Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim?

Điện ảnh Việt vẫn chứng kiến những trường hợp diễn viên nổi tiếng tham gia đóng vai chính nhưng nhất định không chịu tham gia hoạt động quảng bá phim.

19/04/2021 07:52

Trấn Thành bị ê-kíp Trạng Quỳnh tố không hề quảng bá cho phim, quá thiên vị Cua lại vợ bầu ra rạp cùng thời điểm

Là gương mặt khá hot nên Trấn Thành thường xuyên lọt mắt xanh của các đạo diễn. Dịp tết nguyên đán 2019, nam MC tham gia 2 bộ phim ra rạp cùng thời điểm là Trạng QuỳnhCua lại vợ bầu. Tuy nhiên thái độ quá thiên vị Cua lại vợ bầu mà 'bỏ rơi' Trạng Quỳnh của anh khiến phía đạo diễn Đức Thịnh phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Cụ thể, Thanh Thuý bất ngờ đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về việc ông xã Đức Thịnh đang thất vọng về một đồng nghiệp trong nghề: 'Anh buồn về một đồng nghiệp đã từng là đồng đội, đồng hành. Họ biết rõ anh cực khổ như thế nào, trải qua khó khăn ra sao để thực hiện bộ phim Trạng Quỳnh. Sao họ lại cư xử như vậy? Rất không đúng chút nào. Từ nay anh sẽ không trân trọng họ như từng trân trọng và quý mến. Đến giờ anh vẫn tự hỏi tại sao họ làm vậy', Thanh Thúy thuật lại lời tâm sự của chồng.

Dòng chia sẻ của vợ chồng Thanh Thúy nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Nhiều khán giả cho rằng nhân vật được nhắc đến là Trấn Thành.

Trong Cua lại vợ bầu, Trấn Thành đóng chính, còn trong Trạng Quỳnh anh chỉ là nam thứ.

Trong Cua lại vợ bầu, Trấn Thành đóng chính, còn trong Trạng Quỳnh anh chỉ là nam thứ.

Trước đó, đạo diễn Trạng Quỳnh vướng không ít ồn ào khi bị cho là người đứng sau 'chơi xấu' ê-kíp Cua lại vợ bầu, bộ phim ra mắt cùng thời điểm tết do Trấn Thành đảm nhận vai chính. Tin đồn này xuất phát từ việc nam diễn viên đăng tải dòng trạng thái bức xúc trên trang cá nhân. Danh hài cho biết Cua lại vợ bầu liên tục bị đánh giá điểm thấp và hoài nghi về việc bị 'chơi xấu' hạ điểm đánh giá.

Hơn nữa, việc Trấn Thành liên tục quảng bá cho Cua lại vợ bầu trong khi nam diễn viên cũng đảm nhận vai quan trọng trong Trạng Quỳnh khiến cộng đồng mạng thêm phần khẳng định ông xã Hari Won là nhân vật được Thanh Thúy nhắc đến trong dòng trạng thái mới đây.

Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim? 1

Chia sẻ về những nhận xét của vợ, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: 'Tôi cũng vừa nói chuyện với Thanh Thúy. Tôi xin phép không tiết lộ người đó là ai, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm này'.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc Trấn Thành có tham gia quảng bá Trạng Quỳnh hay không, nam đạo diễn bày tỏ: 'Tôi không quan tâm chuyện đó. Nhóm truyền thông là một nhóm độc lập, họ làm việc với Trấn Thành như thế nào thì tôi không biết. Nhưng tôi nghe báo cáo lại, họ khó chịu khi Trấn Thành chỉ tập trung vào phim khác. Ở góc độ đạo diễn, tôi không đặt nặng chuyện đó nhiều'.

Nhà sản xuất Tik Tak anh yêu em tố Lương Thế Thành và Tú Vi thiếu chuyên nghiệp

Tik Tak anh yêu em là tác phẩm hài - tình cảm Việt Nam ra mắt vào cuối tháng 7/2016. Phim được thực hiện bởi đạo diễn mới Trần Ka My và nhà sản xuất Dung Bình Dương. Dù nhận phản hồi khá tích cực nhưng phim không gặp thuận lợi khi ra rạp do phải cạnh tranh với nhiều bom tấn. Cuối cùng, phim không thể có lời ở phòng vé.

Tú Vi và Lương Thế Thành đóng chính trong Tik Tak anh yêu em.

Tú Vi và Lương Thế Thành đóng chính trong Tik Tak anh yêu em.

Trong tiệc tổng kết bộ phim, bà Dung Bình Dương chỉ đích danh hai diễn viên chính trong phim là Lương Thế Thành, Tú Vi bỏ mặc, không có trách nhiệm. Theo nữ doanh nhân, cả hai không tham gia các sự kiện quảng bá do đoàn phim tổ chức, và cũng không có dòng chữ nào giới thiệu phim trên facebook. Sự việc này khiến bà Dung Bình Dương ấm ức nhưng cũng rút kinh nghiệm cho các phim sau.

Một sự kiện quảng bán hiếm hoi có sự tham gia của hai diễn viên chính.

Một sự kiện quảng bán hiếm hoi có sự tham gia của hai diễn viên chính.

Tik Tak anh yêu em xoay quanh chuyện tình của anh chàng ngốc (Lương Thế Thành) cùng một cô nàng thành đạt (Tú Vi). Được tặng một chiếc đồng hồ phong thủy, anh liên tiếp gặp vận may trong sự nghiệp và tình yêu.

Trong mặt bằng chung của điện ảnh Việt, Tik Tak anh yêu em là một phim sáng dù nội dung không mới. Tác phẩm có nhiều phân đoạn hài hước thú vị mà không sa đà vào các tình tiết 'hài nhảm' quen thuộc.

Đạo diễn Nhất Trung mập mờ tố 'nữ diễn viên ngôi sao' chảnh choẹ thiếu chuyên nghiệp, dân tình nhất loạt gọi tên Nhã Phương?

Thông tin phim điện ảnh 1990 bất ngờ hoãn chiếu vào phút chót dù đã đến ngày mở bán vé khiến khán giả nghi ngờ do ê-kíp muốn tránh đụng độ với loạt bom tấn phim Việt khác. Theo thông báo chính thức trên fanpage vào chiều ngày 17/4/2021, ê-kíp sản xuất đưa ra lý do 'để đầu tư thời gian cho phần hậu kì được tốt nhất, mãn nhãn nhất'.

Thế nhưng chỉ ít giờ đồng hồ sau, trên trang cá nhân của Nhất Trung - đạo diễn phim lại có những chia sẻ khác. Anh mập mờ ám chỉ một diễn viên trong ê-kíp đã có thái độ ngôi sao, gây khó dễ, khiến phim không thể thuận lợi ra rạp.

Đạo diễn Nhất Trung chụp ảnh cùng ba nữ diễn viên chính 1990.

Đạo diễn Nhất Trung chụp ảnh cùng ba nữ diễn viên chính 1990.

Nam đạo diễn nhấn mạnh: 'Không có nhau không sao cả, em có con đường của mình và tôi có lối đi của tôi. Nhưng đã là bạn đồng hành thì xin cư xử tử tế và sống có trách nhiệm với con đường mình đã chọn'.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, một số khán giả ngờ vực nhân vật được nhắc đến là Nhã Phương vì so với hai bạn diễn Diễm My 9X - Ninh Dương Lan Ngọc, bà xã Trường Giang không hề đăng tải bất cứ thông tin gì liên quan đến bộ phim 1990 trên trang cá nhân. Cô cũng rất ít xuất hiện trong các hoạt động quảng bá phim so với hai người đẹp còn lại.

Quả thực trên facebook cá nhân Nhã Phương không hề chia sẻ gì về thông tin bộ phim 1990.

Quả thực trên facebook cá nhân Nhã Phương không hề chia sẻ gì về thông tin bộ phim 1990.

Trong khi đó, quản lý của Nhã Phương và Diễm My 9x mới đây đã lên tiếng về vụ việc trên. Theo người này cho biết, công ty là đơn vị độc quyền quản lý và quyết định tất cả công việc, bao gồm lịch trình cũng như nội dung công việc của Nhã Phương và Diễm My 9x. Vì thế, khi có chuyện xảy ra, công ty là đầu mối làm việc với các đối tác và đơn vị sản xuất.

Hiện tại phía công ty đã làm việc để xử lý các vấn đề liên quan, các nghệ sĩ sẽ không tham gia vào quá trình này và phải tôn trọng mọi quyết định của công ty. Cũng vì thế mà quản lý mong rằng các đơn vị truyền thông sẽ làm việc với công ty để tránh những thông tin có thể ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý của diễn viên.

Mặc dù thế, hiện tại trên mạng xã hội, Nhã Phương vẫn đang là tâm điểm chỉ trích vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng đoàn phim.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều