Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay

Còn chưa khởi quay chính thức, vậy mà 'Trâm Trung Lục' đã có hàng tấn drama đáng hóng bên lề.

19/10/2019 08:20

Đã nhiều năm trôi qua kể từ ngày dự án Trâm Trung Lục được xác nhận. Là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, có lượng fan hùng hậu và nội dung mới mẻ, khác biệt với dòng phim thần tượng, Trâm Trung Lục được xem như dự án quan trọng, có tiềm năng bùng nổ cao. 

Thế nhưng, có vẻ như bấy nhiêu đó yếu tố vẫn chưa đủ để nhà sản xuất tin tưởng vào khả năng gây sốt của phim đến khi lên sóng. Vì vậy, dù đã có tin tức chuyển thể từ nhiều năm nay, Trâm Trung Lục vẫn chưa tiến hành khởi quay. Mặt khác, vô số 'drama' xoay quanh bộ phim cũng khiến khán giả cảm thấy ngán ngẩm. 

'Cọ nhiệt' hết sao nữ này đến sao nữ khác

Trong showbiz Trung Quốc có một từ lóng là 'cọ nhiệt', mang ý nghĩa như kiểu mượn sự nổi tiếng, sự quan tâm của công chúng đối với một ngôi sao đình đám để tạo sức nóng. Và trong trường hợp của Trâm Trung Lục, cụm từ này phù hợp hơn bao giờ hết. 

Có tin tức chuyển thể từ bao nhiêu năm nay nhưng tất cả những thông tin liên quan đến dàn cast của phim vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn. Vào năm 2018, người ta đồn Cổ Lực Na Trát và Địch Lệ Nhiệt Ba đang tranh giành nhau ác liệt cho vai nữ chính của phim. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 0

Sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba công bố đã kín lịch quay phim cho đến hết năm 2018, tin đồn lại chuyển hướng sang Ngô Cẩn Ngôn. Nhưng hiển nhiên, Ngô Cẩn Ngôn cũng không phải cái tên được 'trao mặt gửi vàng', bởi tin đồn sau đó được 'truyền tay' sang Dương Siêu Việt, Trịnh Sảng, thậm chí là có cả Triệu Lệ Dĩnh và gần đây nhất là Dương Tử.  

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 1

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu.  

Xét về kỷ lục tin đồn cho vai nữ chính nhiều nhất thì Trâm Trung Lục đứng thứ hai, không phim nào dám nhận đứng đầu. 

Tính đến nay, Trâm Trung Lục đã có 2 năm làm dự án trên giấy tờ. Ngày khởi quay vẫn chưa rõ, dàn cast vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì, nhưng tin đồn về vai nữ chính vẫn 'bay đầy trời'. Hết gương mặt đình đám này đến cái tên nổi tiếng khác được gọi lên, khiến các fan không thể không tin tưởng đây là một chiêu trò 'cọ nhiệt'. 

Bằng chứng là dù vẫn chưa khởi quay sau 2 năm, Trâm Trung Lục vẫn thường xuyên được fan phim nhắc nhớ.

Fandom 'đánh nhau' giành phiên vị về cho thần tượng

Sau khi tin đồn tạm dừng ở vai nam chính là Ngô Diệc Phàm, nữ chính là Dương Tử, bên lề Trâm Trung Lục lại xuất hiện một drama mới: các fan khẩu chiến trên mọi mặt trận để giành phiên vị cho thần tượng. 

Thực chất, phiên vị là thứ tự tên diễn viên xuất hiện trên các thông cáo báo chí, phần giới thiệu ở các trang web hay douban, hoặc vị trí trên poster. Người được gọi là 'nhất phiên' sẽ có vị trí quan trọng nhất trong phim, thường có nhiều phân cảnh nhất, cũng dễ được yêu thích nhất. 

'Nhị phiên' là diễn viên có vị trí quan trọng thứ nhì, đứng sau tên của 'nhất phiên' trên poster… 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 3

Thông thường, phiên vị chỉ được coi trọng ở mảng điện ảnh. Thành tích của phim cũng sẽ được 'quy công' cho nhất phiên nhiều nhất, nhị phiên tiếp theo. Còn tam phiên, tứ phiên thường sẽ không được công nhận là góp công cho thành tích của phim điện ảnh đó. 

Nhưng chẳng biết từ khi nào, phiên vị đã bắt đầu được xem trọng ở mảng phim truyền hình. Chính vì vậy mà khi Dương Tử được gọi tên, nhiều fan cho rằng với thành tích ở mảng truyền hình, vô số tác phẩm nổi tiếng, Dương Tử xứng đáng đứng ở vị trí nhất phiên hơn là Ngô Diệc Phàm. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 4

Bù lại, fandom Ngô Diệc Phàm nổi tiếng mạnh mẽ, hùng hậu cũng đưa ra nhiều lý lẽ để dẫn chứng rằng thần tượng nhà mình xứng đáng đứng ở nhất phiên, ví dụ như từ lúc xác nhận dự án đến nay, Ngô Diệc Phàm luôn là cái tên nòng cốt chưa bao giờ bị thay đổi. Ví dụ như Ngô Diệc Phàm trước nay là diễn viên điện ảnh, mà diễn viên bên mảng điện ảnh vẫn thường được xem trọng hơn diễn viên truyền hình. 

Từ những cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội, fandom của Ngô Diệc Phàm và Dương Tử tiếp tục lấn sân sang âm nhạc khi tự viết bài hát, bài rap để 'diss' thần tượng đối phương. Thậm chí, fan nam diễn viên Hóa ra anh vẫn ở đây còn tuyên bố sẽ 'tặng không' 1 tỷ đồng cho các fan khác nếu anh chàng được đưa vào nhất phiên. 

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 5

Drama xoay quanh 'Trâm Trung Lục': Hết 'cọ nhiệt' các sao nữ nổi tiếng đến Ngô Diệc Phàm đòi hủy quay 6

Theo nguồn tin trong ngành, việc 'kích động' cho các fandom đánh nhau như thế này lại là một chiêu trò 'tạo nhiệt' khác của ekip và phía sản xuất phim. Có thể nhận thấy được nhờ đó mà Trâm Trung Lục đã được chú ý nhiều hơn bao giờ hết, thậm chí còn khiến khán giả vốn không quan tâm phim từ đầu nay cũng phải tò mò theo dõi xem Dương Tử hay Ngô Diệc Phàm sẽ khiến các fan 'nở mày nở mặt' lần này.

Hôm trước vừa rộ tin không quay nữa, hôm sau đã quyết định… đổi tên mới

Nằm trên bàn giấy suốt 2 năm mà không có bất kỳ động thái nào ngoài tin đồn, Trâm Trung Lục tiếp tục khiến các fan hoang mang khi xuất hiện tin sẽ hủy quay. Nguyên nhân được cho là bởi 'nhà trai' Ngô Diệc Phàm lo lắng các fan sẽ tổn thương nếu tiếp tục theo đuổi dự án dài kì này, nên cuối cùng quyết định không nhận vai nam chính nữa. 

Trong khi người hâm mộ còn đang 'cảm ơn trời đất' vì mọi trận fanwar đã kết thúc, đài truyền hình Hồ Nam lại bất ngờ tuyên bố đổi tên Trâm Trung Lục thành Thanh Trâm Hành, nam - nữ chính vẫn là Ngô Diệc Phàm và Dương Tử. 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không! 

Thì đúng là Trâm Trung Lục không còn quay thật đấy, nhưng đổi lại là Thanh Trâm Hành sẽ quay, tin đồn này… có cũng như không!

Bên cạnh đó, có nhiều netizen còn dự đoán đây lại là một chiêu trò khác của nhà sản xuất. Có lẽ Thanh Trâm Hành sẽ là một tập khác thuộc series Trâm (vốn tiểu thuyết có đến 4 tập khác nhau), còn Trâm Trung Lục sẽ là một tập khác không liên quan. Nói cách khác, có thể xem Trâm Thanh Hành như phần 2 của Trâm Trung Lục, còn Ngô Diệc Phàm - Dương Tử là nam, nữ chính của cả hai phần hay chỉ một phần thì cần phải nói sau. 

Đến lúc này, netizen cũng đã quá mệt mỏi và nhức đầu với những drama xoay quanh bộ phim còn chưa khởi quay này. Chưa biết có thật sự sẽ lên sóng đài Hồ Nam vào năm 2021 hay không nhưng đến tận lúc này, Trâm Trung Lục vẫn là một dự án vừa nhiều thị phi, vừa ồn ào mà lại 'nhây nhớt' mãi chẳng chịu khởi quay chính thức.

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều