Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc

'Nam sinh số 11' (Tựa gốc: The Child Who Would Not Come) là cái tên mới nhất góp mặt trong top những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất Hàn Quốc.

15/01/2021 16:21

Câu chuyện hai chị em (A Tale of Two Sisters - 2003)

Câu chuyện hai chị em là một trong những tác phẩm kinh dị kinh điển của Hàn Quốc với 'cú lật' gây sốc nhất nhì màn ảnh rộng. Phim bắt đầu khi Su-mi (Im Soo-jung) trở về nhà sau khóa điều trị tại bệnh viện tâm thần. Sống cùng cô là gia đình gồm cha Bae Moo-hyeon (Kim Kap-soo), em gái Su-yeon (Moon Geun-young) và người mẹ kế lạnh lùng Eun-joo (Yum Jung-ah).

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 0

Những sự kiện kì bí xuất hiện và dần dẫn đến cái kết bi thảm. Cái kết không chỉ gây bàng hoàng vì những điều khủng khiếp con người có thể đối xử với nhau mà còn khiến nhiều người phải xem lại phim để tìm những manh mối bị bỏ xót. Câu chuyện hai chị em còn là phim kinh dị đầu tiên của Hàn ra rạp ở Mỹ và được làm lại thành The Uninvited (2009).

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 1Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 2

Chuyến tàu sinh tử (Train to Busan - 2016)

Bộ phim đề tài xác sống đầu tiên của Hàn Quốc đã thành công vang dội và càn quét phòng vé trên toàn thế giới. Không những thế, Chuyến tàu sinh tử còn được xem là một trong những tác phẩm zombie hay nhất màn ảnh rộng. Phim kể chuyến tàu hỏa đi đến Busan của Seok-woo (Gong Yoo) và con gái Su-an (Kim Su-an). Ngay lúc này, đại dịch xác sống bùng phát biến mọi thứ biến thành thảm họa.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 3

Bên cạnh những cảnh cắn xé, máu me quen thuộc, Chuyến tàu sinh tử ghi điểm nhờ bối cảnh đoàn tàu chật hẹp và liên tục di chuyển. Hành trình sống sót vì thế mà trở nên kịch tính bội phần. Phim còn xây dựng các tuyến nhân vật rất tốt khiến người xem phải ứa nước mắt và nín thở theo từng bước đi của họ.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 4

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 5

Tiếng than (The Wailing - 2016)

Đạo diễn Na Hong-jin đã dành ra sáu năm để tạo ra tuyệt tác kinh dị kết hợp cả yếu tố sát nhân máu me, trinh thám lẫn ma quỷ vô cùng đáng sợ này. Tiếng than lấy bối cảnh một làng quê vùng núi ở Hàn Quốc. Từ khi vị khách bí ẩn từ Nhật Bản ghé đến, một căn bệnh chết chóc bao trùm lấy cả ngôi làng. Người nhiễm biến thành những kẻ điên dại cuồng sát toàn bộ gia đình.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 6

Khi đi sâu vào điều tra, viên cảnh sát Jong Goo (Kwak Do-won) dần phát hiện ra sự thật ghê rợn. Đồng thời, gia đình anh cũng trở thành nạn nhân của căn bệnh quái ác. Thành công của Tiếng than đến từ bầu không khí rùng rợn, u ám và mờ ảo xuyên suốt thời lượng. Những sự kiện kinh hoàng không lời giải dần được xâu chuỗi để dẫn đến cái kết ám ảnh.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 7Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 8

Gonjiam: Bệnh viện ma ám (Gonjiam: Haunted Asylum - 2018)

Gonjiam: Bệnh viện ma ám là bộ phim kinh dị thành công nhất của Hàn Quốc theo phong cách tài liệu 'found footage'. Phim dựa trên địa điểm có thật là Bệnh viện Tâm thần Gonjiam, tỉnh Gyeonggi – một trong những địa điểm ma ám đáng sợ nhất thế giới. Tác phẩm xoay quanh một nhóm bạn muốn khám phá nơi đây để câu tương tác trên mạng bằng những trò ma quỷ dàn dựng.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 9

Song, họ không ngờ rằng các thế lực đen tối đã trỗi dậy và gieo rắc nỗi kinh hoàng lên từng thành viên. Không chỉ gây ấn tượng bởi bối cảnh u ám, hoang tàn đến sởn tóc gáy, Gonjiam: Bệnh viện ma ám còn sử dụng tốt phần âm thanh cho những màn jump-scare và kinh dị kéo dài khiến người xem phải đứng tim.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 10Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 11

Nam sinh số 11 (The Child Who Would Not Come - 2021)

Nam sinh số 11 chính là tác phẩm tiếp theo do đạo diễn Yoo Young-seon thực hiện. Cách đây 14 năm, anh từng làm phó đạo diễn cho Mười và từng cầm trịch cơn sốt phòng vé The Wrath (2018). Phim lấy bối cảnh học đường với những lời đồn đại rùng rợn về ma quỷ. Thông qua bàn tay nhào nặn của Yoo Young-seon, những dãy hàng lang, phòng học thân thương hứa hẹn sẽ mang đậm màu sắc ghê rợn.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 12

Phim là câu chuyện về nữ giáo viên thực tập Su-ah (Kim So-hye) vừa được phân công về nhiệm sở mới. Tại đây, cô phát hiện ra nam sinh số 11 chưa từng đến lớp và cũng không được ai nhắc đến. Khi đến tận nhà để tìm chàng trai này, Su-ah vô tình thức tỉnh một thế lực tà ác khiến hàng loạt sự kiện kinh khủng bắt đầu xảy ra. Nam sinh số 11 sẽ là bộ phim kinh dị học đường rùng rợn bậc nhất trong dịp đầu năm 2021 này.

Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 13Điểm tên loạt phim kinh dị ám ảnh nhất màn ảnh Hàn Quốc 14'

Nam sinh số 11 ra rạp ngày 22.01.2021 trên toàn quốc.

Trailer Nam sinh số 11

Theo NTT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều