Điểm danh những lý do khiến 'Đại Tống cung từ' từ bộ phim được kỳ vọng nhất lại thất bại thảm hại ngay khi lên sóng

Ngay từ khi lên sóng, Đại Tống cung từ do Châu Du Dân và Lưu Đào đóng chính đã khiến khán giả vô cùng thất vọng.

01/04/2021 17:32

Đại Tống cung từ do đạo diễn nổi tiếng Lý Thiếu Hồng phụ trách, lại thêm dàn diễn viên nổi tiếng như Lưu Đào, Châu Du Dân nên ngay từ khi công bố đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả. Thế nhưng trái với kỳ vọng, ngay khi lên sóng Đại Tống cung từ đã phải nhận về cơn mưa lời chê bai từ người xem. Dưới đây chính là những lý do khiến bộ phim hợp tác đóng chính đầu tay của Châu Du Dân và Lưu Đào thất bại thảm hại.

Đại Tống cung từ thất bại khi lên sóng.

Đại Tống cung từ thất bại khi lên sóng.

Phim cắt ghép quá nhiều khiến tình tiết rối tung

Ngay khi tập 1 lên sóng, Đại Tống cung từ đã nhận phải vô số lời chê bai về việc cắt ghép quá đà khiến nội dung phim diễn ra quá nhanh với vô số tình tiết rối rắm. Mới vào phim, khán giả chưa kịp quen với thân phận, bối cảnh của các nhân vật thì đã phải chứng kiến loạt biến cố như tranh đoạt ngai vàng, chiến tranh loạn lạc, động đất…

Ngay tập đầu Triệu Hằng đã phải ra trận rồi gặp nạn.

Ngay tập đầu Triệu Hằng đã phải ra trận rồi gặp nạn.

Chưa dừng lại ở đó, mối quan hệ của Lưu Nga (Lưu Đào) và Tương vương Triệu Hằng (Châu Du Dân) cũng bị cho là xây dựng quá hời hợt. Từ việc Lưu Nga cứu Triệu Hằng rồi cùng về kinh, Vương phi và thế tử chết, nữ chính bị nhốt vào ngục… Tất cả đều diễn ra rất nhanh khiến người xem chưa kịp hiểu cảnh này đã chuyển qua cảnh khác.

Làm sai lệch lịch sử

Một trong những lý do khiến Đại Tống cung từ vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ phía khán giả là do làm sai lệch lịch sử. Điền hình là việc xây dựng chi tiết trận động đất vùi lấp vua Tống Thái Tông không có thật trong lịch sử.

Trận động đất không có thật trong lịch sử.

Trận động đất không có thật trong lịch sử.

Dù bối cảnh, phục trang được phía đoàn làm phim đầu tư rất công phu, thế nhưng khán giả vẫn soi ra những chi tiếp không phù hợp với triều đại mà phim xây dựng. Bên cạnh đó, việc xưng hô sai quy cách cũng khiến bộ phim mất điểm nghiêm trọng trong mắt người xem.

Mối tình ngập mùi 'trà xanh' của nam nữ chính

Đại Tống cung từ có nội dung xoay quanh chuyện tình của Lưu Nga và Triệu Hằng. Tuy nhiên, chính việc xây dựng tình tiết phim không hợp lý đã khiến mối tình này bị khán giả nhận xét là ngập mùi 'trà xanh'.

Mối tình ngập mùi 'trà xanh' của Triệu Hằng và Lưu Nga.

Mối tình ngập mùi 'trà xanh' của Triệu Hằng và Lưu Nga.

Trước khi quen biết Lưu Nga, Triệu Hằng đã có vợ và con sắp ra đời. Thế nhưng Tương vương lại không màng đến vợ mà cả ngày chỉ quấn quýt bên Lưu Nga. Ngay cả khi vợ con chết, Triệu Hằng cũng chỉ lo lắng cho an nguy của Lưu Nga mà tỏ ra vô tâm thờ ơ với người từng chung chăn gối.

Triệu Hằng lạnh nhạt với vợ.

Triệu Hằng lạnh nhạt với vợ.

Trong khi đó, nữ chính Lưu Nga lại bị xây dựng thành hình tượng của một 'trà xanh' chính hiệu. Dù biết nam chính Triệu Hằng đã có vợ con, nhưng vẫn theo về phủ và suốt ngày âu yếm cùng nhau. Chính điều này đã khiến Đại Tống cung từ bị ném đá vì cho rằng cổ súy cho hành động ngoại tình, cướp chồng người khác.

Lưu Đào bị chỉ trích là 'trà xanh'.

Lưu Đào bị chỉ trích là 'trà xanh'.

Lưu Đào bị chê 'dừ' khi vào vai thiếu nữ

Khi vào vai Lưu Nga trong Đại Tống cung từ Lưu Đào đã 40 tuổi. Tuy có ngoại hình trẻ hơn tuổi thật, thế nhưng trong phân cảnh Lưu Nga 15 tuổi xuất hiện, khán giả vẫn cảm thấy 'sai sai'.

Lưu Đào bị chê dừ khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi.

Lưu Đào bị chê dừ khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng cho rằng Lưu Đào không có khả năng gánh phim khi làm nữ chính. Những bộ phim thành công của cô đều dựa vào các diễn viên khác. Tiêu biểu như Lang Nha Bảng nhờ Hồ Ca, Hoan Lạc Tụng là diễn chung cùng 4 đàn em, Mị Nguyệt truyện là nhờ Tôn Lệ, Thiên long bát bộ chỉ là vai phụ…

Trailer Đại Tống cung từ

Khi mới ra mắt, điểm douban của Đại Tống cung từ do Châu Du Dân và Lưu Đào đóng chính là 6.1. Thế nhưng chỉ sau 8 tập, bộ phim chỉ còn 3.8 điểm trên douban với 48,4% người đánh giá 1 sao và 3,5% là đánh giá 5 sao.

Theo Băng Băng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều