'Định luật 80/20 của tình yêu' mở điểm Douban, sự nghiệp Dương Mịch tưởng như xuống dốc nhưng được cứu vãn bởi điều này!

Phát sóng gần như cùng một lúc, nhưng bộ phim 'Cám ơn bác sĩ' của Dương Mịch nhận được phản hồi tốt hơn 'Định luật 80/20 của tình yêu'.

03/12/2022 08:19

google_Tiin.vn

Đi được hơn một nửa chặng đường, Định luật 80/20 của tình yêu - bộ phim đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Dương Mịch và Hứa Khải đã chính thức mở điểm bình chọn trên trang đánh giá Douban. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, phim đã nhận gần 70 ngàn lượt đánh giá và thu về số điểm 5.8/10.

Cụ thể, gần 70% số lượt đánh giá được chia đều cho 1 sao, 3 sao và 4 sao, hơn 30% còn lại rơi vào 5 sao và 2 sao.

Nội dung chú thích ảnh

Số điểm Douban không mấy khả quan mà Định luật 80/20 của tình yêu nhận được.

Với những khán giả đánh chấm phim dưới điểm trung bình, họ cho rằng, độ 'hot' của Dương Mịch và Hứa Khải cũng không thể nào cứu vãn nổi diễn xuất 'ba chấm' của hai người. Bên cạnh đó, kịch bản phim cũ kỹ, không có cú 'cua gắt' nào, hành trình tình cảm của bộ đôi chính tương đối đơn giản, khiến tình tiết phim dễ đoán, chưa gây được tò mò cho khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tác phẩm mới của Dương Mịch thiếu quá nhiều yếu tố để có thể bật lên thành hiện tượng.

Từ đầu phim cho tới trước tập 20, Dương Mịch luôn duy trì trạng thái mệt mỏi mỗi khi lên hình. Sắm vai Tần Thi - cô nàng tinh ranh, từng là 'nữ vương' chuyên xử lý các vụ kiện liên quan đến hôn nhân - gia đình, nhưng Dương Mịch lại thiếu đi sự linh động, biểu cảm trên khuôn mặt chưa thực sự rõ nét, vô tình khiến người xem cảm thấy Tần Thi là người dễ uể oải, chậm chạp.

Nội dung chú thích ảnh

Tạo hình rực rỡ, lộng lẫy cũng không thể che đi cảm giác mệt mỏi ở Dương Mịch.

Dù ở nửa sau phim, Dương Mịch đã dần lấy lại được phong độ, nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Còn về Hứa Khải, anh chàng bị người xem 'la ó' vì đôi mắt lờ đờ, thiếu sức sống và không thể hiện được 'thần thái' của người thuộc tuýp hướng nội, không thích chốn đông người, mà giống kẻ 'ngáo ngơ' nhiều hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Buồn ngủ là trạng thái thường trực của Hứa Khải trong phim.

Ngoài ra, cả hai đều chưa làm tốt về đài từ, khi thoại chưa mở khẩu hình miệng. 'Phản ứng hóa học' giữa Dương Mịch và Hứa Khải cũng khá 'chập chờn' vì cách biệt về ngoại hình lẫn tuổi tác.

Nội dung chú thích ảnh

Một trong những cảnh tình cảm hiếm hoi mà tương tác giữa cả hai 'chạm' tới trái tim người xem.

Nội dung chú thích ảnh

Dù lời thoại rất mùi mẫn: 'Em yên tâm, có anh đây rồi, em không cần sợ gì nữa, cũng chẳng cần lo lắng thêm bất cứ chuyện nào khác.', nhưng biểu cảm 'sượng trân' của cả hai làm người xem tụt cảm xúc.

Về phía các khán giả chấm phim trên trung bình, họ cảm thấy cách thiết lập hình tượng của các nhân vật chính khá gần gũi, những tình huống xảy ra trên phim đều là chuyện có thể bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Chẳng những vậy, phim không thiếu những chi tiết, câu thoại hài hước, dí dỏm.

Tuyển tập cảnh hôn trong Định luật 80/20 của tình yêu

Bên cạnh đó, dàn nhân vật phụ diễn xuất khá duyên dáng, đặc biệt là bố mẹ của nhân vật chính và nam thứ Lý Trạch Phong.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cuộc tranh cãi giữa hai bà thông gia - sui gia vừa thực tế, vừa hài hước.

Nội dung chú thích ảnh

Lý Trạch Phong được cho là hợp với vai nam chính hơn Hứa Khải.

Tuy không được đánh giá cao trong Định luật 80/20 của tình yêu, nhưng sự nghiệp Dương Mịch vẫn chưa đến mức tuột dốc, bởi bộ phim Cám ơn bác sĩ được chiếu trên đài Trung ương Trung Quốc CCTV8 đã đạt được thành tích vô cùng khả quan: rating trên 1.5% cho tập cuối, rating trung bình trên 1.2%, là bộ phim y khoa có tỉ suất người xem trung bình cao nhất trong một thập kỉ trở lại đây của Trung Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Dương Mịch đã có màn thể hiện tương đối xuất sắc trong Cám ơn bác sĩ.

Trong thời điểm phát sóng, Cám ơn bác sĩ cũng nhận được nhiều lời khen từ công chúng khi đã mang tới các tình huống thực tế, sâu sắc, khiến người xem phải suy ngẫm. Dẫu không có quá nhiều phân cảnh tình cảm, nhưng trong tất cả những cảnh Bạch Vũ và Dương Mịch đứng chung khung hình, khán giả đều cảm nhận được bầu không khí ngọt ngào, 'hường phấn'.

Hiện tại, Cám ơn bác sĩ được Viettel Media mua bản quyền và phát sóng trên ứng dụng TV360 với phụ đề tiếng Việt.

>> Xem thêm: Những nữ diễn viên từng kết đôi với Cung Tuấn, ai mới là người 'tài sắc vẹn toàn'?

>> Xem thêm: 'Nơi tình yêu dậy sóng': Câu chuyện tình anh duyên em cũ nhưng không nhàm!

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều