Diễn viên Thiên thần hộ mệnh bật khóc trước những lời tâm tình của nghệ sĩ Minh Nhí

Nghệ sĩ Minh Nhí đã có nhiều chia sẻ về 'cậu học trò' Samuel An.

30/04/2021 11:50

Samuel An đảm nhận vai Khánh trong 'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ. Vai diễn này đánh dấu màn debut của Samuel An với điện ảnh cũng như thể hiện khả năng diễn xuất bằng ánh mắt của anh.

Mới đây, trong một sự kiện do nam diễn viên tổ chức có sự góp mặt của nghệ sĩ Minh Nhí. Được biết, trước khi chính thức xuất hiện trong dự án điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, Samuel An đã dành thời gian học tập tại sân khấu kịch Minh Nhí.

Diễn viên Thiên thần hộ mệnh bật khóc trước những lời tâm tình của nghệ sĩ Minh Nhí 0

Nói về cậu học trò khóa K6 của mình, nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ: 'Trước khi An vào học tại sân khấu kịch Minh Nhí cách đây 2 năm, An đã được một đạo diễn mời đóng vai chính trong bộ phim sitcom. Nghĩa là An đã từng gặt hái những thành tựu nhưng An vẫn đến, vẫn hoà nhập như bao nhiêu học viên bình thường. An vẫn học rất chăm chỉ, tập thoại từng chút. Và sau hơn 6 tháng, An thực sự tiến bộ, tự tin hơn, tiếng nói sân khấu cải thiện hơn. Trong quá trình học, An trúng vai điện ảnh đầu tiên. Tôi nghĩ vai diễn này chính là cơ hội của An'.

Đồng thời, nghệ sĩ Minh Nhí còn hài hước nói rằng: 'Tôi ở đây với An nhưng mà đàn em của An còn đang chờ ở nhà. Tôi biết buổi gặp gỡ này rất quan trọng với An nên tôi muốn đến để ủng hộ thằng bé. Tôi rất trân quý An vì An rất tử tế, An chưa bao giờ tỏ ra một bạn diễn viên đang có nhiều cơ hội. Có lần tôi rất lo lắng khi nhận nhiều lời mời casting, An sẽ bỏ đi. Nhưng không. Ngày có lịch quay, An vẫn xin phép tôi đàng hoàng, khi quay xong thì vào học bù lại những ngày nghỉ rất chăm chỉ và nghiêm túc'.

Và trước lời chia sẻ thân tình từ người thầy của mình, Samuel An đã bất ngờ bật khóc. Nghệ sĩ Minh Nhí ngạc nhiên 'sao ở sân khấu thầy la con nhưng đâu thấy con khóc. Tự nhiên mít ướt vậy'.

Trước khi về để hoàn tất lịch trình của mình, nghệ sĩ Minh Nhí không quên nhắn gửi: 'Vai diễn này là cơ hội, nhưng thầy mong con sẽ cố gắng nhiều hơn, diễn sâu hơn nữa. Vì con đang có bước đà rất tốt. Thầy mong không chỉ thầy, báo chí và khán giả cũng sẽ yêu thương con'.

Diễn viên Thiên thần hộ mệnh bật khóc trước những lời tâm tình của nghệ sĩ Minh Nhí 1

Samuel An tiết lộ chính những kiến thức về cách thoại, lấy tâm lý nhân vật, rèn luyện đài từ và đặc biệt kỹ thuật diễn xuất bằng mắt đều được anh học từ những bài tập trên sân khấu do nghệ sĩ Minh Nhí cẩn thận truyền đạt và tỉ mỉ chỉnh sửa để có được kỹ thuật 'chắc tay' hơn.

'An còn nhớ, thầy Minh nói với An rằng diễn kịch với diễn xuất trên phim đều rất khác nhau. Chẳng hạn như trên sân khấu mình có thể diễn tình tiết lố hơn một chút nhưng trên màn ảnh rộng thì phải tiết chế lại. Hay những lỗi của mình trên sân khấu có thể bỏ qua nhưng trên màn ảnh là nó lộ ra hết. Nên lúc học với thầy, thầy hay thị phạm là chỗ đó thì diễn trên sân khấu thế nào, còn trong điện ảnh thì làm sao để nhân vật mình cá tính hơn, gai góc hơn và có chân dung dung rõ ràng hơn' - Samuel An nói thêm.

Cũng trong buổi trò chuyện. Samuel An nói rằng bản thân anh may mắn vì 'không chỉ được học về diễn xuất, thầy Minh Nhí còn dạy anh về đạo đức nghề nghiệp, đạo đức của một người diễn viên'. Và anh chàng tin rằng đó sẽ luôn là kim chỉ nam trong suốt chặng hành trình nghệ thuật của mình.

Mặt khác, trước câu hỏi, có phải Samuel An đang đi lạc trong con đường sự nghiệp của mình không khi từ âm nhạc đá sân qua điện ảnh? Nhất là anh vốn đang được không ít khán giả hâm mộ với hình ảnh chàng thơ đầy lãng tử và ngọt ngào?

Nam diễn viên thẳng thắn: 'Đối với diễn xuất, An không nghĩ mình lấn sân mà thật sự là An đầu tư rất nhiều thời gian và tâm sức cho diễn xuất. An tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của mình, học hỏi thêm những điều mình còn non kém hay chưa tốt, đầu tư thêm kỹ năng diễn xuất cho bản thân, An muốn phát triển con đường diễn xuất về lâu dài. Âm nhạc vẫn là niềm đam mê của An, An sẽ quay trở lại với âm nhạc vào đúng thời điểm hợp lý nhất khi An đã sẵn sàng'.

Diễn viên Thiên thần hộ mệnh bật khóc trước những lời tâm tình của nghệ sĩ Minh Nhí 2

Hiện tại, Samuel An vẫn đang tích cực dành thời gian tại sân khấu kịch Minh Nhí để trau dồi, rèn luyện và tham gia các khóa đào tạo diễn xuất để nâng cao kỹ năng. Anh chàng tin rằng bản thân khi được chuẩn bị kỹ càng, anh sẽ đủ sức thuyết phục hơn các đạo diễn trao cho mình những vai diễn cuốn hút từ trong tâm lý thay vì hấp dẫn về mặt ngoại hình. 'An thèm được chạm đến những nhân vật có số phận, hài điện ảnh, vai sát nhân, tâm thần. Mình cảm nhận lúc đó diễn sẽ đã biết bao'.

Theo Ốc Hương/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều