm có lẻ nhưng Angela Baby lúc nào cũng chỉ trong tình trạng 'đang cố gắng', 'đang cải thiện', 'đang tốt dần đều'. Mấy năm gần đây cô đóng vai chính lại càng nhiều, nhưng phim nào cũng thất bại về mặt rating vì khán giả ngán ngẩm trước diễn xuất thiếu biểu cảm và đơ cứng của Angela Baby.

Vậy nhưng với vai phụ trong Ma Thổi Đèn, Angela Baby lại vinh hạng 'đăng quang' một trong những giải quan trọng, không khỏi dẫn đến bức xúc.

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận Thị hậu, Châu Đông Vũ nhận Ảnh hậu và loạt giải thưởng 'tai tiếng' của màn ảnh Hoa ngữ 11

Fan hâm mộ của Angela Baby hoan hỷ vì thần tượng được 'đề danh bảng vàng', nhưng còn netizen thì không thể tin được. Cùng bảng đề cử với Angela Baby còn có Diêu Thần - 'chị đại' nổi tiếng của giới giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, Diêu Thần chỉ được 35 phiếu, thua Angela Baby tổng cộng 22 phiếu bầu.

Qua thời gian thì sự thật chứng minh năm đó Bách Hoa có lẽ đã trao giải nhầm người. Diêu Thần bây giờ ngày càng nổi tiếng, kịch bản chính kịch được đầu tư chế tác tốt đến tay nườm nượp trong khi Angela Baby phải 'làm lại từ đầu', trên màn ảnh rộng thì đóng vai 'phụ của phụ', còn phim truyền hình thì tài nguyên thiếu chất lượng.

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều