#Bão mạng

Dính nghi vấn đạo nhái, đạo diễn 'Squid Game' nói gì mà gây tranh cãi gay gắt?

Cách trả lời của đạo diễn 'Squid Game' - Hwang Dong Hyuk khiến phần lớn cư dân mạng phẫn nộ vì nó được cho là 'trả treo', tự tin quá đà vào bản thân.

26/09/2021 00:00

Squid Game (Trò chơi con mực) hiện đang là bộ phim gây bão trên mạng xã hội. Bộ phim là tổ hợp của 456 người nợ nần chồng chất, đến từ các tầng lớp xã hội khác nhau, họ tập trung lại do có một lời mời đặc biệt và bắt đầu chơi trò chơi, tìm kiếm chủ nhân của 45,6 tỷ đồng. Điều đáng nói, các trò chơi trong phim đều là những trò chơi dân gian mà trẻ con thường chơi, nhưng khi bị loại, người chơi phải trả giá bằng chính sinh mệnh của mình.

Trailer Squid Game

Bộ phim ngay sau khi công chiếu vào 17/9 vừa qua đến nay vẫn gây bão trên mạng xã hội. Mang chủ đề cuộc chiến sinh tồn, bộ phim gây nhiều tranh cãi, người cho rằng rất hay, người lại chê bai quá dở. Đặc biệt, nhiều khán giả nhận xét, trò chơi đầu tiên của Squid Game quá giống với trò chơi nổi tiếng trong As the Gods Will – bộ phim sinh tồn kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản phát hành vào năm 2014.

Squid Game

Squid Game

As the God Will

As the God Will

Cụ thể, trò chơi đầu tiên của Squid Game là trò đèn xanh đèn đỏ. Ở đó có một con búp bê, khi nó cất tiếng 'đèn xanh, đèn đỏ', người chơi được phép di chuyển, nhưng khi nó dừng và quay lưng lại, tất cả người chơi phải giữ nguyên tư thế, không được phép động đậy. Nếu như người nào động đậy, ánh mắt của búp bê sẽ quét đến đó và bắn chết người này ngay lập tức.

Đây cũng là trò chơi đầu tiên trong As the Gods Will. Tại bối cảnh lớp học, khi con búp bê Daruma quay về phía bảng đen, nó để lộ một nút trên lưng mà học sinh có thể cố gắng nhấn để kết thúc trò chơi trước khi hết giờ, nhưng tất cả mọi người trong lớp trừ Shun đều chết.

Dính nghi vấn đạo nhái, đạo diễn 'Squid Game' nói gì mà gây tranh cãi gay gắt? 2

2 trò chơi được cho là hoàn toàn giống nhau, dính nghi vấn 'đạo nhái'

2 trò chơi được cho là hoàn toàn giống nhau, dính nghi vấn 'đạo nhái'

Khi có tin đồn về việc Squid Game 'đạo nhái' As the Gods Will, đạo diễn của bộ phim - Hwang Donghyuk cho biết : 'Khi quay tác phẩm này, tôi đã nghe rất nhiều người nói tác phẩm và 'As The Gods Will' có điểm tương đồng với nhau. Ngoài trò chơi đầu tiên ra thì các phần khác không hề liên quan tới nhau. Ý tưởng của bộ phim đã được lên từ năm 2008 và kịch bản được viết vào năm 2009 với trò chơi đầu tiên là 'hoa dâm bụt nở'. Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải bắt chước một ai khác'.

Ông nhấn mạnh 'Nếu muốn khẳng định quyền ưu tiên thì tôi nên là người đầu tiên vì chính tôi là người đã viết ra nó trước'.

Câu trả lời trên của nam đạo diễn vướng phải ý kiến trái chiều, thậm chí, nó gây ra tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Phần lớn khán giả đều không chấp nhận câu giải thích này, cho rằng đạo diễn quá ngạo mạn, không ngờ lại có thể tự tin đến mức tự kiêu như thế này.

Bình luận của cư dân mạng

Bình luận của cư dân mạng

Trong một diễn biến khác, hiện Squid Game vẫn đang làm mưa, làm gió trên mạng xã hội, nó trở thành chủ đề bàn tán rất nhiều của mọi người, dù không phải là một bộ phim căng não, nhưng được ví là bộ phim đánh sâu vào tâm lý của con người.

Squid Game mở đầu với nhân vật Seong Gi Hun ( Lee Jung Jae ) bị sa thải khỏi công việc của mình và sống một cuộc đời anh khốn khổ, ăn bám mẹ già, không được gặp con gái thường xuyên.

Seong Gi Hun nghe về một trò chơi sinh tồn bí mật, với giải thưởng 45,6 tỷ won cho người chiến thắng. Anh ấy quyết định tham gia vào trò chơi này sau quá nhiều mất mát kéo đến khi không có tiền trong người.

Dính nghi vấn đạo nhái, đạo diễn 'Squid Game' nói gì mà gây tranh cãi gay gắt? 5

Trong khi đó, Cho Sang Woo ( Park Hae Soo ) người anh em của Seong Gi Hun lại ngược lại. Cả hai lớn lên trong cùng một khu phố Ssangmun-dong. Mặc dù xuất thân trong gia đình nghèo khó, Cho Sang Woo đã tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và tìm được một công việc tốt. Giờ đây, anh ấy phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng, do biển thủ quỹ của công ty. Anh quyết định tham gia trò chơi sinh tồn bí mật với Seong Gi Hun. Tại đây, tính cách của 2 người dần bộc lộ rõ nét và rơi vào khủng hoảng khi phải tìm đủ mọi cách để sinh tồn.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều