Điểm danh những Táo không còn xuất hiện trên chương trình Táo quân trong những năm gần đây

Nếu là fan lâu năm của Táo quân, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra một số Táo đã không còn xuất hiện nữa.

23/01/2021 14:22

Mỗi năm, Táo quân lại lên sóng với sự xuất hiện của những Táo quen thuộc như: Táo Giáo dục, Táo Kinh tế, Táo Giao thông… Thế nhưng, ngoài những Táo quen thuộc đó chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên được các Táo chỉ xuất hiện một lần trong suốt 18 năm Táo quân lên sóng.

NSƯT Minh Vượng: Táo Hưu trí và Táo Cơ chế

Sau nhiều năm vắng mặt tại sân khấu Táo quân vì lý do sức khỏe, năm 2018, NSƯT Minh Vượng đã trở lại với vai Táo Hưu trí. NSƯT Minh Vượng cho biết đây là vai diễn mang lại tiếng cười nhưng đồng thời cũng phản ánh và phê phán hiện thực cuộc sống.

NSƯT  Minh Vượng vào vai Táo Hưu trí.

NSƯT  Minh Vượng vào vai Táo Hưu trí.

'Chị Táo hưu tưởng về hưu là xong nhưng chị vẫn 'lót ổ' cho đứa con không có tài năng gì cả. Đó cũng là một tiếng cười mang tính phê phán, phản ánh thực tế cuộc sống. Qua Táo Quân, người ta nhìn vào hình ảnh chị Táo hưu chạy việc cho con sẽ phần nào biết cái sai, cái đúng', NSƯT Minh Vượng chia sẻ.

Trước đó vào năm 2007, NSƯT Minh Vượng cũng từng xuất hiện ở Táo quân với vai trò Táo Cơ chế. Đây là một trong những Táo lạ, chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong suốt lịch sử chương trình.

Táo Thoát nước

NSND Tự Long là một trong những gương mặt vô cùng quen thuộc trong chương trình Táo quân. Vai diễn Táo Thoát nước do NSND Tự Long đảm nhận năm 2009 là một trong những Táo được yêu thích nhất trong lịch sử Táo quân. Qua những câu chuyện hài hước, những bài nhạc chế, Táo Thoát nước của Tự Long đã phản ánh lại những khó khăn của người dân trong trận lũ lịch sử năm 2008.

Điểm danh những Táo không còn xuất hiện trên chương trình Táo quân trong những năm gần đây 1

NSND Tự Long vào vai Táo Thoát nước.

NSND Tự Long vào vai Táo Thoát nước.

Táo Blog

Tại chương trình Táo quân năm 2007, diễn viên Hiệp gà đã xuất hiện với vai trò Táo Blog. Đây là vị Táo chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong suốt 18 năm chương trình Táo quân. Táo Blog của Hiệp Gà đã giúp khán giả có cái nhìn tổng quan về sự ảnh hưởng của các trang blog với giới trẻ. Ngoài ra, việc Táo Blog liên tục sử dụng tiếng lóng của giới trẻ một cách hài hước cũng đã đem lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Hiệp Gà với vai Táo Blog.

Hiệp Gà với vai Táo Blog.

Táo Công nghiệp

Vào năm 2006, cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã đảm nhiệm vai Táo Công nghiệp trong chương trình Táo quân. Với khả năng đối đáp hài hước nhưng cũng không kém phần tinh tế, nghệ sĩ Văn Hiệp đã đem đến cho khán giả một Táo Công nghiệp khó quên. Sau lần vào vai Táo Công Nghiệp năm 2006, thì đến năm 2013 ông lại góp mặt trong chương trình Táo quân nhưng với vai trò là dân thường ở hạ giới.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai Táo Công nghiệp.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai Táo Công nghiệp.

Táo Văn nghệ và Táo Tài nguyên môi trường

Năm 2005, NSƯT Phạm Bằng đã tham gia chương trình Táo quân. Trong chương trình này, ông đảm nhiệm vai Táo Văn nghệ. Đến năm 2006, Nghệ sĩ Phạm Bằng lại lần nữa tham gia Táo quân nhưng với vai trò Táo Tài nguyên môi trường. Với nét diễn dí dỏm hài hước của mình, cố NSƯT Phạm Bằng đã đem đến cho khán giả những tiếng cười vui vẻ suốt chương trình.

Điểm danh những Táo không còn xuất hiện trên chương trình Táo quân trong những năm gần đây 5

2 vai Táo của cố nghệ sĩ Phạm Bằng.

2 vai Táo của cố nghệ sĩ Phạm Bằng.

Tuy chỉ xuất hiện 1 lần, thế nhưng những Táo này đã để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Táo quân được biết đến là một trong những chương trình không thể thiếu được vào đêm giao thừa của người Việt suốt nhiều năm liền. Không chỉ tổng kết lại những vấn đề nổi cộm trong cả một năm bằng diễn xuất dí dỏm, hài hước, Táo quân còn đem lại nhiều bài học cho mỗi người. Hãy cùng đón chờ sự trở lại của Táo quân năm nay nhé!

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều