Diễn viên đóng thế ngỡ 'song trùng' sao Hollywood: The Rock nhờ chính em họ, Chris Evans và Chris Hemsworth tìm được bản sao

Nhiều người bất ngờ khi các diễn viên đóng thế của các ngôi sao Hollywood quá giống nhau, thậm chí đến chính các diễn viên còn ngỡ đang gặp 'song trùng'.

22/09/2020 16:48

Diễn viên đóng thế (cascadeur) là những diễn viên chuyên đóng thế cho các diễn viên trong những tình huống nguy hiểm trên phim. Các pha nguy hiểm được thấy trong phim và truyền hình bao gồm các vụ tai nạn xe hơi, ngã từ độ cao lớn, kéo ngã (ví dụ ngã ngựa) và các vụ nổ...

Và dưới đây là những diễn viên đóng thế hoàn hảo của các ngôi sao Hollywood.

The Rock - Tanoai Reed

Dwayne Johnson tên đầy đủ là Dwayne Douglas Johnson, còn được biết đến với nghệ danh là The Rock, gây ấn tượng với khán giả bởi những pha hành động đẹp mắt, thậm chí khá nguy hiểm trong những tác phẩm ăn khách. 

Tuy nhiên trong những cảnh quay nguy hiểm đó, nam diễn viên cũng cần trợ giúp của diễn viên đóng thế, và đứng sau hỗ trợ Johnson hết mình chính là Tanoai Reed - người em họ kém nam diễn viên 2 tuổi. Với ngoại hình giống nhau, sự ăn ý trong công việc đã giúp cả hai đồng hành suốt gần 20 năm qua. 

Diễn viên đóng thế ngỡ 'song trùng' sao Hollywood: The Rock nhờ chính em họ, Chris Evans và Chris Hemsworth tìm được bản sao 0

The Rock - Tanoai Reed.

The Rock - Tanoai Reed.

Thậm chí trong những lần đóng thế anh họ trong phim Vua bọ cạp, Reed đã gãy xương và tổn thương một số dây chằng. Đến Fast and Furious 7, anh chàng bị gãy cổ tay và phải thực hiện phẫu thuật gấp. Mỗi khi Johnson có hợp đồng phim mới, Reed phải lên chế độ luyện tập và ăn uống phù hợp nhất với vai diễn trước khoảng 5 tháng.

Chris Hemsworth - Bobby Holland Hanton

Diễn viên đóng thế Bobby Holland Hanton có duyên làm việc với Chris Hemsworth suốt 6 năm qua. Ở những cảnh quay nguy hiểm, Bobby đã thay Chris đóng vai thần sấm Thor trong 3 phần phim Thor cũng như loạt phim bom tấn Avengers. 

Chris Hemsworth và Bobby Holland Hanton.

Chris Hemsworth và Bobby Holland Hanton.

Bobby khẳng định rằng vào vai Thor là công việc khó khăn nhất trong sự nghiệp đóng thế của anh. 'Thor là vai diễn khó nhất mà tôi phải nỗ lực tập luyện để có thể hình phù hợp. Chris là người rất cơ bắp và anh ấy to lớn hơn tôi. Bởi vậy tôi phải tập luyện hai lần mỗi ngày', Bobby chia sẻ.

Sau nhiều năm đồng hành cùng nhau, cả Bobby lẫn Chris đã trở thành đôi bạn thân thiết. 'Chúng tôi cùng tuổi, tính cách giống nhau và có rất nhiều sở thích chung. Chris là một người rất trung thành và luôn có một ê-kíp theo anh ấy trong mọi bộ phim. Chris biết tôi rất mê đồng hồ đeo tay nên thường mua tặng tôi', nam diễn viên đóng thế tâm sự.

Chris Evans - Sam Hargrave

Sam Hargrave vừa là một diễn viên đóng thế, đồng thời là diễn viên và đạo diễn người Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất nhờ sự hợp tác với anh em nhà Russo, bao gồm là điều phối viên đóng thế cho một số bộ phim trong Vũ trụ điện ảnh Marvel cho Chris Evans. 

Để vào vai Captain America, Hargrave buộc phải có thân hình vạm vỡ, săn chắc. Vai diễn của Chris Evans vốn yêu cầu những tố chất hoàn hảo để hóa thân như: tính cách có chiều sâu, hài hước, cao thượng và sôi sục năng lượng… Do vậy, người diễn viên đóng thế cũng phải vô cùng hoàn hảo. 

Diễn viên đóng thế ngỡ 'song trùng' sao Hollywood: The Rock nhờ chính em họ, Chris Evans và Chris Hemsworth tìm được bản sao 3

Chris Evans và Sam Hargrave.

Chris Evans và Sam Hargrave.

Tuy nhiên, sau khi Chris Evans đã kết thúc hợp đồng với Marvel Studios khi tham gia đủ 9 phim (bao gồm cả vai cameo trong Ant-ManSpider-Man: Homecoming). Cuối Avengers: Endgame, anh quyết định 'nghỉ hưu', dừng công việc siêu anh hùng, vì vậy khả năng gặp lại bộ đôi vai chính và đóng thế gần như là không thể. 

Scarlett Johansson - Heidi Moneymaker

Năm 2009, Scarlett Johansson xuất hiện dưới vai Black Widow siêu phàm trong phim Iron Man 2 của Marvel. Thời điểm đó, nữ diễn viên chưa từng bước chân vào phòng gym, cũng chưa từng có kinh nghiệm võ thuật và những cảnh hành động. Tuy nhiên, nhờ diễn viên đóng thế Heidi Moneymaker cô đã học rất nhanh.

Heidi Moneymaker cũng đã được đào tạo và đóng thế cho nữ diễn viên trong các bộ phim của Marvel kể từ đó. Heidi đã xuất hiện trong hầu hết các bộ phim của Johansson, và chuẩn bị với lần thứ bảy sắp tới trong phần phim riêng của Black Widow được đạo diễn bởi Cate Shortland.

Diễn viên đóng thế ngỡ 'song trùng' sao Hollywood: The Rock nhờ chính em họ, Chris Evans và Chris Hemsworth tìm được bản sao 5

Scarlett Johansson và Heidi Moneymaker.

Scarlett Johansson và Heidi Moneymaker.

'Heidi và tôi đã phải tạo ra mọi khía cạnh của Black Widow và khai thác nó trong suốt thập kỷ qua. Tôi cũng không biết có bao nhiêu diễn viên có cơ hội đóng cùng một nhân vật trong hơn 10 năm qua giống như chúng tôi không', Scarlett Johansson từng nói.

Hiện Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang tiếp tục mở rộng thì Moneymaker và Johansson ngày càng phải đáp ứng những cảnh quay phức tạp hơn. 'Khi các bộ phim ngày càng có quy mô lớn, hầu hết các diễn viên sẽ ít cảnh quay riêng. Việc quay phim bây giờ giống như một vở ba lê phức tạp về lịch trình, chúng tôi có ba đến bốn đơn vị hoạt động cùng một lúc', nữ diễn viên nói.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều