Diễn viên Ngân Quỳnh: Từ 'mẹ chồng quốc dân' đến 'bà má ngàn tỷ'

Diễn viên Ngân Quỳnh đang gây sốt với 'bà má ngàn tỷ' trong bộ phim mới nhất 'Má tôi là đại gia' trên kênh SCTV6-Fim360.

03/08/2021 17:37

Phim Việt hiện nay đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của khán giả khi khai thác những vấn đề gần gũi với cuộc sống gia đình. Nhiều khía cạnh của cuộc sống được khai thác đa chiều, trong đó, tình thân, tình yêu được đưa lên bàn cân trong các mối quan hệ gia đình vợ chồng, bố mẹ - con cái, dâu, rể. Và hình ảnh người mẹ cũng được chú trọng xây dựng với nhiều góc độ khác nhau.

Trong quan niệm người Việt, mối quan hệ con dâu  - mẹ chồng luôn có nhiều điều để nói. Vì vậy, trên màn ảnh, hình thượng mẹ chồng khá đa chiều, từ người mẹ bảo thủ, khó tính như trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng đến bà mẹ chồng yêu thương con dâu trong Về nhà đi con đều mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Ngoài khai thác những bất hòa, khổ đau, hối hận,… trong các mối quan hệ, nhiều bộ phim đã viết nên những câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu sắc giữa mẹ - con trai, con gái, mẹ chồng – nàng dâu, mẹ vợ - con rể mang lại cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. 

Thời gian qua, người xem không thể nào không nhớ đến bà mẹ chồng quốc dân (bà Giang) trong Về nhà đi con hay gần đây là bà má 'có một không hai'  sở hữu khối tài sản ngàn tỷ trong Má tôi là đại gia. Một cách tình cờ, cả hai bà mẹ này đều do diễn viên Ngân Quỳnh đảm nhiệm. 

Nghệ sỹ Ngân Quỳnh 

Nghệ sỹ Ngân Quỳnh 

Diễn viên Ngân Quỳnh ‘mẹ chồng quốc dân' trong phim Về nhà đi con.

Bộ phim Về nhà đi con của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng từng làm mưa làm gió bởi nội dung hấp dẫn, nhiều cảm xúc. Bộ phim không chỉ là chuyện của một ông bố 'gà trống nuôi con' mà còn là những câu chuyện tình yêu trắc trở của những cô con gái: chị cả Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh), Hân (Ánh Dương). Bộ phim đưa khán giả đi qua một hành trình thật sự để tìm kiếm hạnh phúc mà mỗi người đều phải trải qua. Với ý nghĩa đó, sự xuất hiện của gia đình ông Luật (NSƯT Hoàng Dũng) – bà Giang (NS Ngân Quỳnh) cùng người con trai Vũ (Quốc Trường) – sau là chồng Thư, càng khắc sâu và mở rộng tính nhân văn của của tình cảm gia đình.

Bà Giang (Ngân Quỳnh - phía bên trái) cùng con dâu và gia đình

Bà Giang (Ngân Quỳnh - phía bên trái) cùng con dâu và gia đình

Trong bộ phim, nghệ sỹ Ngân Quỳnh với tần suất xuất hiện không nhiều nhưng vai diễn bà Giang khiến khán giả vô cùng yêu thích, đặt cho biệt danh 'mẹ chồng quốc dân'. Nhiều người bày tỏ sự cảm mến đối với nhân vật bà Giang: 'Quá nhẹ nhàng, khéo léo, đúng chuẩn người mẹ chồng mình mơ ước và đáng được tôn trọng'; 'Mẹ chồng hiếm có khó tìm ở ngoài đời thực',…

Bà Giang (Ngân Quỳnh) luôn tâm lý và chia sẻ cùng con dâu

Bà Giang (Ngân Quỳnh) luôn tâm lý và chia sẻ cùng con dâu

Có lẽ, những ám ảnh về bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng hay gần đây hơn là mẹ con bà Hoàn trong Mùa hoa tìm lại, lại càng khiến bà Giang được ngưỡng mộ hơn, đúng chuẩn mẹ chồng hiện đại luôn biết thấu hiểu và cảm thông. Dù chỉ ở nhà nội trợ nhưng bà Giang ghi điểm với gu ăn mặc nhã nhặn.

Trong mối quan hệ với gia đình, bà chiều chồng, thương con nhưng lại thấu hiểu con trai mình. Bà biết rõ tính bồng bột của Vũ, vì vậy với kinh nghiệm của một người từng trải, khi Thư về làm dâu, bà thương cô như con gái. Bà không những khéo bênh Thư mà còn động viên, chia sẻ với cô con dâu những bí quyết giữ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Đặc biệt hơn, bà Giang còn thay Thư đánh ghen, 'dằn mặt' tiểu tam Nhã (Quỳnh Nga) một cách tinh tế, sâu sắc khiến người xem khâm phục. 

Bà Giang (Ngân Quỳnh) "thăm hỏi" tiểu tam thay con dâu

Bà Giang (Ngân Quỳnh) "thăm hỏi" tiểu tam thay con dâu

Mỗi khi nhắc tới Ngân Quỳnh, khán giả nhớ tới một bà Giang với câu nói ấm lòng: 'Mẹ không câu nệ con trai hay con dâu, miễn sao tụi con sống yêu thương, hạnh phúc, hiểu nhau là mẹ mừng rồi'. Cùng lối diễn xuất tự nhiên, Ngân Quỳnh đã thực sự ghi điểm với vai 'mẹ chồng quốc dân'. 

Diễn viên Ngân Quỳnh – 'bà mẹ ngàn tỷ' trong phim Má tôi là đại gia

Bộ phim Má tôi là đại gia của đạo diễn Hoàng Mập là bộ phim về gia đình thời hiện đại, quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, kỳ vọng sự trở lại thành công của nghệ sỹ Ngân Quỳnh.

"Má tôi là đại gia" phát sóng trên kênh SCTV6 - FILM360 12h thứ 2,3 hàng tuần

"Má tôi là đại gia" phát sóng trên kênh SCTV6 - FILM360 12h thứ 2,3 hàng tuần

Ngân Quỳnh (vai má Hoàng) trong Má tôi là đại gia là một người góa chồng nhưng có khối tài sản kếch xù lên đến ngàn tỷ. Bà có bốn người con gồm ba trai, một gái. Người con trai cả Chí Bình (Đông Dương thủ vai) nhu nhược, không biết làm ăn, có vợ là Thu Thủy (Thùy Trang) chuyên 'hóng hớt'.

Con trai thứ Chí Hùng (Ngọc Thuận) lại quá tự do, phóng túng đến độ có con riêng bên ngoài. Cô con gái Kim Dung (Huỳnh Thảo Trang) và chồng Hoàng Tuấn (Lâm Tấn Phát) cùng đóng màn kịch gia đình hạnh phúc nhưng thực chất đã sớm 'nước sông không phạm nước giếng'. Cậu con trai út Chí Dũng (Luân Nguyễn) tỏ ra bên ngoài cứng rắn nhưng luôn sợ má, sợ chị.

  Bà Hoàng tiết lệ "tui có một ngàn tỷ à"

Bà Hoàng tiết lệ "tui có một ngàn tỷ à"

Một người mẹ nhiều tiền cùng bốn đứa con trưởng thành những tưởng bà được hưởng an nhàn. Nhưng không, bà Hoàng lại phải lao tâm khổ tứ để giải quyết nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống của các con. Bốn đứa con, bốn tính cách, cùng với con dâu, con rể khiến một người làm mẹ như bà Hoàng không bao giờ yên lòng. 

Với một gia đình ‘lộn xộn' như vậy, bà Hoàng lại vô cùng khéo léo xử lí các rắc rối. Bà thương con gái nên mong muốn cô có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm bên chồng con. Nên khi biết cô ngoại tình với ‘phi công trẻ', bà không làm ầm ĩ, không phàn nàn mà từ từ tìm hiểu và động viên chồng của con gái mình. Sự tinh tế, thấu hiểu ấy của bà khiến cho người xem nể phục. 

Sự giàu có của bà Hoàng còn tạo nên những tấn bi hài kịch với đồng tiền và những tính toán của những người con. Bà không thể dùng tiền để thay đổi cuộc sống, mà chỉ có thể giúp đỡ các con bằng tình thương của một người mẹ. 

Những trăn trở, lo lắng của bà Hoàng

Những trăn trở, lo lắng của bà Hoàng

Phải nói rằng, dù là 'mẹ chồng quốc dân' trong Về nhà đi con hay 'bà mẹ ngàn tỷ' trong Má tôi là đại gia, khán giả đều được xem những hóa thân rất thật của diễn viên Ngân Quỳnh. Ông cha có câu 'Dâu dâu, rể rể, cũng kễ là con' thật đúng với vai diễn của chị trong hai bộ phim.

Đó là một bà mẹ trong gia đình giàu sang, có duy nhất một đứa con trai nhưng không vì thế mà chèn ép, độc đoán với con dâu. Đó là một bà mẹ góa chồng nhưng có trong tay một ngàn tỷ, không vì thế mà dễ dãi với các con, hay thương con mình hơn con dâu, con rể. Mỗi nhân vật, mỗi gia đình là một hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu trung đều xuất phát từ tình yêu thương con và hết lòng vì gia đình của người mẹ. 

Diễn viên Ngân Quỳnh: Từ 'mẹ chồng quốc dân' đến 'bà má ngàn tỷ' 7

Khối tài sản kếch xù hay địa vị xã hội không làm nên hạnh phúc mà chính sự thấu hiểu gắn kết và yêu thương mới tạo nên sức mạnh của một gia đình. Và nghệ sỹ Ngân Quỳnh qua lối diễn xuất, ngoại hình, giọng nói của mình đã đem lại cho khán giả những góc nhìn đó, dù không mới nhưng chân thực và đầy cảm xúc. Sẽ không quá khi nói rằng, diễn viên Ngân Quỳnh rất có duyên với những vai diễn người mẹ vừa tâm lý, sâu sắc vừa thành đạt, giỏi giang.

Bộ phim Má tôi là đại gia với sự tham gia của nghệ sỹ Ngân Quỳnh cùng dàn diễn viên hùng hậu, đang được phát sóng trên kênh SCTV6 – FILM360 vào lúc 12h thứ 2,3 hàng tuần. 

Theo Trang Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều