#Siêu bão Avengers: Endgame

Khó tin nhưng có thật: Đội ngũ biên tập phải mất 2 năm và xem 900 giờ phim quay thô để hoàn thành 'Infinity War' và 'Endgame'

Hai bom tấn của MCU có thời lượng lên sóng tổng cộng gần 5 tiếng và được cắp cúp từ … 900 giờ phim thô.

14/05/2019 22:40

Đã bao giờ bạn tự hỏi, để tạo ra được một bộ phim hoàn hảo, ngoài công sức của dàn diễn viên, đội ngũ biên tập phim đã làm thế nào chưa? Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, hai biên tập viên của Marvel Studios, Jeffrey Ford và Matthew Schmidt đã chia sẻ quá trình hậu kỳ của hai bom tấn: Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame.

Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame được quay cùng lúc và gần như không có quãng nghỉ. 

Avengers: Infinity War và  Avengers: Endgame được quay cùng lúc và gần như không có quãng nghỉ.

Cả hai bộ phim đều được quay cùng lúc và gần như không có quãng nghỉ. Hai biên tập cũng bắt đầu làm việc từ khi phim bấm máy. Jeffrey Ford phụ trách Infinity War và Matthew Schmidt biên tập cho Endgame.

Ford hoàn thành bản phim đầu tiên sau khi Infinity War đóng máy còn Schmidt cũng phải tạo bản chiếu rạp sơ bộ cho Endgame dù bom tấn này vẫn đang trong quá trình sản xuất.

‘Chúng tôi đưa bản dựng đầu tiên của Endgame cho các nhà sản xuất và đạo diễn xem sau một hoặc một tuần rưỡi đóng máy', Schmidt cho biết.

Ford chia sẻ: ‘Chúng tôi phải ngồi cắt gọt phim hàng ngày, hoàn thiện từng cảnh quay và xác định cảnh nào phải quay lại, và phải hoàn thiện cả bộ phim như thế nào. Đó là quá trình tiền sản xuất, sản xuất và hậu kỳ cùng một thời điểm liên tục 1 năm trời.

Tưởng thế là xong, nhưng không, ngay sau 1 năm cật lực ấy, chúng tôi ngay lập tức nhảy vào thực hiện phần hậu kỳ của Infinity War từ tháng 1 đến tháng 4 trước khi bộ phim được công chiếu tháng 5/2018.

Bản thân tôi từng làm những bộ phim có thời gian biểu dày đặc như vậy, nhưng chưa phim nào so sánh được với Infinity War và Endgame cả.'

Đội ngũ biên tập của Marvel Studios - những người chịu trách nhiệm hậu kỳ cho hai bom tấn Avengers. 

Đội ngũ biên tập của Marvel Studios - những người chịu trách nhiệm hậu kỳ cho hai bom tấn Avengers.

Có thể bạn không tin, nhưng để tạo ra Avengers: Infinity War với thời lượng 150 phút (2 tiếng rưỡi) và Endgame với 3 tiếng 2 phút, anh em đạo diễn nhà Russo cùng hai biên tập đã phải ngồi xem 900 giờ phim quay thô để xác định cảnh nào nên đưa vào phim và cảnh nào bị cắt bỏ. Mất đến 2 năm để biên tập hai bom tấn này.

Hai bom tấn của MCU có thời lượng lên sóng tổng cộng gần 5 tiếng và được cắp cúp từ… 900 giờ phim thô trong vòng 2 năm cật lực. 

Hai bom tấn của MCU có thời lượng lên sóng tổng cộng gần 5 tiếng và được cắp cúp từ… 900 giờ phim thô trong vòng 2 năm cật lực.

Một trong những cảnh hậu kỳ khiến hai nhà biên tập băn khoăn nhất là việc xác định xem nhóm Avengers của năm 2023 sẽ 'hạ cánh' ở đâu khi họ quay về năm 2012, giữa lúc trận chiến ở New York đang diễn ra. Có hai phương án được đề xuất, một là cho các diễn viên xuất hiện đúng lúc Hulk đang hạ Loki trong Stark Tower, một phẩn cảnh quen thuộc trong Avengers.

Hai là cho nhóm Avengers của hiện tại quay về quá khứ đúng lúc Tony Stark xuyên qua quái vật Leviathan, khiến nó nổ tung. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó hiểu và không đúng như ý định ban đầu của đạo diễn.

Nhờ có sự miệt mài và tỉ mỉ của đội ngũ biên tập Avengers mà khán giả được thưởng thức bữa tiệc điện ảnh hoành tráng và đẹp mắt như vậy.

Xem trailer Avengers: Endgame

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều