Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên

Các diễn viên của phim như NSND Trung Hiếu, Thúy Hà, Kiều My, Kiều Anh... đã có những chia sẻ về khoảng thời gian đóng phim ngay giữa mùa dịch.

28/08/2021 11:22

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ Ngày mai bình yên được sản xuất trong bối cảnh mùa dịch nên thời gian triển khai kịch bản và sản xuất vô cùng gấp rút để kịp tiến độ phát sóng. Kịch bản phim cũng được xây dựng dựa trên việc các biên kịch nắm bắt nhanh những gì đang diễn ra trong đúng thời điểm dịch bệnh. 

Ê-kíp sản xuất mong muốn bộ phim vừa là món ăn tinh thần giải trí cho khán giả vào thời điểm dịch bệnh, vừa truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 0

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 1

Nữ diễn diễn Thúy Hà cũng cho biết Ngày mai bình yên có lẽ sẽ là bộ phim lập được nhiều kỷ lục nhất cho cả tập thể làm phim cũng như cá nhân. Trong tháng 8, đoàn làm phim đã làm việc với nỗ lực và sự tập trung cao nhất, để lên sóng từ ngày 12/8. Hiện tại, ê-kíp sản xuất vẫn đang tiếp tục làm việc.

Các diễn viên tham gia bộ phim đã chia sẻ phần nào câu chuyện hậu trường khi đóng Ngày mai bình yên đúng thời điểm dịch bùng phát. Phần lớn các diễn viên đều cho rằng sẽ không thể quên được những ngày đóng phim như vậy. Làm phim trong mùa dịch khiến diễn viên và ê-kíp phải đối diện với nhiều khó khăn mà chưa bao giờ gặp phải, lịch quay thay đổi liên tục vì bối cảnh không phải lúc nào cũng sẵn. Bên cạnh đó, tất cả đều hạn chế tiếp xúc, luôn nhắc nhở nhau phải chú ý sức khoẻ, bảo vệ chính mình và mọi người. 

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 2

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 3

Nữ diễn viên Thuý Hà chia sẻ: 'Ở tuyến này, chúng mình đang cố gắng làm việc, mang lại tinh thần cho mọi nhà. Cá nhân mình là những ngày đi quay lo sợ, tối về ngủ vẫn lo vì không biết trong lúc dịch bệnh thế này sẽ ra sao. Đang ở một nơi rất an toàn cho cả nhà, vì mình mà cả nhà cũng đảo lộn hết cả lên. Cũng mong những đóng góp nhỏ bé của mình mang lại niềm vui cho khán giả những ngày giãn cách xã hội'.

Trong khi đó, Kiều My - nữ diễn viên trẻ đảm nhận vai Mai Khôi cho biết mọi người trong đoàn làm phim cùng chung một nỗi sợ nhưng tất cả đều động viên nhau để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất và kịp với tiến độ phát sóng. 

Quay phim dưới trời nóng 40 độ, hạn chế bật điều hoà lạnh ở các bối cảnh, quạt lại không được sử dụng vì thu tiếng trực tiếp, đèn chiếu sáng trực tiếp vào mặt nên hầu hết các diễn viên đều phải chịu cảm giác nóng bực, ngột ngạt khó chịu khi quay. 

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 4

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 5

Kiều My chia sẻ từ lúc nhận kịch bản phim đến khi quay chỉ có vỏn vẹn 2 ngày. Diễn viên cũng chỉ có 1 ngày để chuẩn bị trang phục. Các cửa hiệu làm tóc đóng hết nên nữ diễn viên không thể sửa sang lại tóc, cũng không thể nhuộm đen để phù hợp với nhân vật là học sinh cấp 3, đồ diễn cô phải mượn thêm của cả bạn. 

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 6

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 7

NSND Trung Hiếu cũng kể lại những vất vả khi quay dưới thời tiết trên dưới 40 độ, ai cũng áp lực và căng thẳng. Giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, xịt khuẩn, đảm bảo 5K là những điều mọi người luôn phải ghi nhớ. 

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 8

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 9

Tuy nhiên, trên tất cả, các diễn viên và ê-kíp đoàn làm phim đều mong bộ phim sẽ là món ăn tinh thần dành cho khán giả trong mùa dịch, nỗ lực đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn cũng như truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, thiết thực trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. 

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 10

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 11

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 12

Đóng 'Ngày mai bình yên' là những ngày không thể quên 13

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều