Diễn viên Thanh Hương: Cái nghề này khổ, thiệt thòi, dã man thật

Vào vai nữ chính trong phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', diễn viên Thanh Hương cho hay, cô đã giảm đến 10kg, đôi khi bị tụt huyết áp sau những ngày quay vất vả.

28/03/2023 17:32

google_Tiin.vn

Chiều 27/3, đoàn phim Cuộc đời vẫn đẹp sao đã có buổi họp báo ra mắt trước khi lên sóng vào ngày 3/4 tới. Đây sẽ là bộ phim nối sóng Đừng nói khi yêu trên VTV3. 

Trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, diễn viên Thanh Hương đảm nhận vai nữ chính. Cô hóa thân vào nhân vật Luyến - một phụ nữ đanh đá, lươn lẹo, 'thảo mai' nhưng cũng đầy tình nghĩa. Luyến khiến khán giả ít nhiều liên tưởng đến vai diễn Lệ rất thành công của Thanh Hương trong Mùa hoa tìm lại nhưng với Cuộc đời vẫn đẹp sao lại đòi hỏi sự phức tạp, sự biến đổi ở một biên độ lớn hơn.

Vai diễn Luyến của Thanh Hương trong phim này vừa nặng về tâm lý vừa có rất nhiều cảnh quay vất vả, khắc nghiệt. Cô cho hay, đây là lần đầu tiên phải kéo 1 cái xe nặng cả tạ hàng. Đạo diễn Danh Dũng yêu cầu diễn viên phải kéo hàng thật.

Nội dung chú thích ảnh

Diễn viên Thanh Hương chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim.

'Mồ hôi trên mặt khi đó là mồ hôi thật, tôi xước hết cả tay chân chứ không phải hóa trang. Ở khu chợ đó buổi đêm dù đã xịt chống muỗi nhưng cũng không đỡ được mà xung quanh mình lại toàn là rác, mùi bốc lên nồng nặc. Chưa bao giờ tôi làm phim nào lại khủng khiếp như thế'. - Thanh Hương nói.

Thanh Hương cho biết cô gần như bị mất kiểm soát cân nặng, giảm liên tục gần 10kg vì lịch trình làm việc vất vả, mất ăn mất ngủ lo cho vai chính trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Thanh Hương chia sẻ: 'Trước khi nhận lời làm phim này khoảng 1 tháng thôi là Hương đã giảm 5kg, sau đấy vào làm phim thì cứ giảm dần, và đến giờ phút này so với những ngày đầu tiên là đã chênh 10kg rồi. Có những hôm tụt huyết áp, đi về nửa đêm thì nhảy lên bàn cân là 53,5kg.

Hương thì thấy mình sức khỏe vẫn tốt, ăn uống bình thường, không hiểu sao lại sút nhanh như vậy. Có lẽ do tâm lý, Hương mất ăn mất ngủ thì cũng gầy đi. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và mọi người cũng lo cho sức khỏe của Hương, còn sợ mình ngất đi, nhưng làm sao mà ngất được, Hương vẫn còn làm được tiếp mà, không có vấn đề gì hết. 

Việc giảm kg trong phim là chủ đích của Hương, vì nếu diễn vai khắc khổ mà mập quá thì mọi người sẽ không tin được. Sau khi giảm 10kg, mọi người nói ở ngoài trong hơi gầy quá, nhưng Hương thấy trên phim thì ổn. Vì thế, Hương nghĩ mình sẽ giữ cân như thế này bởi form dáng thanh thoát sẽ vào được nhiều dạng vai hơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một số hình ảnh trong phim.

Khi được hỏi có cảm thấy 'làm người nổi tiếng nói chung, làm diễn viên nói riêng quá khổ hay không?', Thanh Hương nói: 'Không phải là ca thán về nghề nghiệp đâu nhưng quý vị cũng biết là làm diễn viên không sung sướng gì. Cái nghề này nó khổ thật, thiệt thòi thật, dã man thật. Chúng tôi phải tư duy về vai diễn, phải đau nỗi đau của nhân vật. Những cảnh cưỡng hiếp phải chân thực nhất, những cảnh khổ ải bi ai người diễn viên cũng phải trải nghiệm như thế. Làm xong được thì không sao, nếu không được thì khán giả nói'.

Nếu nói mình không mệt mỏi vì vai diễn như thế này thì không đúng. Nhưng may mắn là ê-kíp làm việc rất tình cảm làm tôi bớt căng thẳng, bớt suy nghĩ hơn khi vào những vai như thế này.

Qua vai diễn này tôi thấy sao mình khổ quá. Ngay trên trường quay tôi nói rất to: Ôi giời ơi sao tự dưng đi làm diễn viên làm gì cho khổ thế này. Nếu biết khổ thế này ngày xưa đã không đi làm diễn viên rồi'.

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Hương giảm 10kg khi vào vai Luyến.

Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim kể về cuộc sống mưu sinh của những người lao động ở khu chợ nghèo của thành phố mà trung tâm của câu chuyện là Luyến và Lưu. Luyến cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Son) được cho đã chết ngoài biển để lại. Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô lại phát hiện ra, chồng mình đang sống hạnh phúc với người phụ nữ khác.

Trong khi đó, Lưu là người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hi vọng tự hào về tương lai nhưng lại đau lòng khi đối diện với sự xấu hổ của con trai về xuất thân của mình.

Luyến ghét Lưu vì tính 'chí phèo' hay cà khịa, còn Lưu cũng chẳng ưa Luyến vì thói lươn lẹo, lẳng lơ. Họ kì thị nhau, thậm chí mạt sát nhau, để cuối cùng chính họ, trong hành trình đầy gian nan, khó khăn, không thể một mình gánh vác, lại nhận ra được giá trị của nhau, sự tốt đẹp của đối phương khi được san sẻ phần nào gánh nặng.

Nội dung chú thích ảnh

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao quy tụ dàn diễn viên đình đám: NSND Ngọc Thư, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, Anh Tuấn, Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ, Minh Cúc... sẽ được phát sóng vào 21h40 trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3/4.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều