#Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào?

Được xây dựng với tâm lý phức tạp, tính cách hống hách nhưng hoàn cảnh đáng thương, Ju Seok Kyung (Han Ji Hyun) ở phần 1 rất được khán giả thương cảm. Thế nhưng, sang 4 tập đầu phần 2 'Penthouse', Seok Kyung đã khiến khán giả không yêu thương nổi được nữa.

02/03/2021 00:16

Xem thêm các tin tức về phim Penthouse được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY.

Phần 1 – Người được thương nhiều hơn bị trách

Ju Seok Kyung (Han Ji Hyun) là con gái của Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) – chủ nhân căn hộ penthouse sang trọng nhất trong tòa nhà chọc trời Hera Palace. Không chỉ vậy, hắn cũng là người sở hữu tòa nhà Hera, và là 'đầu têu' cho nhóm gia đình siêu giàu nơi này.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 0

Ju Dan Tae là 1 nhân vật mang tính cách thương nhân điển hình - mưu mô, xảo quyệt và độc ác, không từ thủ đoạn. Dưới sự ảnh hưởng của bố ruột, Ju Seok Kyung dần hình thành những nét tính cách giống cha mình, dù trong thâm tâm cô cũng có sự chán ghét đối với cha.

Một nét tính cách điển hình Seok Kyung thừa hưởng từ cha chính là coi thường những người yếu thế hơn mình.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 1

Seok Kyung không thích học hành. Vì đối phó với cha, cô luôn nhờ người anh trai Seok Hoon (Kim Young Dae) gian lận trong thi cử. Hiểu được tính cách này nên Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) đã thuê một gia sư là thủ khoa đại học – Min Seol Ah (Jo Soo Min) đến giúp Seok Kyung và Seok Hoon trong việc học hành. Cô không ngờ điều đó đã dẫn đến hàng tấn bi kịch sau này.

Vì Min Seol Ah luôn hối thúc Seok Kyung học tập từ lúc mới gặp mặt nên cô vừa khinh thường, vừa chán ghét người này. Seok Kyung không chỉ hỗn láo với Seol Ah mà còn bày trò vu khống cô ăn cắp. Có người cha quyền lực như Ju Dan Tae, Seok Kyung không khó để đạt được mục đích, bắt Seol Ah xin lỗi mình trong tủi nhục.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 2

Thấy Seol Ah không quyền không thế còn thích 'lên mặt dạy đời' mình, Seok Kyung đã cho cô một bài học. Không chỉ vu khống tội ăn cắp mà còn đẩy cô xuống hồ bơi trong Hera Palace, dùng Seol Ah làm trò tiêu khiển cho đám bạn rich kid của mình.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 3

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 4

Sau Seol Ah thì đến Bae Rona (Kim Hyun Soo) – con gái của Oh Yoon Hee (Eugene) cũng thành nạn nhân bị Seok Kyung và đám bạn nhà giàu bạo lực học đường. Rona và Seol Ah không hẳn là làm gì tổn hại đến Seok Kyung, chủ yếu là do cô khinh thường họ nghèo hèn mà còn dám 'vênh mặt' với mình, không nghe lời mình và cho rằng họ đòi trèo cao.

Trong phần 1, hình ảnh của Seok Kyung được xây dựng như một thủ lĩnh của hội nhóm chuyên bắt nạt Seol Ah và Rona. Tuy nhiên, người đáng giận vẫn có chỗ đáng thương. Hoàn cảnh của Seok Kyung khiến cô nhận được sự thương cảm của nhiều người.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 5

Seok Kyung lớn lên trong đòn roi và sự ép buộc của cha. Cô không muốn theo học thanh nhạc và vào Cheung Ah, thế nhưng khi cô nói ra chuyện đó, cô suýt bị ông đánh cho một trận nhừ tử. May mắn bên cạnh Seok Kyung luôn có Seok Hoon đứng ra bao che, bảo bọc.

Có một người mẹ nhân từ như Shim Su Ryeon dạy dỗ, có lẽ Seok Kyung sẽ trở nên tốt hơn, lương thiện hơn. Thế nhưng, cô lại biết chuyện Su Ryeon không phải mẹ ruột của mình. Những lúc cô và anh trai bị cha mắng chửi, đánh đập, Su Ryeon đều không có ở nhà. Seok Kyung biết Su Ryeon dành phần lớn thời gian để chăm sóc cho Hye In đang nằm hôn mê trong bệnh viện.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 6

Từ đó, Seok Kyung dần sinh ra mâu thuẫn và uất hận với Su Ryeon. Cô cho rằng Su Ryeon đối xử bất công giữa con nuôi và con ruột. Trong sự uất hận đó cũng có một chút tự ti nữa, Seok Kyung tự ti vì cha và mẹ quá khác nhau, mẹ nuôi thì ngày càng bất mãn với thói gia trưởng, lăng nhăng của cha mình. Những điều đó khiến cô mỗi khi gặp Su Ryeon đều nói chuyện khó nghe, lớn tiếng với mẹ.

Đến khi Su Ryeon thật sự đã chết, Seok Kyung bằng hoàng trong đau khổ. Cô vừa hối hận lại vừa tiếc nuối vì mình đã không ở bên mẹ nhiều hơn. Cô cũng nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa, khi cô còn chưa biết Su Ryeon không phải mẹ đẻ của mình.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 7

Nhân vật Seok Kyung được xây dựng với tầng lớp tâm lý phức tạp, có đáng thương có đáng trách. Tuy nhiên, so với Eunbyul hiểm độc mưu mô hay Rona ễnh ễnh ương ương, Seok Kyung được khán giả cảm thông nhiều hơn. Đằng sau vẻ mặt hống hách của cô là trái tim nhạy cảm, yếu ớt, đau đớn vì mất mẹ và luôn sợ hãi mất luôn người anh trai duy nhất yêu thương mình.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 8

Sang phần 2 – Đẹp hơn, diễn hay hơn nhưng bị ghét nhiều hơn

Bên cạnh một nhân vật được khắc họa rõ ràng mâu thuẫn trong tâm lý và 'thật' hơn so với nhiều nhân vật được xây dựng kệch cỡm trong Penthouse, lý do khiến Seok Kyung được yêu thích hơn hẳn đám nhóc trong hội Hera nhí hay Rona chính là vì ngoại hình xinh đẹp của diễn viên Han Ji Hyun.

Sang phần 2, Han Ji Hyun đã có sự thay đổi trong kiểu tóc. Cô trở nên xinh đẹp hơn hẳn, diễn xuất cũng ổn định, chắc tay hơn xưa. Thế nhưng, cảm giác yêu thích, thông cảm mà khán giả dành cho Seok Kyung lại vơi dần qua từng tập.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 9

Với người mẹ nuôi dưỡng mình bao nhiêu năm, yêu thương như con ruột như Shim Su Ryeon mà Seok Kyung còn có thể nói lời tàn nhẫn được, thì sao cô có thể nhẫn nhịn Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

Ngay từ khi Ju Dan Tae thông báo sẽ tái hôn với Cheon Seo Jin trong khi mẹ mình mới mất không lâu, Seok Kyung đã quyết tâm sẽ không cho người đàn bà này sắc mặt tốt.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 10

Một trong hai người duy nhất yêu thương mình đã chết, cha thì ngày càng lộ rõ bản tính mưu mô thâm độc, tàn nhẫn lạnh lùng. Bị mẹ kế chèn ép, Seok Kyung ngày càng thay đổi và 'hắc hóa'.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' nên sang phần 2 cô nàng này bị ghét hơn chăng?

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' nên sang phần 2 cô nàng này bị ghét hơn chăng?

Khởi đầu là chuyện vì không có Rona để bắt nạt, nên Seok Kyung đã cùng với Eunbyul chuyển hướng sang Jeni (Jin Ji Hee), người đã ra tay giúp đỡ Rona khi cô sống trong địa ngục. Biết là ăn đồ dầu mỡ sẽ không tốt cho giọng hát, Seok Kyung và Eunbyul đã bắt ép Jeni phải ăn liên tục, không được dừng lại dù chỉ một chút. Chưa kể, Jeni cũng bị tạo áp lực, không thể tham gia mini concert của Cheon Seo Jin như những người khác.

Coi thường Seol Ah và Rona cũng dễ hiểu, nhưng dù gì Jeni cũng chơi chung với hội Seok Kyung được một thời gian. Thế nhưng, chúng vẫn bắt nạt cô bé đến hói đầu, mắc chứng rụng tóc do căng thẳng, bị viêm thực quản trào ngược.

Đến khi mẹ Jeni đến yêu cầu xin lỗi, Seok Kyung lại trơ tráo nói rằng mình chẳng hề làm sai chuyện gì, còn vô lý khẳng định Jeni mới là người làm sai vì dám giúp đỡ, làm bạn với Rona.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 12

Mặc dù đã hành hạ Jeni suốt 1 năm trời như vậy nhưng khi Rona trở về, Seok Kyung cũng không có ý định buông tha cô. Những trò bắt nạt, cô lập trước đây chỉ là 'muỗi', bây giờ Seok Kyung đã không còn sợ hãi điều gì nữa. Cô thậm chí còn lấy sơn đỏ tạt nước lên người Rona, bày kế để Rona không kịp đi thi và bị loại, vu khống cho Rona tội nói dối về chuyện bị bắt nạt…

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 13

Sự thông cảm của khán giả dành cho Seok Kyung đã cạn dần. Cái chết thương tâm của Shim Su Ryeon không làm cho cô hiểu ra được điều gì hay trưởng thành hơn. Trái lại, Seok Kyung không dám nhận mình đã sai vì không để tâm đến mẹ, mà chỉ biết trút giận lên người khác một cách vô tội vạ.

Seok Kyung đang lấy hoàn cảnh để làm lý do cho việc mình 'hắc hóa', tổn thương đến người khác rất nhiều. Trong khi cô chưa từng nghĩ rằng mình cũng có lỗi trong việc tự đưa bản thân vào hoàn cảnh cha không thương, mẹ thương thì đã qua đời, mẹ kế chèn ép như bây giờ.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 14

Seok Kyung vẫn đáng thương như cũ, thế nhưng sự đáng ghét đang ngày càng tăng dần. Nhân vật này dường như đã đi vào con đường như cha mình lúc nào mà chẳng hề hay biết, nhìn những việc cô làm với Rona, Jeni và uy hiếp Cheon Seo Jin khi biết bí mật của người này, dễ đoán được trong tương lai Seok Kyung có khả năng thành 'đại phản diện' như cha mình.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 15

Tuy nhiên, bên cạnh sự đáng ghét của nhân vật thì diễn xuất của Han Ji Hyun đã tăng lên rất nhiều. Khả năng diễn đạt tâm lý, sự mâu thuẫn trong cảm xúc của nhân vật được cô làm tốt hơn. Chứng tỏ Han Ji Hyun là một diễn viên có tài năng.

Mặc dù không xuất thân từ lĩnh vực diễn xuất từ đầu nhưng cô đang làm rất tốt một nhân vật khó như Seok Kyung và hoàn toàn có thể chờ đợi những vai diễn khác nữa của Han Ji Hyun trong tương lai.

Đổi kiểu tóc, đổi 'phong thủy' luôn hay sao: Seok Kyung (Penthouse) từ người được thương sang bị ghét nhất hội rich kid thế nào? 16

Diễn xuất bằng ngôn ngữ cơ thể quá tốt của Han Ji Hyun.

Diễn xuất bằng ngôn ngữ cơ thể quá tốt của Han Ji Hyun.

Đến hết tập 4, Seok Kyung đã biết bí mật của Cheon Seo Jin và cô không ngại lấy nó ra để uy hiếp 'mẹ kế' phải trao cúp giọng hát thanh nhạc hay nhất Cheong Ah cho mình. Cheon Seo Jin đang bị dồn ép vào đường cùng, và Cheung Ah chính là giới hạn của cô. Seok Kyung đã chạm đến giới hạn này. Liệu rằng Cheon Seo Jin sẽ đối phó với Seok Kyung như thế nào? Cô sẽ đáp trả lại hay 'ngồi yên chịu chết'?

Đón xem những diễn biến kịch tính của Penthouse – Cuộc chiến thượng lưu phần 2 sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 tối thứ 6, 7 hàng tuần trên kênh SBS. Thông tin mới nhất được cập nhật trên Tiin.vn.

Trailer tập 5 Penthouse: Hai ác nữ đều khóc tức tưởi

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều