Diễn viên hài Hồng Nguyên trình làng 'Chọc vợ Tây Bắc' và 'Tết này ai là bố' dịp Tết

Hồng Nguyên tự tay viết kịch bản, sẵn sàng bỏ tiền túi đầu tư cho 2 tiểu phẩm hài Chọc vợ Tây Bắc và Tết này ai là bố.

27/01/2021 17:50

Diễn viên Hồng Nguyên được khán giả biết tới với nghệ danh Nguyên Lợn. Sở hữu thân hình 'ngoại cỡ' cùng gương mặt ấn tượng, Hồng Nguyên có thể hóa thân thành nhiều dạng vai đặc thù như: Đầu gấu, kẻ thiểu năng, ngờ nghệch...

Nam diễn viên cũng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng: Điều bí mật, Kỳ phùng địch thủ, Lựa chọn số phận...

Diễn viên hài Hồng Nguyên

Diễn viên hài Hồng Nguyên

Là diễn viên tay ngang, lại vào nghề khi đã 36 tuổi nhưng Hồng Nguyên có đam mê đặc biệt với điện ảnh. Năm 2020, trong khi làng giải trí khó khăn vì dịch bệnh, Hồng Nguyên lại quyết định 'làm liều', dốc túi đầu tư nhiều tiểu phẩm hài để thỏa mãn đam mê và phục vụ khán giả.

Chiều 26/1/2021, nam diễn viên ra mắt 2 tiểu phẩm hài Tết có tên Chọc vợ Tây Bắc và Tết này ai là bố. Hồng Nguyên tiết lộ, kịch bản của 2 tiểu phẩm này và toàn bộ kinh phí sản xuất đều do anh đứng ra lo liệu:

'Một phần vì tình hình dịch dã nên việc xin tài trợ không dễ dàng, phần nữa là do tôi chưa thực sự có duyên với các nhà tài trợ nên toàn bộ kinh phí sản xuất cả 2 tiểu phẩm này đều do tôi tự dốc túi lo liệu.

Đông đảo anh em nghệ sĩ tới chúc mừng Hồng Nguyên ra mắt 2 sản phẩm mới.

Đông đảo anh em nghệ sĩ tới chúc mừng Hồng Nguyên ra mắt 2 sản phẩm mới.

Tôi làm tất cả bằng đam mê, bằng cái tâm với nghề, chỉ mong có thể đem lại một vài tiếng cười vui cho khán giả trong dịp Tết đến xuân về. Mong rằng khán giả sẽ đón nhận những sản phẩm mới này và ủng hộ cho tôi'.

Hồng Nguyên cũng tiết lộ, với tiểu phẩm hài Chọc vợ Tây Bắc, anh đã đưa cả ê-kíp gần 20 người lên Điện Biên để ghi hình cho phù hợp với bối cảnh, kịch bản. Quá trình quay tiểu phẩm cũng là khi đợt rét đậm rét hại tràn về nên đã có không ít kỷ niệm đáng nhớ cho đoàn:

'Cái rét đậm của vùng núi đã khiến anh em trong đoàn co ro suốt mấy ngày quay phim. Nhưng tôi chỉ tiếc là Điện Biên đẹp quá nhưng vì thời tiết khi đó quá lạnh, không có nắng nên cảnh quay trong phim không được rực rỡ. Tôi thực sự rất muốn truyền tải hết vẻ đẹp của núi rừng Điện Biên thông qua những cảnh quay trong phim của mình'.

Hồng Nguyên tự mình viết kịch bản và đầu tư toàn bộ kinh phí sản xuất.

Hồng Nguyên tự mình viết kịch bản và đầu tư toàn bộ kinh phí sản xuất.

Là dân 'không chuyên' nhưng Hồng Nguyên vẫn tự mình đảm nhiệm việc viết kịch bản. Anh bảo, những tình huống hài hước, những mâu thuẫn trong kịch bản của anh đều là những trải nghiệm, những quan sát anh chắt lọc từ cuộc sống:

'Tôi tự mình viết kịch bản cho cả 2 sản phẩm. Tết này ai là bố có nội dung khá éo le, trong khi nhân vật của tôi thích cô con gái thì nhân vật con trai tôi lại yêu mẹ của cô gái ấy. Hai mối tình 'tréo ngoe', lệch tuổi này đã khiến cả 2 gia đình xào xáo, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Còn tiểu phẩm Chọc vợ Tây Bắc kể về câu chuyện một anh niên lỡ thì ngờ nghệch tin rằng lên Tây Bắc thì có thể theo tục 'chọc sàn, bắt vợ' để cưới bất cứ cô gái nào mà mình thích. Anh ta lại bị một tên bạn xấu xúi dại và 'chọc' nhầm cô gái đã có chồng. Vì thiếu hiểu biết nên thanh niên nọ đã bị dân bản trói lại, bắt phạt và có một bài học nhớ đời'.

Hai tiểu phẩm hài của Hồng Nguyên có sự góp mặt của nhiều diễn viên có tiếng: Đới Quân, Danh Thái, Vân Anh, Tùng Phễu... Cả hai tiểu phẩm đều được phát hành trên kênh Youtube của diễn viên Hồng Nguyên.

Theo Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều