Doãn Quốc Đam: 'Chàng trai vàng trong làng tù tội' khiến fan cười xỉu

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có tới 5 dự án phim Doãn Quốc Đam tham gia mà nhân vật của anh bị 'nhốt' thẳng vào nhà giam.

20/04/2021 20:00

Doãn Quốc Đam đang là nam diễn viên nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả ở thời điểm hiện tại khi vào vai Phúc trong Hướng dương ngược nắng và vai Sinh trong Hương vị tình thân.

Nếu để ý, khán giả sẽ thấy điểm chung trong những vai diễn 'hot hit' của nam diễn viên họ Doãn - đó là thường xuyên bị biên kịch bỏ tù. Tính đến nay, chỉ điểm sơ sơ cũng có thể kể tên 5 bộ phim mà nhân vật của Doãn Quốc Đam dính vào vòng lao lý, tù tội.

Mê cung

Trong Mê cung, Doãn Quốc Đam vào vai tên tội phạm biến thái có chỉ số số IQ cao Fedora - kẻ gây ra vô số tội ác nhưng vẫn ngang nhiên thách thức lực lương công an. Để đối phó với tên tội phạm thiên tài này, lực lượng chức năng đã phải tiêu tốn nhiều thời gian, công sức.

Doãn Quốc Đam: 'Chàng trai vàng trong làng tù tội' khiến fan cười xỉu 0

Fedora - tên tội phạm đầy nguy hiểm trong Mê cung

Fedora - tên tội phạm đầy nguy hiểm trong Mê cung

Sau khi thực hiện nhiều chuyên án, tổ trọng án đã thành công thu thập chứng cứ phạm tội của Fedora và bắt hắn chịu sự trừng trị của pháp luật. Tên tội phạm nguy hiểm bậc nhất màn ảnh cuối cùng phải lãnh mức án 'xứng đáng'.

Sinh tử

Sang đến Sinh tử, Doãn Quốc Đam thủ vai thượng tá Thông - Phó giám đốc công an thành phố - một nhân vật có quyền, có tiền, tương lai rộng mở. Thế nhưng, vì bị lôi kéo, mua chuộc nên Thông dần tha hóa về mặt đạo đức, thực hiện rất nhiều hành vi xấu nhằm bao che cho doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. 

Thượng tá Thông cũng chung số phận phải ngồi tù

Thượng tá Thông cũng chung số phận phải ngồi tù

'Đi đêm lắm có ngày gặp ma', đến khi bị 'sờ gáy', mọi tội lỗi của thượng tá Thông đã bị 'khui' ra bằng sạch. Từ một người có trọng trách thực thi pháp luật, anh ta đã bị chính pháp luật trừng trị bằng 1 bản án tù 'dài dằng dặc'

Hướng dương ngược nắng

Nhân vật Phúc của Doãn Quốc Đam trong Hướng dương ngược nắng dường như là 1 ngoại lệ khi phải ngồi tù một cách oan ức. Vì không có tiền để chữa bệnh cho mẹ, Phúc đã phải đồng ý đánh đổi. Anh chấp nhận ngồi tù thay cho Ngọc (Quỳnh Kool), nhận trách nhiệm về vụ tai nạn xe mà cô tiểu thư út nhà họ Cao đã gây ra.

Doãn Quốc Đam: 'Chàng trai vàng trong làng tù tội' khiến fan cười xỉu 3

Mới vào phim đã được giới thiệu là vừa ra tù rồi!

Mới vào phim đã được giới thiệu là vừa ra tù rồi!

Dù không phải là người gây tội, Phúc vẫn phải ngậm ngùi dành nhiều năm thanh xuân để 'ăn cơm tù' thay cho kẻ khác.

Hồ sơ cá sấu

Trong Hồ sơ cá sấu, Doãn Quốc Đam tiếp tục vào vai 1 tên tội phạm nguy hiểm. Anh là Cương 'chột', một cựu cảnh sát hình sự đã tuột xích, được Hải thuê để mang Nguyệt trở về. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện 'giao kèo', Cương đã thực hiện 1 âm mưu bí mật khác với những bước đi vô cùng nguy hiểm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Doãn Quốc Đam: 'Chàng trai vàng trong làng tù tội' khiến fan cười xỉu 5

1 vai khác của Doãn Quốc Đam cũng xếp hàng vào tù

1 vai khác của Doãn Quốc Đam cũng xếp hàng vào tù

Đến những tập cuối cùng, Cương chột cũng không thoát khỏi vòng lao lý khi những sai phạm, tội ác của anh ta bị phanh phui. Hắn đã được 'tặng' 1 vé vào thẳng trại giam.

Hương vị tình thân

Vai diễn mới nhất của Doãn Quốc Đam - bố của cô bé Nam trong Hương vị tình thân - lại một lần nữa 'đưa' anh vào tù. Vì không có điều kiện nuôi con khi vợ thì đã chết, bản thân lại tù tôi, anh đành gửi con cho bạn thân, nhờ họ nuôi nấng.

Doãn Quốc Đam: 'Chàng trai vàng trong làng tù tội' khiến fan cười xỉu 7

Trong Hương vị tình thân, Doãn Quốc Đam tiếp tục phải ngồi tù

Trong Hương vị tình thân, Doãn Quốc Đam tiếp tục phải ngồi tù

 

Trích đoạn của Doãn Quốc Đam trong Hương vị tình thân

Không chỉ thế, bản án mà Doãn Quốc Đam phải nhận trong phim mới cũng thật 'nặng nề' khiến chính bản thân anh cũng tiên liệu được mình sẽ chẳng thể có ngày bước ra ngoài được nữa. Vậy là danh sách nhân vật được đặc quyền 'ăn cơm chính phủ' trên màn ảnh của Doãn Quốc Đam lại càng dài thêm.

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều