Dù không thích hợp với vai nam chính 'Băng vũ hỏa', nhưng Vương Nhất Bác lại được chọn vì lý do này!

Thời điểm nhận được vai nam chính phim 'Băng vũ hỏa', Vương Nhất Bác vẫn chưa nổi tiếng nhờ 'Trần tình lệnh'.

09/06/2021 23:32

Sau khi nổi tiếng với vai Lam Vong Cơ trong Trần tình lệnh – bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng mang tên Ma đạo tổ sư, Vương Nhất Bác liên tục nhận được những vai diễn tốt trong các tác phẩm 'nặng ký' như Hữu Phỉ hay Phong khởi Lạc Dương.

Cũng bấm máy sau khi Vương Nhất Bác 'hot bỏng tay', nhưng trường hợp của Băng vũ hỏa lại khác so với hai tựa phim kể trên. Ở thời điểm Vương Nhất Bác tham gia thử vai và được đạo diễn của Băng vũ hỏa 'chốt hạ', anh chàng sinh năm 1997 vẫn chỉ được biết đến như thành viên của nhóm nhạc Hoa – Hàn UNIQ, MC chương trình Ngày ngày tiến lên và là huấn luyện viên vũ đạo cho Sáng tạo doanh mùa đầu tiên.

Dù không thích hợp với vai nam chính 'Băng vũ hỏa', nhưng Vương Nhất Bác lại được chọn vì lý do này! 0

Mới đây, đạo diễn Phó Đông Dực – người 'cầm trịch' Băng vũ hỏa đã chia sẻ cảm nhận của ông về Vương Nhất Bác trong một buổi phỏng vấn. Và khá bất ngờ khi đạo diễn Phó cho biết, trong tất cả những diễn viên đến thử vai, tay đua motor trẻ tuổi là người không phù hợp nhất. Xét về tuổi tác, ngoại hình, khí chất, Vương Nhất Bác đều không đáp ứng được tiêu chuẩn của ông.

Dù không thích hợp với vai nam chính 'Băng vũ hỏa', nhưng Vương Nhất Bác lại được chọn vì lý do này! 1

Nhưng đến cuối cùng, người đạo diễn Phó lựa chọn cho vai nam chính vẫn là Vương Nhất Bác. Dẫu ban đầu, ông từng nghĩ rằng Vương Nhất Bác vừa thư sinh, vừa không giống cảnh sát, song sự cố chấp, tĩnh lặng, đôi mắt trong trẻo và khát vọng của anh chàng đã khiến đạo diễn phải 'quay xe' vào phút cuối.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của đạo diễn Phó Đông Dực:

'Sau khi chốt vai của Trần Hiểu xong, tôi chọn người diễn vai nam chính còn lại, nhưng cứ đắn đo mãi. Thật lòng mà nói, người chẳng giống nhất, người không hợp nhất: không hợp tuổi, không hợp khí chất, không hợp tất cả mọi thứ, là Vương Nhất Bác. Cậu ấy là người trẻ tuổi nhất, trông có vẻ ốm yếu thư sinh, nào có giống cảnh sát. Thậm chí, lúc cậu ấy xuất hiện trước mặt tôi còn thấy hơi công tử bột. Nhưng mà, đến phút cuối, người tôi chọn đích xác là Vương Nhất Bác.

Dù không thích hợp với vai nam chính 'Băng vũ hỏa', nhưng Vương Nhất Bác lại được chọn vì lý do này! 2

Cái người mà tôi quyết định chọn vào đúng phút giây đấy, chẳng phải là Vương Nhất Bác như bây giờ đâu. Hồi ấy chúng tôi còn đùa rằng, lúc đó tôi gặp biết bao diễn viên trẻ khác, họ nổi tiếng hơn cậu ấy nhiều. Khi đó cậu ấy không 'hot' như hiện tại, tôi chẳng rõ sao tự nhiên cậu ấy nổi như thế. Thế nhưng, sự cố chấp, điềm tĩnh, đôi mắt trong trẻo và cả khát vọng trong cậu ấy đã làm tôi để tâm, khiến tôi nhìn ra.

Vậy nên, tôi nói: 'Chính là cậu ấy!'. Phía nền tảng đầu tư và phát hành phim (Youku) không phản đối. Youku không hề bảo: 'Vị 'tiểu sinh' kia biết đâu lại có sức ảnh hưởng hơn', họ không nói vậy. Họ nói: 'Được, đạo diễn, nghe theo lời ông đấy.''

Dù không thích hợp với vai nam chính 'Băng vũ hỏa', nhưng Vương Nhất Bác lại được chọn vì lý do này! 3

Với nỗ lực của Vương Nhất Bác, quyết định quan trọng ở phút cuối của đạo diễn Phó Đông Dục và sự ủng hộ tới từ Youku, anh chàng đã nhận được vai cảnh sát Trần Vũ trong Băng vũ hỏa.

Trailer Băng vũ hỏa

Băng vũ hỏa xoay quanh hành trình đi tìm sự thật của Ngô Chấn Phong (Trần Hiểu) và Trần Vũ (Vương Nhất Bác). Vì dính líu tới tổ chức ma túy nên bố của Ngô Chấn Phong bị sát hại, bản thân anh cũng bị trục xuất khỏi Học viện cảnh sát. Một vài năm sau, Trần Vũ – bạn thân của Chấn Phong trở thành cảnh sát, hai người gặp nhau khi Trần Vũ chịu trách nhiệm phá án, còn Chấn Phong lại là nghi phạm.

Hiện tại, Băng vũ hỏa vẫn chưa có lịch phát sóng chính thức.

>> Xem thêm: 'Băng vũ hỏa' tung trailer kịch tính: Vương Nhất Bác gặp nhiều nguy khó từ bị đụng xe đến bị 'ăn đánh'

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều