#Phim Hương vị tình thân

Diễn viên đóng vai 'mẹ mìn' Bích trong 'Hương vị tình thân': Đã chuẩn bị tâm lý cho con cái rằng 'vai của mẹ sẽ bị ghét'

Tuy nhiên, con của diễn viên Tú Oanh - người đóng vai bà Bích trong 'Hương vị tình thân' rất hiểu chuyện nói rằng 'Bị ghét là mẹ thành công'.

17/05/2021 20:10

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, mới đây, diễn viên Tú Oanh đã trở lại trong bộ phim truyền hình Hương vị tình thân với vai bà Bích. Nhân vật Bích là người phụ nữ 'máu lạnh' với đầy đủ tật xấu trên đời, là người đã mang lại cho nữ chính Nam (Phương Oanh) những sự đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần.

Diễn viên Tú Oanh trong vai bà Bích

Diễn viên Tú Oanh trong vai bà Bích

Do đó, khi Hương vị tình thân mới lên sóng mấy tập đầu, bà Bích nhận không ít 'gạch đá' từ khán giả. Nhiều người bày tỏ sự 'ghét cay ghét đắng' với nhân vật. Trước phản ứng này của khán giả, diễn viên Tú Oanh vừa có những chia sẻ của mình trên Vietnamnet.

Theo đó, Tú Oanh cho biết, trải qua mười mấy năm không làm phim, giờ quay trở lại, phản ứng gay gắt của khán giả là điều chị không lường trước được. Nữ diễn viên gạo cội cũng cho biết nhân vật bà Bích còn nhiều góc khuất và hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn sự đồng cảm của khán giả.

'Việc khán giả phản ứng với vai diễn tôi cũng biết trước nhưng cộng đồng mạng đôi lúc phản ứng rất cảm tính và gần như ngay lập tức như thế, tôi cũng hơi căng. Tôi có đọc một bình luận rằng: Vai bà mẹ khủng khiếp thế, may không phải diễn viên tên tuổi chứ nếu không ảnh hưởng cả sự nghiệp. Bảo không suy nghĩ thì không phải nhưng giờ phim mới chiếu, nhân vật Bích sẽ còn nhiều góc khuất và mong rằng nhân vật của tôi sẽ được khán giả đồng cảm hơn' - diễn viên Tú Oanh chia sẻ.

Nữ diễn viên cho biết thêm, chị có cả quãng thời gian làm nghề và cũng biết có những vai đến tận cùng vẫn bị ghét. Có những vai mang sứ mệnh tạo ra trúc trắc cho nhân vật chính để họ vượt qua.

Diễn viên đóng vai 'mẹ mìn' Bích trong 'Hương vị tình thân': Đã chuẩn bị tâm lý cho con cái rằng 'vai của mẹ sẽ bị ghét' 1

Trước câu hỏi chồng con có nhận xét gì về vai diễn bà Bích, diễn viên Tú Oanh bộc bạch đứa con 13 tuổi của chị hiểu chuyện cho rằng nếu mẹ đóng mà bị ghét là thành công. Thế nhưng, bản thân đứa con cũng không thích những cảnh mà mẹ đóng.

'Trước khi nhận vai này tôi có nói với bạn bé năm nay 13 tuổi rằng: Mẹ sắp làm phim đấy, và vai này khán giả sẽ rất ghét. Con tôi có nói: Nếu mẹ đóng một vai khán giả ghét thì là mẹ thành công đấy. Tôi mừng rỡ hỏi lại: Con không sợ mẹ đóng vai xấu đúng không? Con nói: Không! là mẹ đóng mà. Khi phim mới chiếu được vài tập tôi có nói với con: Chết rồi, bây giờ mọi người ghét mẹ lắm rồi, ra đường may quá có khẩu trang chứ không mẹ sợ lắm. Bạn ấy nói: Bị ghét là mẹ thành công mà nhưng thực sự thì con cũng không thích xem những cảnh đó đâu' - nữ diễn viên kể lại.

Diễn viên đóng vai 'mẹ mìn' Bích trong 'Hương vị tình thân': Đã chuẩn bị tâm lý cho con cái rằng 'vai của mẹ sẽ bị ghét' 2

Về việc quay trở lại sau nhiều năm không đóng phim liệu có bị khớp không, diễn viên Tú Oanh thật thà chia sẻ chị ngỡ ngàng và bị khớp mấy ngày đầu bởi sự mới mẻ, thêm nữa việc làm sân khấu khác với làm phim truyền hình (diễn viên Tú Oanh hiện là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ). Theo nữ diễn viên, trên sân khấu nhân vật chỉ gói gọn trong vòng 2 tiếng, còn trong phim truyền hình nhân vật trải dài nhiều tháng và làm sao phải diễn cho thật đời.

Nhận thấy vai của mình 'hơi căng' nên chính nữ diễn viên đã chủ động trao đổi với đạo diễn Danh Dũng cùng ekip làm phim trong những ngày đầu rằng nếu thấy chị diễn chưa đạt phải nhắc ngay và cho chị làm lại.

'Trong quá trình quay, tôi hèn đến mức không dám xem lại monitor mà chỉ dám nhìn vào mắt bạn diễn. Lần này quay lại dù ngỡ ngàng nhưng các bạn trong ê kíp đã khích lệ tôi sáng tạo. Thực ra những cảnh trong viện khi bà Bích phát hiện ông Tuấn bị bệnh là những cảnh quay đầu tiên của tôi và cũng là những phân đoạn tâm lý khó trong phim nên có chút căng thẳng. Nhưng các tập sau khi các diễn viên đã quen với nhau hơn tung hứng cũng tốt hơn, mềm mại hơn' - diễn viên Tú Oanh nói.

Diễn viên Tú Oanh ngoài đời

Diễn viên Tú Oanh ngoài đời

Trả lời câu hỏi có phải việc hèn đến mức không dám nhìn vào monitor sau mỗi cảnh diễn, là do kém tự tin hay vì vai bà Bích lên hình đáng ghét quá, diễn viên Tú Oanh cho hay:

'Nói thật, phụ nữ mà, bao năm không thấy mặt mình trên tivi giờ thấy sự thật của tuổi tác cũng làm cho mình áp lực lắm (cười). Những vai tôi từng làm ở nhà hát đa số là những vai tính cách nên cũng không quan trọng về hình thức. Nói thật là đến 8-9 tập đầu tôi hèn đến mức không dám xem phim mà chỉ bắt đầu xem lại tập 11. Lúc đó tôi thấy khán giả đang cáu nhân vật bà mẹ của tôi điên cuồng (cười lớn)'.

Các tập tiếp theo của Hương vị tình thân sẽ lên sóng vào 21h các tối thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Cùng đón xem để biết diễn biến chi tiết tâm lý của các nhân vật.

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều